Cận cảnh toà tháp VietinBank Tower xây dựng dở dang ở KĐT Nam Thăng Long , 2023-03-18 14:09:20VietinBank Tower được khởi công vào năm 2010, dự kiến hoàn thành vào năm 2014 với hai toà tháp cao 48 và 68 tầng. Đến nay, dự án này vẫn chưa thể hoàn thành.

Dân trí dẫn thông tin từ Bộ Xây dựng cho biết, vừa qua Bộ đã có các văn bản hướng dẫn VietinBank  điều chỉnh mức đầu tư dự án đầu tư xây dựng tòa nhà trụ sở chính VietinBank (VietinBank Tower) tại quận Tây Hồ, Hà Nội.

VietinBank Tower được khởi công vào 20/10/2010 trên khu đất có diện tích 300.000 m2, bao gồm 2 toà tháp kết với nhau bằng khối đế 7 tầng. Tháp thứ nhất cao 68 tầng sẽ là Trụ sở chính mới của VietinBank. Tháp thứ hai, cao 48 tầng sẽ là nơi đặt khách sạn 5 sao, khu chăm sóc sức khoẻ, dịch vụ spa.

Dự án nằm tại KĐT Ciputra, gần đường vành đai 3 kết nối ra cầu Thăng Long.

Đến nay, sau hơn 10 năm, dự án vẫn đang dang dở, chưa thể hoàn thiện. Các hạng mục đã xây dựng dở dang ngày càng xuống cấp theo thời gian.

Tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2021, Chủ tịch VietinBank Lê Đức Thọ đã chia sẻ thông tin về tình hình thực hiện phương án tái cơ cấu dự án VietinBank Tower.

Năm 2018, cổ đông VietinBank đã thông qua chủ trương đến hết năm 2020 cơ cấu lại dự án VietinBank Tower. Trong đó, ưu tiên phương án chuyển nhượng toàn bộ dự án và thuê lại tháp 68 tầng để làm trụ sở. Trong quá trình tìm đối tác chuyển nhượng, VietinBank tiếp tục triển khai đầu tư dự án, xử lý công việc phát sinh, thúc đẩy tiến độ.

Để duy trì thi công, nhằm giảm thiểu thiệt hại, HĐQT đã ban hành nghị quyết cơ cấu ngân sách dự án, điều chỉnh thời hạn thực hiện của dự án đến quý II/2025.

Tính đến hết quý I/2021, có 29 nhà đầu tư quan tâm tới dự án, trong đó có 21 nhà đầu tư đã ký thoả thuận bảo mật thông tin với VietinBank để tiếp cận hồ sơ và thẩm định dự án. Trong đó, đã có hai nhà đầu tư có đề xuất tài chính sơ bộ và có một số nhà đầu tư có kinh nghiệm và tiềm lực tài chính mạnh đang tích cực thẩm định để sớm đưa ra đề xuất tài chính.

Mặt tiền của VietinBank Tower. Phía sau là KĐT Ciputra Nam Thăng Long.

Theo kế hoạch ban đầu, dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 10.267 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2014.

Những hạng mục dở dang tại dự án.

 Thời điểm khởi công, đây là công trình có quy mô đầu tư lớn nhất trong Ngành tài chính ngân hàng Việt Nam. 


Hoàng Huy

Source link

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh