ACB tăng quy mô gói ưu đãi lãi suất vay 3% lên 30.000 tỷ đồng , 2023-05-26 14:35:41ACB thông báo quy mô gói ưu đãi lãi suất vay được tăng lên mức 30.000 tỷ đồng cho khách hàng  với mức ưu đãi giảm tối đa 3% lãi vay.

 Ảnh minh họa: ACB.

Từ ngày 26/5/2023, Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) thông báo đẩy mạnh gói ưu đãi lãi suất vay, quy mô được tăng từ 20.000 tỷ lên mức 30.000 tỷ đồng cho khách hàng doanh nghiệp (KHDN), khách hàng cá nhân (KHCN) với mức ưu đãi giảm tối đa 3% lãi vay so với biểu lãi suất.

Trước đó, cuối tháng 2/2023, ngân hàng cũng đã chủ động triển khai gói vay ưu đãi với quy mô 20.000 tỷ, trong đó riêng TP HCM, ACB dành thêm 2.000 tỷ cho chương trình kết nối ngân hàng – doanh nghiệp phối hợp với NHNN TP HCM thực hiện. Chương trình hiện đã giải ngân 80%.

Ông Từ Tiến Phát, Tổng Giám đốc ACB cho biết được phân bổ hạn mức tín dụng đầu năm, ACB đã chủ động sắp xếp các nguồn vốn tín dụng để thực hiện các gói vay ưu đãi hỗ trợ KHCN và KHDN triển khai kế hoạch kinh doanh của mình.

Việc tiếp tục mở rộng quy mô lần này, ACB mong muốn có thể chia sẻ nhiều hơn áp lực tài chính cho khách hàng trong bối cảnh thị trường còn nhiều khó khăn hiện nay.

Theo đó, đây là đợt thứ 2 trong năm mà ACB giảm lãi suất ưu đãi cho KHDN và KHCN, với quy mô tăng thêm 10.000 tỷ. Các khách hàng có nhu cầu vay vốn tại ACB sẽ được hưởng mức ưu đãi lãi suất vay thấp hơn biểu lãi suất tối đa đến 3%/năm.

Các chuyên gia cũng đánh giá việc các ngân hàng tiếp tục tung ra nhiều gói vay ưu đãi sẽ làm giảm áp lực trên thị trường còn nhiều khó khăn, gỡ nút thắt về nguồn vốn cho các doanh nghiệp, thúc đẩy phục hồi nền kinh tế.

Song song, ACB vẫn duy trì chính sách giảm từ 0,5% đến 2% cho khách hàng hiện hữu có khoản vay đến kỳ thay đổi lãi suất, mức giảm cụ thể căn cứ vào mức độ sử dụng các dịch vụ thanh toán trong và nước tại ACB (thẻ, thanh toán quốc tế, bảo lãnh, tài khoản và mua bán ngoại tệ).

Source link

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh