Chính sách | Phan Đạt Land

Giải pháp “Home For Home – nhà đổi nhà” là gì?

Masterise Homes, nhà phát triển sở hữu nhiều dự án bất động sản hàng hiệu, đã khởi động giải pháp “Nhà đổi nhà – Home for Home”, phối hợp cùng ngân hàng Techcombank. Đây cũng chính là giải pháp đầu tiên tại thị trường giúp người Việt “đổi nhà” không cần vốn.

Theo đó, ý tưởng của giải pháp là giúp các gia đình Việt có cơ hội nâng tầm cuộc sống từ chỗ ở hiện tại sang các dự án cao cấp tại Việt Nam, mà không thanh toán bất kỳ khoản nào đến ngày bàn giao căn hộ mới. Các dự án cao cấp áp dụng bao gồm Masteri Waterfront, Masteri West Heights tại Hà Nội và Masteri Centre Point tại TP.HCM.

Đặc biệt, điểm độc đáo nhất của giải pháp chính là “công thức Win-Win-Win” (ba bên cùng có lợi), mang đến lợi ích toàn diện đối với thị trường, nhà phát triển và trên hết là chủ sở hữu cuối cùng bất động sản. Ngoài việc mang đến lợi ích cho người mua tham gia chương trình, giải pháp cũng sẽ mang đến lợi ích cho nền kinh tế, đúng như cam kết của doanh nghiệp này về việc tạo ra các giá trị bền vững cho thị trường.

Năm 2020, thị trường bất động sản Việt Nam ghi nhận tốc độ tăng trưởng ổn định ở mức 0,31% so với năm 2019 và đóng góp 4,42% GDP cả nước. Thị trường thứ cấp tính riêng chiếm khoảng 40% tổng thị trường với quy mô đạt 7,5 tỉ USD. Tuy nhiên, bất động sản thứ cấp Việt Nam thấp hơn khoảng 10 lần so với mức trung bình của các nước đang phát triển trong khu vực. Nếu được khai phóng tối đa, bất động sản Việt có thể phát sinh giao dịch bổ sung trị giá 25 tỉ USD vào năm 2025.

Đây được coi là giải pháp nhà ở đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam hỗ trợ việc nâng cấp lên căn hộ mơ ước của người dùng, “Nhà đổi nhà” được thiết kế để giúp gia tăng nhu cầu nhà ở, rút ngắn thời gian nâng cấp căn hộ. Từ đó, giải pháp góp phần cải thiện tính thanh khoản của thị trường thứ cấp, thu hẹp khoảng cách và bắt kịp các nước khác trong khu vực, tạo động lực phát triển bền vững cho thị trường bất động sản thứ cấp và nền kinh tế Việt Nam.

Theo đại diện Masterise Homes, giải pháp “Nhà đổi nhà” là thành quả của những nỗ lực không ngừng nghỉ để thực thi sứ mệnh mang đến những giá trị chung bền vững cho khách hàng và cộng đồng. Được biết đầu năm 2021, Masterise Homes đã xây dựng được tiếng vang lớn với danh mục Bất động sản hàng hiệu lớn nhất tại Việt Nam mang thương hiệu Marriott, JW Marriott và Ritz Carlton. Chỉ sau vài tháng công bố dự án “Bất động sản hàng hiệu”, nhà phát triển tiếp tục triển khai một sản phẩm hoàn toàn là giải pháp “Nhà đổi nhà”. Có thể nói, Masterise Homes đã có chiến lược táo bạo khi liên tiếp phát triển hàng loạt sản phẩm chưa từng xuất hiện tại Việt Nam.

Để làm được điều này, Masterise Homes đã điều chỉnh giải pháp phù hợp với nhu cầu cũng như năng lực tài chính của người Việt, từ đó giúp các gia đình có cơ hội nâng tầm cuộc sống từ chỗ ở hiện tại sang các dự án cao cấp tại Việt Nam mà không thanh toán bất kỳ khoản nào đến ngày bàn giao căn hộ mới.

