Chứng minh tài chính du học New Zealand, thủ tục cần thiết khi nộp hồ sơ

Chứng minh tài chính du học New Zealand là một trong những thủ tục cần thiết khi các bạn nộp hồ sơ xin visa du học. Vậy thủ tục chứng minh tài chính du học New Zealand ó gì đặc biệt.? Chúng ta cần chuẩn bị những gì để có thể đạt được kết quả tốt nhất.? Tất cả thắc mắc trên của các bạn sẽ được giải đáp với bài viết chứng minh tài chính du học New Zealand dưới đây. Chứng minh tài chính du học New Zealand

Vì sao phải chứng minh tài chính du học New Zealand?

+ Chứng minh tài chính du học là yêu cầu bắt buộc khi các bạn tới học tập tại bất cứ quốc gia nào. Đây là bước xác nhận khả năng chi trả tài chính cho quá trình học tập tại nước ngoài của các bạn. Khi đi du học New Zealand cũng vậy. Các bạn cần đưa ra những bằng chứng cụ thể. Để Đại sứ quán thấy rằng các bạn và gia đình đã chuẩn bị tài chính chu đáo và đầy đủ cho những năm tháng học tập sắp tới.

+ Nhiều các bạn thắc mắc rằng vì sao bắt buộc phải thực hiện thủ tục này trước khi cấp visa du học New Zealand.? Bởi lẽ hiện nay nhiều người mượn danh nghĩ đi du học để ở lại trái phép. Hay sang đó đi làm không đúng như mục đích ban đầu. Chính vì vậy để quản lý người nhập cảnh được tốt hơn. Chính phủ các quốc gia buộc phải tiến hành bước xác minh tài chính du học đối với tất cả những ai có nhu cầu tới học tập.

Có thể chứng minh tài chính du học New Zealand bằng gì?

+ Có khá nhiều cách để các bạn có thể chứng minh tài chính du học New Zealand. Những cách thông dụng nhất thường được sử dụng đó là:

1/ Chứng minh tài chính du học New Zealand thông qua sổ tiết kiệm.

+ Sổ tiết kiệm chứng minh tài chính du học New Zealand phải được gửi tại ngân hàng trước khi nộp hồ sơ xin visa du học khoảng 6 tháng. Số tiền trong sổ tiết kiệm phải đảm bảo đủ chi trả cho toàn bộ quá trình học tập cũng như chi phí sinh hoạt của bạn. Thông thường số tiền trong sổ tiết kiệm rơi vào khoảng 800 triệu đến 01 tỷ. Các hồ sơ chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm gồm:

  • Bản chính giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng song ngữ Anh Việt.
  • Bản sao sổ tiết kiệm có dấu đỏ ngân hàng.
  • Sổ tiết kiệm bản chính, khi di phòng vấn gốc

+ Ưu điểm của cách chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm. Giúp Đại sứ quán và nhà trường thấy rằng bạn và gia đình đã có sự chuẩn bị chu đáo từ trước.Khả năng tài chính của bạn là đủ để đi du học.

2/ Chứng minh tài chính du học New Zealand bằng cách chứng minh thu nhập hàngtháng

+ Bên cạnh một cuốn sổ tiết kiệm ngân hàng. Bạn cần chứng minh những nguồn thu nhập từng tháng của người bảo lãnh du học. Chỉ những nguồn thu nhập hợp pháp, đều đặn & có những giấy tớ chứng minh cụ thể mới là nguồn chứng minh tài chính du học New Zealand đáng tin cậy.

+ Nguồn thu nhập từng tháng có thể từ tiền lương của bố mẹ các bạn. Hay từ công việc kinh doanh của gia đình hay bất cứ khoản thu hợp pháp nào đó.

+Để chứng minh nguồn thu nhập này các bạn thường phải chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

  • Hợp đồng lao động có ghi rõ mức lương từng tháng được nhận
  • Giấy phép kinh doanh cùng một số hóa đơn thuế thể hiện hoạt động kinh doanh of gia đình
  • Hợp đồng cho thuê nhà, thuê đất hay những giấy tờ khác,

3/ Chứng minh tài chính du học New Zealand bằng tài sản giá trị.

+ Để giúp việc chứng minh tài chính du học thêm dễ dàng & thuận tiện. Các bạn có thể cung cấp những giấy tờ chứng minh sở hữu những tài sản giá trị khác của gia đình như: sổ đỏ, bảo hiểm ô tô, cố phiếu.

+ Những tài sản giá trị có thể không phải là nguồn ngân sách để các bạn đi du học. Nhưng sẽ giúp khẳng định khả năng tài chính vững vàng cảu gia đình. Nhờ đó độ tin cậy sẽ cao hơn và hồ sơ dễ dàng được thông qua hơn.

>>Xem thêm : Chứng minh tài chính du học đài loan

Trên đây là một số kinh nghiệm chứng minh tài chính du học

1.Thủ tục xin cấp giấy VISA của New Zealand:

Thực tế thì việc xin visa du học New Zealand dễ dàng, thuận lợi và nhanh chóng hơn nhiều nước khác. Đây là đất nước có hệ thống giáo dục chất lượng, thu hút một lượng lớn sinh viên đến học tập và nghiên cứu, không chỉ riêng Việt Nam mà với nhiều sinh viên trên toàn Thế Giới.

