Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen khẳng định quyết tâm xuất gia, muốn chuyển hết cổ phiếu đứng tên mình vào quỹ Đại Tùng Lâm Hoa Sen , 2023-03-11 13:24:37Ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Sen cho biết đang trăn trở trong suốt ba năm qua về vấn đề kế thừa lại Hoa Sen Group.

Ngày 10/3, CTCP Tập đoàn Hoa Sen (Hoa Sen Group – Mã: HSG) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên. Trong sự kiện này, ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch HĐQT Hoa Sen Group tiếp tục khẳng định quyết tâm xuất gia của mình trong vòng 4 năm tới.

“Tôi thông báo luôn, 4 năm nữa, tôi vẫn xuất gia, vẫn là một ông sư. Tôi giữ đúng giới luật của Phật Giáo là vô sở hữu”, ông Lê Phước Vũ tái khẳng định mong muốn xuất gia của mình.

Chủ tịch Hoa Sen từng bày tỏ mong muốn được xuất gia từ năm 30 tuổi và ông cũng đã mua đất, xây chùa ở Lâm Đồng để chuẩn bị cho kế hoạch này.

Bên cạnh đó, ông Lê Phước Vũ cũng đã tiết lộ kế hoạch chọn người kế thừa Tập đoàn Hoa Sen – đây là vấn đề khiến ông Vũ phải đặt nhiều trăn trở trong vòng ba năm qua.

Theo đó, Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen cho biết ông sẽ chuyển toàn bộ cổ phiếu đứng tên mình vào một quỹ phi lợi nhuận mang tên Đại Tùng Lâm Hoa Sen. 

“Tôi sẽ là chủ tịch danh dự của quỹ phi lợi nhuận đó. Con tôi, những người có đạo đức, chính trực, ngay thẳng, tâm thiện lương, biết phụng sự, khiêm nhường, biết giúp đỡ người khác thì tôi sẽ bổ nhiệm vào hội đồng điều hành quỹ, được hưởng thù lao hàng năm. 

Tốt thì ngồi, xứng đáng thì ngồi còn không thì mời ra, bất kể người đó là ai, kể cả con tôi, cháu tôi, em tôi… và tôi lúc đó cũng vô sở hữu”, ông Lê Phước Vũ nói.

Ngoài ra, Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen khẳng định không bán cổ phần tại Tập đoàn Hoa Sen cho các nhà đầu tư nước ngoài. “Tôi muốn giao Hoa Sen lại cho người Việt vì đây là thương hiệu của Việt Nam”, Chủ tịch Hoa Sen tiết lộ.

Ông Lê Phước Vũ là cổ đông lớn nhất của HSG với số lượng sở hữu gần 102 triệu cổ phiếu, tương đương 17,02% vốn. Tính theo thị giá kết phiên 10/3, tổng giá trị cổ phiếu của Chủ tịch Hoa Sen rơi vào khoảng 1.670 tỷ đồng.

 Ông Lê Phước Vũ trong lễ quy y Tam bảo. (Ảnh: Báo Giác Ngộ).

Ông Lê Phước Vũ chia sẻ tiêu chí của người tiếp quản quỹ Đại Tùng Lâm Hoa Sen là phải giống với ông: khiêm nhường, không bị cám dỗ bởi tiền tài, danh vọng…

“Tôi không để cho con cháu làm, đừng có nghĩ tới chuyện thừa kế. Tôi muốn chúng hiểu việc kiếm được đồng tiền phải đổ mồ hôi nước mắt thế nào mà biết quý trọng, biết đồng cảm với người nghèo kẻ khổ”, Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen chia sẻ.

Về nhóm nhân sự kế thừa, ông Vũ tự tin đội ngũ hiện tại dư sức thực hiện ý đồ chiến lược, tầm nhìn của ông trong quá trình chuyển đổi tập đoàn này từ một nhà sản xuất tôn thép, ống nhựa thành một nhà phân phối vật liệu xây dựng, trang trí nội thất với dự án Hoa Sen Home.

Cách đây ba năm (2020), Tập đoàn Hoa Sen đã có thông tin xác nhận quyết định quy y cửa Phật của ông Lê Phước Vũ. Theo đó, tại Tổ đình Viên Minh (Hà Nội), ông Lê Phước Vũ đã đảnh lễ tác bạch xin cố Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam là Đại lão hòa thượng Thích Phổ Tuệ chứng minh, thực hiện nghi thức xuất gia tượng trưng cho ông. 

Ở thời điểm đó, ông Vũ được phép tập trung giải quyết ổn thỏa công việc của Tập đoàn Tôn Hoa Sen và ông sẽ chính thức xuất gia vào 8 năm sau.

Trong phiên họp Đại hội đồng cổ đông thường niên của tập đoàn vào năm 2021, ông Vũ tuyên bố sẽ rút khỏi công ty vào năm 2026 nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập Tập đoàn Hoa Sen để thực hiện chí nguyện xuất gia của mình.

Ông Lê Phước Vũ cho biết sau khi xuất gia sẽ không can dự vào hoạt động kinh doanh mà chỉ là lãnh đạo tinh thần của tập đoàn. 

Theo thông tin từ website của Tập đoàn Hoa Sen, năm 2011, ông Lê Phước Vũ khởi công xây dựng dự án Đại Tùng Lâm Hoa Sen (tên chính thức được cấp phép là dự án “Trồng rừng, quản lý bảo vệ rừng kết hợp du lịch sinh thái và văn hoá tâm linh B’ Nom Lunu – Hoa Sen). Đại tùng lâm Hoa Sen tọa lạc tại xã Đạ M’ri, huyện Đạ Huoai, có tổng vốn đầu tư gần 600 tỷ đồng trên diện tích gần 600 ha.  

Source link

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh