Chân dung CEO sinh năm 1992 được ông Phạm Nhật Vượng ‘chọn mặt’ điều hành hãng taxi mới thành lập , 2023-03-14 13:33:10Nguyễn Văn Thanh là một trong những lãnh đạo trẻ nhất tại Vingroup.

Đầu tháng 3, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, ông Phạm Nhật Vượng, đã đứng ra thành lập công ty cho thuê xe máy, ô tô điện và taxi điện GSM (Green – Smart – Mobility). GSM sẽ cho các hãng dịch vụ vận chuyển như taxi, xe ôm công nghệ và nhân viên của họ thuê ô tô – xe máy điện để chở khách. Đồng thời, GSM cũng tự vận hành dịch vụ taxi bằng ô tô điện.

Trong thông cáo gửi đi, trong dàn lãnh đạo GSM, ngoài ông Phạm Nhật Vượng nắm 95% cổ phần công ty thì người ta còn chú ý tới một cái tên – ông Nguyễn Văn Thanh – người được giới thiệu là Tổng giám đốc GSM. Trước đó, Nguyễn Văn Thanh từng được biết đến với vai trò Phó Tổng giám đốc DCEO VinBus.

 Nguyễn Văn Thanh. (Ảnh: Thanh Nguyen/Linkedin).

Lãnh đạo trẻ nhất tại Vingroup

Theo giới thiệu, Nguyễn Văn Thanh là một trong những nhà lãnh đạo trẻ nhất tại Vingroup, gia nhập VinBus từ năm 2019 và tập trung phát triển hệ thống cung cấp các phương tiện di chuyển với giá cả phải chăng và dễ tiếp cận.

Nguyễn Văn Thanh sinh năm 1992, trước khi gia nhập Vingroup, ông đã trải qua vị trí lãnh đạo ở các tập đoàn lớn, thậm chí từng khởi nghiệp một công ty sản xuất đồ may mặc ở tuổi 18. Ông cũng từng sáng lập startup giao hàng thương mại điện tử Sietutoc Express.

Vị lãnh đạo trẻ tại Vingroup từng trải qua các vị trí như Quản lý kho vận tại Cargill Nutrition (một tập đoàn tư nhân toàn cầu có trụ sở tại Mỹ, được thành lập từ năm 1865); Quản lý vận hành Lazada Logistics; Phó Tổng giám đốc E-Logistics SpeedLink (một thành viên của tập đoàn ITL Group); Mentor và nhà đầu tư thiên thần vào dự án Edu2Review cũng như thành viên hội đồng quản trị một công ty logistics nội địa khác.

Ông cũng có thành tích cá nhân đáng nể khi nhận được các chứng chỉ danh tiếng MCSE của Microsoft, Chương trình phát triển mạng lưới doanh nhân trẻ (Thailand Campus) của trường Thammasat University, Tinh thần kinh doanh trong nền kinh tế mới nổi của HarvardX (sáng kiến học tập trực tuyến của Đại học Harvard thông qua edX) và PreMBA của trường Kinh doanh Harvard.

Nguyễn Văn Thanh cũng là một trong 5 cái tên xuất hiện trong The Forbes Under 30 Asia Class Of 2022 (Những gương mặt xuất sắc dưới tuổi 30 tại châu Á năm 2022). 

Lần xuất hiện đầu tiên của Văn Thanh trước truyền thông dưới vai trò là lãnh đạo của Vingroup là khi công ty này khai trương tuyến xe buýt điện đầu tiên tại Việt Nam. Tại đây, ông Thanh đã nói rằng đây là cột mốc quan trọng, hiện thực hóa quyết tâm của TP Hà Nội và tập đoàn Vingroup trong việc giảm phát thải khí nhà kính trong giao thông, mang đến trải nghiệm xanh, tiện nghi cho người dân.

Nguyễn Văn Thanh chia sẻ rằng để trở thành nhân viên tại VinBus, ngoài yêu cầu bằng cấp chuyên môn, công ty còn yêu cầu cao về kinh nghiệm, kỹ năng và phẩm chất.

Điều hành hãng taxi GSM

Mới đây, trao đổi với báo chí về hãng taxi GSM do ông làm CEO, Nguyễn Văn Thanh cho biết công ty dự kiến sẽ ra mắt tại Hà Nội vào tháng 4/2023 và nếu không có gì thay đổi, sẽ có mặt tối thiểu tại 5 thành phố lớn ngay trong năm nay. Sau đó GSM sẽ tiếp tục tính toán việc đẩy nhanh tốc độ và mở rộng tới các thành phố khác.

So sánh với các hãng taxi khác (taxi truyền thống, taxi công nghệ), ông Thanh cho biết điểm nổi bật của GSM là hãng được sử dụng toàn bộ ô tô điện – thế hệ ô tô không mùi, không tiếng động cơ, tốt cho sức khỏe chính hành khách và môi trường. 

“Chất lượng dịch vụ cũng sẽ là một điểm khác biệt. GSM sẽ lấy dịch vụ tận tâm làm kim chỉ nam trong mọi hoạt động, từ đó mang tới dịch vụ 5 sao cho người dùng”, ông Thanh khẳng định. Ngoài ra, vị CEO trẻ tuổi còn tiết lộ mức giá của GSM sẽ rất cạnh tranh trên thị trường.

Ông Thanh nói rằng bản thân hoàn toàn tự tin vào khả năng bước ra thị trường của GSM, đặc biệt là từ kinh nghiệm một số đối tác đã sử dụng xe điện VinFast cho dịch vụ vận tải.

Vị lãnh đạo tại Vingroup tin tưởng với dịch vụ thuê xe và taxi điện, đây là dự án ý nghĩa, được người dân đón nhận và taxi điện sẽ trải dài khắp các nẻo đường tại Việt Nam.

“Mục tiêu của GSM là phổ cập thói quen sử dụng xe điện tới từng người dân, qua đó nâng cao nhận thức cộng đồng về sự tiện lợi, thông minh và bền vững của các dòng xe xanh. Thông qua các hình thức khác nhau như trải nghiệm lái trực tiếp (với khách lái thử xe); thụ hưởng các tính năng công nghệ thông minh và sự tiện dụng trên xe (khách sử dụng xe, taxi điện…).

GSM sẽ góp phần đưa xe điện VinFast tiếp cận sâu rộng và linh hoạt nhất tới mọi tầng lớp khách hàng, từng bước kiến tạo thói quen sử dụng phương tiện xanh, thông minh và thân thiện với môi trường trong đời sống hàng ngày”, ông Thanh nói.

Source link

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh