Cổ phiếu tâm điểm 13/9: TPB, PAN, HDG, DRC , 2023-09-12 11:34:26


Đánh giá cổ phiếu tâm điểm ngày mai

Cổ phiếu tâm điểm ngày mai (13/9) được các công ty chứng khoán đưa ra là:

TPB – Tín hiệu bán

CTCP Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Chỉ số danh mục đầu tư của Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YS30) đóng cửa ở mức 95,2 điểm (giảm 2,1%) với khối lượng giao dịch tăng mạnh 45% so với phiên trước đó cho thấy áp lực bán tăng mạnh. Đồng thời, đồ thị giá của chỉ số YS30 có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên đồ thị giá có thể sẽ biến động hẹp trong những phiên giao dịch tới.

Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của chỉ số YS30 vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, trong ngắn hạn, các nhà đầu tư vẫn nên ưu tiên nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục. Hệ thống xu hướng ngắn hạn của Yuanta Việt Nam xuất hiện tín hiêu bán cổ phiếu TPB.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu TPB. (Nguồn: TradingView).

PAN – Để ngỏ đà phục hồi mở rộng

CTCP Chứng khoán FPT (FPTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

Cặp đường EMA 20 và 60 tuần được xác nhận vai trò hỗ trợ, mở ra cơ hội kịch bản phục hồi mở rộng sẽ tái diễn.

– Đồ thị giá EOD của cổ phiếu ghi nhận trạng thái tạo đáy ngắn hạn sau nhịp hiệu chỉnh.

– MACD phát đi tín hiệu báo mua với đường Signal. RSI trở lại quy luật biến động trong khoảng 50 – 70.

– Mục tiêu cho tầm nhìn tăng giá ngắn hạn được xác định tại ngưỡng 27.110 đồng, tương ứng ngưỡng Fibonacci extension 100%, tính xu hướng tăng giá quý II/2023.

Phân tích:

Quan sát các chu kỳ biến động, lực cầu chủ động ghi nhận tại cổ phiếu trong các pha tăng không chỉ đến từ dòng vốn nội mà còn xuất phát từ dòng vốn của nhóm nhà đầu tư nước ngoài. Trong đó, giai đoạn giao thoa giữa các chu kỳ thông thường ghi nhận trạng thái giao dịch ngược chiều xu hướng của dòng vốn này.

Theo đó, với trạng thái tương tự giai đoạn đầu quý II/2023 kết hợp với hệ thống tín hiệu kỹ thuật, cổ phiếu PAN đang để ngỏ kịch bản biến động tích cực. Nhà đầu tư được khuyến nghị cân nhắc vị thế mua đối với cổ phiếu PAN cho tầm nhìn ngắn hạn.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu PAN theo tuần. (Nguồn: FPTS). 

HDG – Mở ra pha tăng giá trong ngắn hạn

CTCP Chứng khoán FPT (FPTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

Trên đồ thị tuần, HDG đang nằm trong chu kỳ tăng thứ 3 trên kênh xu hướng tăng giá.

– Trên đồ thị EOD, 2 phiên tăng ngày 7 và 8/9 ghi nhận thanh khoản bùng nổ đã phủ nhận áp lực bán trong 2 phiên trước đó.

– Chỉ báo RSI duy trì trên mức trung tính cho thấy xung lực tăng giá của cổ phiếu.

– Mục tiêu cho vị thế mua đối với HDG được xác định ở mức 36.000 đồng.

Phân tích:

Kênh xu hướng tăng trung hạn trong gần một năm đối với HDG vẫn được bảo toàn sau khi nhịp hiệu chỉnh trong nửa đầu tháng 8/2023 kết thúc. Quan sát biến động gần đây, cổ phiếu đã thu hút mạnh mẽ dòng tiền, điều này được kỳ vọng hỗ trợ cho sự tiếp diễn của chu kỳ tăng giá thứ 3 đối với HDG. Theo đó, FPTS khuyến nghị mua cổ phiếu HDG với kỳ vọng xu hướng ngắn hạn.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu HDG theo tuần. (Nguồn: FPTS). 

DRC – Để ngỏ kỳ vọng xuất hiện đà tăng giá mở rộng 

CTCP Chứng khoán FPT (FPTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

 – Xác nhận vai trò hỗ trợ của cặp đường EMA 20 và 60 tuần, DRC mở ra kỳ vọng nối dài xu hướng phục hồi trung hạn.

– Nhờ vai trò hỗ trợ của cặp đường EMA 20 và 60 phiên, đường giá phủ nhận biến động nến tiêu cực xuất hiện trong nhịp hiệu chỉnh giá tháng 08/2023 và thu hút lực cầu chủ động.

– MACD cắt lên ngưỡng Zero-line báo hiệu chu kỳ tăng giá mới. RSI duy trì biến động tích cực trong khoảng [50-80].

– Mục tiêu cho tầm nhìn tăng giá ngắn hạn được xác định tại ngưỡng 26.100 đồng/cp, tương ứng ngưỡng Fibonacci extension 100%.

Phân tích:

Theo quan sát, động lực pha tăng giá tháng 7/2023 của DRC được hỗ trợ bởi dòng tiền nhóm nhà đầu tư ngoại, đặc biệt vào giai đoạn đầu tháng 8 khi cổ phiếu chịu áp lực hiệu chỉnh thì dòng vốn này gia tăng tỷ trọng tích lũy.

Dựa trên các tín hiệu kỹ thuật hội tụ kỳ vọng xuất hiện pha tăng giá mới, cổ phiếu có nhiều khả năng sẽ tiếp tục thu hút sự chú của dòng vốn ngoại trong thời gian tới. Nhà đầu tư được khuyến nghị cân nhắc vị thế Mua đối với cổ phiếu DRC cho tầm nhìn ngắn hạn.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu DRC theo tuần. (Nguồn: FPTS).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Source link

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh