Bình Phước: Nóng trở lại ở phân khúc đất nền

Trong những năm gần đây, thị trường bất động sản TP.HCM rơi vào tình trạng khan hiếm quỹ đất sạch, số lượng sản phẩm cũng tụt giảm, cung không đủ cầu. Diễn biến thị trường bất động sản đang ở trạng thái lan tỏa sức nóng ra các tỉnh vùng ven TP.HCM như: Bình Dương, Long An, Bình Phước, Đồng Nai… Cũng từ đó, các nhà đầu tư chuyển dịch xu hướng sang tập trung đầu tư tại các điểm nóng mới.

Trong các điểm nóng bất động sản vùng ven TP.HCM, Bình Phước được xem là khu vực có sức hấp dẫn lớn đối với các nhà đầu tư khi chiếm ưu thế mặt bằng giá đất vẫn còn thấp so với các tỉnh lân cận như Đồng Nai (bình quân 15-35 triệu/m2 tại TP Biên Hòa), Bình Dương (26-30 triệu/m2 tại TP Thủ Dầu Một). Chính vì thế, sau tết là thời điểm tốt để các nhà đầu tư trở lại với chiến lược đầu tư mới, tập trung vào quỹ đất Bình Phước và đặc biệt là TP Đồng Xoài, nơi có hệ thống giao thông, hạ tầng phát triển. Đồng thời, địa phương này còn là “thủ phủ” của nhiều khu công nghiệp lớn với sức hút tập trung dân cư cao, có vị trí trung tâm vùng kinh tế trọng điểm của Bình Phước, nằm ngay cửa ngõ phía bắc của TP.HCM và kết nối nhanh đến các tỉnh lân cận nhờ các tuyến đường huyết mạch như: quốc lộ 14, quốc lộ 13, tỉnh lộ 741…

Bình Phước: Nóng trở lại ở phân khúc đất nền - ảnh 1Các dự án bất động sản thuộc phân khúc đất nền đang là kênh hấp dẫn các nhà đầu tư.

Với nhiều ưu thế có sẵn, cùng mức giá bất động sản chỉ ở mức 8-15 triệu/ m2, các chuyên gia nhận định xu hướng tăng giá của bất động sản tại TP Đồng Xoài là hiển nhiên, đặc biệt khi hạ tầng, giao thông được hoàn thiện và phát triển hơn nữa trong tương lai. Trước tiềm năng sinh lợi đến từ thị trường, nhiều nhà đầu tư ngắn hạn và dài hạn đã đổ về khu vực này để đón đầu cơ hội, tạo nên sự sôi động ở phân khúc đất nền tại Đồng Xoài trong những tháng đầu năm 2020.

Bình Phước: Nóng trở lại ở phân khúc đất nền - ảnh 2Asian Lake View hội tụ đủ các yếu tố mang đến tiềm năng sinh lợi cho nhà đầu tư.

Ghi nhận tại dự án Asian Lake View do Công ty CP Bất động sản Asian Holding làm đơn vị phát triển dự án, lượng khách đến tìm hiểu dự án và giao dịch trong những tháng đầu năm tăng lên rõ rệt so với những giai đoạn trước. Trong các giao dịch có được, đối tượng khách giao dịch với số lớn là nhà đầu tư, trong đó có một số là khách mua với nhu cầu để ở.

Anh Nguyễn Hùng (ngụ tại quận 9, TP.HCM) chia sẻ: “Là một nhà đầu tư lâu năm, tôi nhận thấy thị trường Bình Phước khá tiềm năng, đặc biệt giá đất hiện tại đang ở mức thấp, dễ mua dễ bán. Trong các dự án đã tham khảo qua, mức giá của Asian Lake View khá hợp lý chỉ 5,9 triệu/m2, phù hợp với túi tiền hiện có và dự án có sổ đỏ từng nền, pháp lý đầy đủ. Do đó, tôi đã chọn mua một nền tại dự án này với hy vọng sẽ thu được lợi nhuận trong tương lai”.

Bên cạnh dự án Asian Lake View, một số dự án khác ở cùng phân khúc nhưng có mức giá cao hơn cũng đang nhận được tín hiệu vui từ thị trường đầu năm khi có lượng giao dịch ổn định. Điều này minh chứng rằng sức nóng bất động sản TP Đồng Xoài, Bình Phước là có thật, đây là vùng đất tiếp theo được các nhà đầu tư lựa chọn để làm kênh đầu tư sinh lợi tối ưu, đón đầu xu hướng tăng giá của bất động sản khu vực khi hạ tầng, kinh tế, giao thông phát triển đồng bộ trong tương lai.

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh
PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com