5 vụ lừa đảo bất động sản dự án ma lớn 2019

Hiện nay, khi nhu cầu của khách hàng về thị trường bất động sản càng ngày càng tăng cao, thì các công ty môi giới không chân chính càng có nhiều chiêu thức lừa đảo khiến cho nhà đầu tư dễ dàng mắc bẫy “lừa”. Hậu quả của việc làm ăn gian dối này khiến nhiều người mất tiền của mà không biết bao giờ lấy lại được. Nhằm giúp người tiêu dùng có thêm nhiều thông tin để đầu tư vào thị trường bất động sản tại TP.HCM; sau đây là các vụ lừa đảo bất động sản dự án ma cần tránh, cũng như giúp bạn có thêm kiến thức tránh những hậu quả đáng tiếc.

Xem thêm: Những cách đầu tư tiền nhàn rỗi hiệu quả bên cạnh bất động sản

1. Siêu lừa đến từ dự án ma ALIBABA

Công ty Alibaba đã thành lập 22 pháp nhân, rồi sau đó sử dụng người thân quen đứng tên đại diện trên pháp luật để ký nhiều hợp đồng mua các khu đất ở tại các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu và Bình Thuận.

Sau khi chuyển nhượng đất, Alibaba tự vẽ các bản thiết kế phân lô quảng cáo rầm rộ bán cho khách hàng mà chưa thực hiện bất kỳ thủ tục nào lên cơ quan có thẩm quyền để xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất hay cấp cấp giấy phép xây dựng.

Ban đầu, Alibaba mời khách hàng đầu tư mua đất với rất rẻ so với thị trường bất động sản, mỗi lô có giá khoảng 200 – 300 – 400 triệu, tùy vị trí “dự án”.

Sau đó Alibaba thuê lại đất của khách hàng với giá thuê 2%/tháng trên tổng giá trị nền đất, thời gian thuê là 12 tháng, chỉ áp dụng cho các trường hợp thanh toán 95% giá trị nền đất. Hai là, Aliabba mua lại của khách hàng với chênh lệch 30% sau 12 tháng. Ba là, Alibaba mua lại với chênh lệch 38% sau 15 tháng. Bốn là, thanh toán 50% và trả góp 3 triệu đồng/tháng, lãi suất 0% và Alibaba sẽ mua lại với chênh lệch 38% sau 15 tháng, khi thanh toán đủ 95% giá trị nền đất nhưng không có sản phẩm thực tế; có dấu hiệu của tội trốn thuế, lừa đảo chiếm đoạt tài sản và vi phạm các quy định về sử dụng.

Bat-Dong-San-Lua-Dao-lon-2019-Alibaba

Tiếp đó, một trong các công ty con của Alibaba đứng ra ký hợp đồng thỏa thuận chuyển nhượng quyền sử dụng đất với khách hàng. Tiền khách hàng đóng vào, Luyện chỉ đạo đi thu gom đất nông nghiệp ở nhiều tỉnh thành để lập dự án “ma”, tiếp tục đưa khách hàng khác vào tròng.

Đúng là một vụ án siêu lừa bất động sản mang tên Alibaba mà tất cả giới đầu tư cũng như nhà đầu tư phải e dè trước các quyết định đầu tư của mình.

2. Liên tục réo tên Angel Lina lừa đảo dự án ma

Nếu địa ốc Alibaba được biết đến là biến các khu đất nông nghiệp thành dự án đất nền “ma” thì Angel Lina tìm đến những người có nhu cầu bán đất (gồm đất ở, đất lúa, đất trồng cây lâu năm, đất nuôi trồng thủy sản…) để thỏa thuận mua lại. Tuy nhiên, quá trình thỏa thuận dừng lại ở mức độ kí và đặt cọc hứa mua với chủ đất. Như vậy trên thực tế, Angel Lina chưa sở hữu các khu đất đó, và cũng chưa được các cơ quan có thẩm quyền xét duyệt để xây dựng dự án đất nền lừa đảo bất động sản dự án macho những người dân nhẹ dạ cả tin.

Angle-Lina-Lua-Dao-Bat-Dong-San-Lon-2019

Angel Lina đã “hô biến” những mãnh đất trên giấy tờ không phải của mình thành dự án đất nền của mình, vẽ ra những cơ sở hạ tầng đẹp tuyệt vời và bán ra cho khách hàng dưới hình thức hợp đồng góp vốn. Tiền thu vào đợt đầu 50% giá trị lô đất, và giao ước khi thu đến 90% thì sẽ giao đất. Tuy nhiên, nhưng quá thời hạn giao đất cho khách hàng, Angel Lina vẫn không thực hiện cam kết, còn Phạm Thị Tuyết Nhung – Giám đốc của Angel Lina – biến mất.

Như vậy chìa khóa lừa đảo của Angel Lina hầu hết giống với của địa ốc Alibaba. Khách hàng chỉ phát hiện mình đã bị lừa sau khi Angel Lina đã quá thời hạn cam kết nhưng không giao đất.

3. Địa ốc Hưng Thịnh Phát cũng là 1 tay lừa đảo tinh vi

Trụ sở công ty địa ốc Hưng Thịnh Phát nằm trên đường Lê Văn Việt, Quận 9, TPHCM và chi nhánh nằm tại Trương Hán Siêu, Phan Thiết, Bình Thuận liên tuc bị tố lừa đảo bất động sản dự án ma.

Các dự án công ty này rao bán như City 1, city 2, city 3, Hàm Liêm 1, Hàm Liêm 2, Hàm Liên 3, Phong Nẩm, Hưng Thịnh Phát Resiidence, Ma Lâm Town,… qua xác minh đều cho kết quả đều là đất nông nghiệp, trồng cây lâu năm và chưa hề được cơ quan có thẩm quyền cấp phép cho xây dựng dự án.

