Chọn phong thủy nhà tuổi Giáp Tuất như thế nào?

Chọn phong thủy nhà tuổi Giáp Tuất như thế nào?

Tin Bất động sản

Tuổi Giáp Tuất sinh năm 1994, có thể trong những thời điểm hiện nay viết về phong thủy mua nhà, xây nhà cho lứa tuổi này còn khá sớm.

Để lựa chọn mua nhà, xây dựng một căn nhà với mong muốn mang lại nhiều tài lộc cho gia đình không phải là điều dễ dàng hay đơn giản, bản thân gia chủ khi quyết định mua một căn nhà hay xây dựng nhà cửa đều phải xem xét và nghiên cứu về các vấn đề mang tính phong thủy để mang lại tài lộc may mắn cho cả gia đình khi sống trong căn nhà đó. 

Vậy Giáp Tuất 1994 này thì thế nào, cần chú ý những gì trong phong thủy, mời các bạn cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết mà bds.net sẽ phân tích chi tiết sau đây:

1. Tổng quan chung về tuổi Giáp Tuất 1994

Quẻ mệnh: Càn (Kim) thuộc Tây tứ mệnh

Ngũ hành: Sơn đầu hỏa (Lửa trên núi)

Màu sắc tương sinh : Màu vàng, nâu, thuộc hành Thổ

Màu sắc tương hợp : Màu trắng, bạc, kem

Gia chủ tuổi Giáp Tuất 1994

 Ảnh: Gia chủ tuổi Giáp Tuất 1994

2. Hướng nhà mang lại cho gia chủ tuổi Giáp Tuất nhiều tài lộc

2.1. Hướng nhà tốt cho tuổi Giáp Tuất:

  • Tây (Sinh Khí): Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan tiến chức, phát tài.

  • Tây Nam (Diên Niên): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu, mọi sự ổn định.

  • Đông Bắc (Thiên Y): Củng cố sức mạnh tinh thần, đạt được nhiều tiến bộ, may mắn trong thi cử.

  • Tây Bắc (Phục Vị): Thiên y: gặp thiên thời, được che chở, trường thọ.

  • Gia chủ khi xây dựng nhà cửa hay bố trí các phòng như phòng ngủ, phòng khách, bếp…đều mang lại nhiều lợi lộc.

2.2. Hướng gây ảnh hưởng xấu cho mệnh tuổi Giáp Tuất:

  • Đông Nam (Hoạ Hại): Không may mắn, thị phi, thất bại, sóng gió triền miên.

  • Nam (Tuyệt Mệnh): Mất nguồn thu nhập, thất nghiệp, xung đột, tai họa.

  • Bắc (Lục Sát): Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn

  • Đông (Ngũ Quỷ): Phá sản, bệnh tật chết người.

3. Màu sắc phù hợp cho tuổi Giáp Tuất 1994

Những người sinh năm 1994 có mệnh Hỏa, và có một số đặc điểm riêng trong phong thủy về màu sắc nói chung và phong thủy lựa chọn màu sắc cho nhà cửa mang lại nhiều may mắn cho gia chủ như sau:

Màu tương sinh: Vì là mệnh Hoả nên những màu như xanh lá nhạt sẽ giúp người tuổi Giáp Tuất thăng tiến trong công việc, gia đình hạnh phúc và nhiều niềm vui. Ngoài ra, những sắc màu đại diện cho bổn mệnh của họ như hồng, đỏ, cam cũng giúp những người sinh năm này trở nên nổi bật, gặt hái nhiều thành công.

Màu tương khắc: Người mệnh Hoả sẽ khắc với mệnh Thuỷ, do đó, tuổi Giáp Tuất cần tránh những màu đại diện cho cung nước như đen, xanh biển. Tránh những màu trên sẽ giúp họ tránh được nhiều khó khăn, trắc trở trong cuộc sống.

Màu sắc phù hợp cho tuổi Giáp Tuất 1994

 Ảnh: Màu sắc phù hợp cho tuổi Giáp Tuất 1994

Nên tránh những màu tương khắc với mệnh khi chọn màu sơn nhà hợp tuổi Giáp Tuất 1994, nếu không sẽ gây ảnh hưởng xấu đến tài vận của như cuộc sống hôn nhân của bạn. 

Những màu thuộc mệnh Thủy khắc Hỏa như màu đen, xanh đen… không nên sử dụng kể cả trong màu trang phục hay màu sơn nhà, màu xe của tuổi Giáp Tuất. Chọn màu sơn phòng ngủ cho người sinh năm 1994 nên chọn màu dịu mắt, đem lại cảm giác yên bình và những giờ nghỉ ngơi thoải mái.

Khi chọn màu sơn nhà hợp với tuổi Giáp Tuất, màu sơn phòng khách, phòng bếp cho người sinh năm 1994 thì nên chọn màu tương sinh, tương hợp với bản mệnh như màu đỏ hồng, đỏ rượu, đỏ đô, hồng phấn, tím nhạt… để đem lại may mắn cũng như thành công trong sự nghiệp, cuộc sống gia đình yên ấm và hạnh phúc. 

 4. Thiết kế hướng các phòng trong nhà

4.1. Hướng cửa chính

Cửa chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất của căn nhà và phong thủy, hướng của cửa chính thông thường chính là hướng của căn nhà, do vậy cần lưu ý đến cửa chính:

Quan niệm phong thuỷ cho rằng, môn mệnh phải tương phối, nghĩa là hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài.

4.2. Bày trí phòng bếp

Bếp nấu cũng là một yếu tố rất quan trọng, vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Tọa hung hướng cát. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas.

Trong trường hợp chủ nhà là tuổi Giáp Tuất thì ta có thể đặt bếp tọa các hướng Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh); , nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí);

Ngoài ra, bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

Chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu như hướng Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh);

Đặc biệt theo nghiên cứu phong thủy, cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ những điều không tốt.

Thiết kế hướng các phòng trong nhà

  Ảnh: Thiết kế hướng các phòng trong nhà

4.3. Thiết kế và bố trí trong phòng ngủ

Theo nghiên cứu phong thủy phòng ngủ là một trong những yếu tố quan trọng cho các căn nhà và ảnh hưởng lớn đến gia chủ, trong cuộc đời của chúng ta thông thường dành 30% cho căn phòng ngủ, do vậy cần chú tâm đến phòng ngủ kể từ khi xây dựng cho đến trang trí đồ dùng trong căn phòng.

Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị)

Gia chủ mang mệnh Hỏa, Mộc sinh Hỏa, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Mộc, là hướng Đông; Đông Nam;

Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu Xanh lá, đây là màu đại diện cho hành Mộc, rất tốt cho người hành Hỏa.

Kết luận:

Gia chủ tuổi Giáp Tuất khi chọn mua nhà, xây nhà cần chú ý một số điểm hướng nhà, hướng đất, bày trí và hướng phòng bếp, phòng thờ và màu sắc chủ đạo trong nhà. Có thể chọn các màu của bổn mệnh hoặc màu tương sinh thúc đẩy thêm vượng khí của gia chủ, thu hút nhiều tài lộc và may mắn.

( Nguồn :  BDS.NET)

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh
PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com