Các bước xin visa du học New Zealand

Bước 1. Chọn trường học phù hợp. Bước 2. Xin thư mời nhập học. Thời gian trung bình xin thư mời và nhận khứ hồi đáp của trường là khoảng một tuần. Riêng với các trường đại học thì thời gian này khoảng hai tuần. Bước 3. Chuẩn bị các giấy tờ để xin visa. Một điểm thuận lợi cho các bạn chọn địa điểm du học tại New Zealand đó là các trường không yêu cầu tiền đặt cọc hay là tiêu chuẩn học cho các khóa gần nhất. Bước 4. Nhận visa và chuẩn bị lên đường. Bước 5. Thủ tục đón và học tập tại New Zealand.

2. Điều kiện du học New Zealand

Tương tự các quốc gia khác thì khi đi du học bạn cần phải có đủ 2 yếu tố: HỌC LỰC KHÁ và TÀI CHÍNH ĐỦ. Dĩ nhiên bạn vẫn có thể tìm hiểu và xin học bổng để đỡ một phần nào gánh nặng tài chính, những cơ bản thì TÀI CHÍNH vẫn là một vấn đề đáng để tâm. Tiếng Anh không phải yêu cầu bắt buộc khi đi du học New Zealand vì các trường bao gồm trung học NZ cung cấp Chương trình tiếng Anh, thường gọi là ESOL.

3. Thủ tục chứng minh tài chính:

Những giấy tờ cơ bản để chứng minh tài chính bao gồm: giấy thể hiện thu nhập hàng tháng, giấy sao kê tài khoản ngân hàng, giấy xác nhận công việc, giấy chứng nhận sử dụng đất, sổ tiết kiệm, hoá đơn VAT, hợp đồng kinh tế, giấy phép kinh doanh ( nếu là doanh nghiệp)…những giấy tờ này phải được dịch thuật và công chứng đầy đủ.

4. Làm ngoài giờ:

Du học sinh có thể làm 20 giờ/ tuần. Du học sinh theo học các khóa từ 12 tháng trở lên có thể xin làm thêm ngoài giờ vào kỳ nghỉ hè để kiếm thêm thu nhập và trang trải sinh hoạt hằng ngày.

5. Các dịch vụ khác:

Tất cả các sinh viên ở New Zealand đều phải có bảo hiểm y tế toàn diện và bảo hiểm du lịch. Các chương trình bảo hiểm sẽ bảo vệ sinh viên trong suốt quá trình học tập ở New Zealand. Hiện tại phí bảo hiểm y tế của New Zealand là NZ$456. New Zealand xài tiền đô la và tiền xu. Các ngân hàng sẽ cung cấp thông tin qua Internet và điện thoại. Và hãy lưu ý về các bước để mở tài khoản ngân hàng ở New Zealand nhé!

6. Nhà ở và ăn uống:

Có rất nhiều hình thức ăn ở cho du học sinh ở New Zealand: homestay( ở nhà người bản xứ), ở trong khu ký túc xá của trường, khu nhà trọ . Đi ăn tiệm là một thói quen khá phổ biến của người dân New Zealand bởi nơi đây có vô số lựa chọn hàng quán, bao gồm các địa điểm ăn uống đồ ăn Thái, Trung Quốc và các đồ ăn châu Á khác, nơi bạn có thể ăn với giá khoảng 10 NZD/suất. Vậy ăn tại nhà có tiết kiệm hơn không? Tất nhiên câu trả lời là có. Về giải trí tại New Zealand, lưu ý hãy luôn mang theo chiếc thẻ sinh viên “thần thánh” để có thể tận dụng các chương trình giảm giá dành cho sinh viên, bởi một tấm vé xem phim giá sinh viên đã lên tới 10.50-14 NZD!

7. Cơ hội ở lại làm việc:

Chính phủ New Zealand đang và đã tạo rất nhiều điều kiện thuận lợi cho du học sinh, sinh viên quốc tế làm thêm và ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp. Sinh viên sau khi tốt nghiệp được phép ở lại để tìm việc (Graduate Job Search Visa), hoặc ở lại làm việc nếu đã tìm được việc sau khi tốt nghiệp (Graduate Work Experience Visa), và sau đó là cơ hội định cư tại New Zealand. Ước tính sẽ có thêm 130.000 việc làm mới dành cho lao động quốc tế từ nay cho đến năm 2017, do nhu cầu từ các ngành nghề đang thiếu hụt nhân lực tại New Zealand.

Liên Hệ

92/3 Thạnh Mỹ Lợi, phường Thạnh Mỹ Lợi, Quân 2, TPHCM

0898556399 – 0898556399

Số 19 ngõ 251 Nguyễn Khang – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

phandatland.com

Xem thêm:

  1. Chứng minh tài chính lùi ngày, làm sổ tiết kiệm lùi ngày uy tín.
  2. Hướng dẫn chứng minh tài chính du học mới nhất
  3. Chứng minh năng lực tài chính doanh nghiệp đấu thầu dự án
  4. Dịch vụ chứng minh thu nhập du học, du lịch chi tiết

Lượt Xem: 28739

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh
PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com