Dia-Oc-Hung-Thinh-Phat-Lua-Dao-Bat-Dong-San-du-an-ma

Hầu hết nhà đầu tư đều bị hấp dẫn với cam kết trả lãi suất cao nếu chưa giao đất. Nhiều khách hàng đã cọc 40-95% để mua một lô đất nền được rao báo từ 400 triệu đến vài tỷ đồng.

Đặc biệt, Kha cam kết sẽ trả lãi suất cao đến 17% nếu giao đất mà không có sổ hồng trong chín tháng khiến hàng trăm khách hàng ở Bình Thuận, TP.HCM, Hà Nội, Đồng Nai… sập bẫy.

Sau khi phát hiện các dự án của công ty này đều là dự án ma, khách hàng đã tụ tập tại trụ sở công ty yêu cầu trả lại tiền. Ngay sau đó cảnh sát đã phong tỏa tài khoản ngân hàng của ông Kha – chủ điều động dự án lừa đảo.

Nhiều khách hàng đã bị mất toàn bộ số tiền, có người đã nộp vào 5 tỷ đồng, thiệt hại lên đến rất nhiều chục tỷ đồng.

4. 121 lô đất lừa đảo bất động sản dự án ma tại Đà Nẵng

Theo điều tra, thời gian qua công ty Quảng Đà (địa chỉ số 155 đường Ngũ Hành Sơn, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) đã chào bán và nhận tiền cọc, giữ chỗ mua đất của dự án “khu dân cư Nam Cầm Lệ” và 121 lô đất mặt tiền đường Đô Đốc Lân (phường Hoà Xuân, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng).

Trong cơn sốt đất tại Đà Nẵng, những lô đất ở khu vực này được Quảng Đà chào bán với giá trên 2 tỷ đồng (diện tích 100 m2). Những người muốn mua đất nền phải đặt cọc từ 500 đến 800 triệu đồng. Trong đó người đặt cọc nhiều nhất là 12 lô, với số tiền 6 tỷ đồng.

https://dautusieuloinhuan29.com/5-vu-lua-dao-bat-dong-san-du-an-ma-lon-2019/

Tuy nhiên cơ quan chức năng xác định, khu đất trên thuộc quản lý của Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố Đà Nẵng, không giao cho bất kỳ tổ chức, cá nhân nào đầu tư dự án và bán đất nền.

Ngày 14/1, công an Đà Nẵng đã khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty Quảng Đà. Trong thời gian này, bà Thuận được cho là vẫn tiếp tục rao bán và nhận tiền cọc của nhiều lô đất khác ở dự án “ma” này.

Xem thêm: Cách nhận biết các công ty lừa đảo bất động sản

5. Hoàng Kim Land lừa đảo trắng trợn

Hoàng Kim Land lừa đảo bất động sản dự án ma, mang dự án “ma” đi bán

Theo ghi nhận của phóng viên tại “dự án” Đường số 7, KDC- Vĩnh Lộc, phường Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân được giới thiệu do công ty Hoàng Kim Land làm chủ đầu tư đây chỉ là bãi đất trống, chưa hề có dấu hiệu thi công, lác đác vài ống công phía ngoài.

Bat-Dong-San-Hoang-Kim-Land-Lua-Dao

Không chỉ dừng lại ở đó, nhiều khách hàng khi mua đất tại dự án trên còn khi tin vào mắt mình khi biết lô đất mình hay căn nhà mình mua còn “trùng” không chỉ môt,hai thậm chí ba, bốn người.

Nhiều khách hàng trong số đó phải thét lên rằng : “Công ty Hoàng Kim Land dựa vào đâu mà có thể dám làm một cách trắng trợn đến như vậy, coi trời bằng vung, quá xem thường pháp luật”.

Ông Uyên (ngụ tại Bình Tân) cho biết : “Tôi mua 3 căn nhà (số 2, số 3, số 4) và đã trả tiền cho bà Hiền nhưng không được ở trong nhà mà còn bị bà Hiền đuổi ra ngoài. Khi tìm hiểu thì mới biết 3 căn nhà trên đã đã được ông Hồ Hải Sơn thế chấp ngân hàng và còn trung lắp với 2 người nữa. Còn 7 lô đất tôi đã đặt cọc thì 4 lô đất trùng lắp với 3 người khác, còn 3 lô đất khác hiện không có trên thực tế”.

Có thể thấy, tại dự án “ma” này công ty Hoàng Kim Land đã cố tình “vẽ” ra nhiều bản đồ phân lô khác nhau, thay đổi mã số, bán chồng chéo số lô, số thửa rồi bán cho nhiều người.

Hiện nay, có rất nhiều hình thức lừa đảo dự án bất động sản ma rất tinh vi mà khách hàng khó có thể nhận biết được. Bên cạnh đó những công ty bđs làm ăn thiếu sự minh bạch và uy tín trên một phần ảnh hưởng rất nhiều đến uy tín của cái doanh nghiệp bds khác. Ví dụ như những tin đồn thất thiệt “bất động sản Nhật Nam lừa đảo” hay “công ty bđs này giống alibaba”. Điều quan trọng khi đi mua đất là cần phải bình tỉnh, tìm hiểu rõ ràng hợp đồng lựa chọn những chủ đầu tư uy tín để tránh tiền mất tật mang tiêu tốn thời gian và tài sản của mọi người.

(Ảnh: Internet)

Tham gia thảo luận

0 thoughts on “5 vụ lừa đảo bất động sản dự án ma lớn 2019”

  • GRAND MARINA SAIGON – Phan Đạt Land

    […] : 5 vụ lừa đảo bất động sản dự án ma lớn 2019 […]

    Reply

Compare listings

So sánh
PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com