Đối tượng khách hàng của giải pháp “Nhà đổi nhà” là công dân Việt Nam có thu nhập ổn định và đang sở hữu bất động sản tại Hà Nội và TP.HCM. Để tham gia, khách hàng chỉ cần điền thông tin tại website để được tư vấn chi tiết bởi Masterise Homes và Techcombank. Thông tin chi tiết:

Giải pháp “nhà đổi nhà” có hạn chế được nguồn cung đẩy giá nhà đi lên? ảnh 1

“Công thức Win-Win-Win” (ba bên cùng có lợi), mang đến lợi ích toàn diện đối với thị trường, nhà phát triển và trên hết là chủ sở hữu cuối cùng bất động sản.

“Nhà đổi nhà” có hạn chế nguồn cung đẩy giá nhà đi lên?

Theo báo cáo của CBRE Việt Nam trong quý I/2021, nguồn cung chào bán mới ghi nhận 1.709 căn, giảm 74% so với quý trước và 53% so với cùng kỳ năm trước. Đây là một trong những quý có nguồn cung thấp nhất trong ba năm qua.

Hiện tại thị trường đang được dẫn dắt bởi phân khúc hạng sang và cao cấp trong khi nguồn cung trung cấp và bình dân ngày càng khan hiếm. Nguồn cung hạn chế đã đẩy giá bán trung bình trên thị trường sơ cấp tăng ở tất cả các phân khúc, đạt mức 2.219 USD một m2, cao hơn quý trước 2,9% và cao hơn cùng kỳ năm trước 14,6%.

Tương tự, giá bán trên thị trường sơ cấp quý I/2021 tại Hà Nội trung bình ở mức 1.461 USD một m2, tăng 7% theo năm và 3% theo quý.

“Mặt bằng lãi suất thấp nên dòng tiền của nhà đầu tư có dấu hiệu dịch chuyển từ tiền gửi ngân hàng sang bất động sản. Thị trường bất động sản còn rất nhiều dư địa tăng trưởng trong năm nay”, một chuyên gia đầu tư chia sẻ.

Một yếu tố khác ảnh hưởng đến mặt bằng giá bất động sản là giá nguyên vật liệu xây dựng, cụ thể là thép. Từ đầu năm đến nay, giá sắt thép trong nước đã tăng 40-50% khiến ngành xây dựng điêu đứng. Trong khi đó sắt thép chiếm tỷ trọng rất lớn trong cơ cấu chi phí xây dựng các tòa cao ốc.

Vấn đề lớn nhất mà bất cứ người muốn đổi nhà nào cũng quan tâm là khả năng tài chính của gia đình. Giá cả tăng cao trong thời gian qua càng đặt nhiều người đổi nhà trong tâm thế thấp thỏm. Hiện với chính sách hỗ trợ của chủ đầu tư và ngân hàng, để sở hữu một căn hộ tại dự án và sử dụng phương án đi vay, người mua cần có số vốn ban đầu tối thiểu 30% giá trị căn hộ. Trường hợp nếu không có sẵn khoản tiền mặt “trăm triệu” này, bài toán sở hữu bất động sản sẽ trở nên khó khăn hơn. Mặt khác, việc chờ đợi để tích lũy đủ 30% có thể khiến người mua rơi vào tình thế có ít sự lựa chọn hơn bởi mặt bằng giá tăng cao.

Một phương án khác là bán nhà cũ để tìm mua nhà mới cũng được một số khách hàng lựa chọn. Phương án này có ưu điểm giúp tạo khoản vốn lớn ngay và giảm thiểu con số phải đi vay để sở hữu ngôi nhà mới. Tuy nhiên việc này đòi hỏi chủ nhân ngôi nhà trước tiên phải bán được nhà cũ, tìm kiếm rồi mua nhà mới. Thời gian gấp rút có thể khiến phần lớn chủ nhà phải bán rẻ căn nhà cũ.

Trong thời điểm này, thị trường cần các giải pháp linh hoạt để giảm bớt gánh nặng về thời gian và tài chính cho người đổi nhà. Giải pháp “Home for Home” với hỗ trợ tài chính 100% giá trị căn hộ mới và 0% lãi suất tới ngày nhận nhà, là một giải pháp đang được đánh giá cao nhờ mở ra hướng đi mới cho hành trình đổi nhà truyền thống.

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh
PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com