BIDV muốn đấu giá khoản nợ của doanh nghiệp kim khí, giá khởi điểm 162 tỷ đồng , 2023-02-27 10:05:46BIDV thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản cho khoản nợ của CTCP Kim Khí Long An với giá khởi điểm gần 162 tỷ đồng, trong đó tài sản đảm bảo là các máy móc và bất động sản tại tỉnh Long An. Trước đó BIDV cũng rao bán lần thứ 14 khoản nợ hơn 440 tỷ đồng của CTCP Thép Việt Nhật.

  Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (Ảnh: BIDV) 

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV – Mã: BID) thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản cho khoản nợ của CTCP Kim Khí Long An.

Tài sản đảm bảo cho khoản nợ là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại 1/32 Phạm Cự Lượng, phường 2, quận Tân Bình, TP HCM và quyền sử dụng đất tại số 10, thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TP HCM thuộc sở hữu của ông Đinh Thái Bình và bà Phạm Nguyễn Ngọc Thu.

Ngoài ra, tài sản đảm bảo cho khoản nợ còn có tài sản thuộc sở hữu của CTCP Kim khí Long An bao gồm hai quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất tại tại thửa đất số 173 và 174, xã An Hòa, ấp 2, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Tài sản đảm bảo còn có một số máy móc thiết bị bao gồm mây chuyền máy cắt thép tấm (cắt độ dày 2-12 mm); máy xả băng thép cuộn; máy xả cuộn YC 250; Cầu trục dầm đôi; máy gia công kim loại và phụ kiện đi kèm thuộc sở hữu của CTCP Kim khí Long An.

Giá khởi điểm đấu giá cho khoản nợ tạm tính đến 2/12/2022 là 161,8 tỷ đồng.

CTCP Kim khí Long An thành lập năm 2009, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, luyện kim, cán, kéo sắt thép. Địa chỉ của công ty tại ấp 4, xã Long Cang, huyện Cần Đước, tỉnh Long An với người đại diện pháp luật là bà Lê Thị Hương Giang.

Trước đó, BIDV cũng rao bán lần thứ 14 khoản nợ của CTCP Thép Việt Nhật. Tổng dư nợ của khoản nợ tính đến ngày 23/5/2022 là 447,3 tỷ đồng, trong đó dư nợ gốc là 194,1 tỷ đồng, dư nợ lãi là 253,1 tỷ đồng.

Tài sản thế chấp của khoản nợ là quyền sử dụng đất và công trình xây dựng trên đất và nhà máy cán Km 9 quốc lộ 5, Quán Toan, Hồng Bàng, TP Hải Phòng bao gồm văn phòng, nhà xưởng, nhà cân và gian bán hàng, hệ thống móng thiết bị nhà xưởng, đường dây 35KV và trạm biến áp, bãi để vật tư, bãi để sản phẩm số 1, nhà để xe.

Bên cạnh đó, tài sản thế chấp còn có xe Toyota Camry GLI, xe ô tô du lịch 5 chỗ Mercedes E240, là xe đầu kéo màu vàng hiệu International và xe Toyota Hiace 16 chỗ. Giá khởi điểm đấu giá khoản nợ là 133,7 tỷ đồng.

CTCP Thép Việt Nhật thành lập năm 1998 có địa chỉ tại Km số 9, quốc lộ 5, phường Quán Toan, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng. Sản phẩm chính là thép tròn đặc, thép ống, thép ống, thép hình, thép ray tàu,… Người địa diện pháp luật là ông Nguyễn Văn Bình, chủ tịch HĐQT công ty.

Source link

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh