Đà Nẵng khai mạc DIFF 2023 , 2023-06-03 00:52:44


Trong đêm đầu tiên, màn trình diễn của đội chủ nhà Đà Nẵng – Việt Nam và đội JoHo Pyro – Phần Lan đã mang lại nhiều cảm xúc cho khán giả, đồng thời đánh dấu sự phục hồi mạnh mẽ của TP. Đà Nẵng sau giai đoạn ảnh hưởng bởi đại dịch Covid – 19.

đà nẵng, lễ hội pháo hoa đà nẵng
Sông Hàn – Đà Nẵng lung linh trong đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế 2023

Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho biết, Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng năm nay là một kỳ lễ hội đặc biệt vì chúng tôi và các bạn đã phải chờ đợi lâu – sau ba năm gián đoạn, để có thể cùng nhau tận hưởng những khoảnh khắc đáng nhớ vào đêm nay, bên dòng sông Hàn này. Dịch bệnh Covid-19 đã khiến thế giới trở nên ngưng trệ, chúng ta trở nên xa cách, vì thế chúng tôi mong rằng Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2023 với chủ đề chung “Thế giới không khoảng cách” sẽ là chiếc cầu nối giúp xoá tan mọi rào cản để mọi người cùng nhau tận hưởng những giá trị nghệ thuật, những nét đẹp văn hóa, cùng nhau hướng đến khát vọng hòa bình, thịnh vượng.

lễ hội pháo hoa đà nẵng, đà nẵng
Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh.

“Sự thành công của Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng các năm trước đã khẳng định sức hấp dẫn của Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng trong lòng người dân thành phố cũng như du khách trong và ngoài nước. Đây là niềm tự hào của Đà Nẵng đồng thời cũng là một thách thức để thành phố không ngừng nỗ lực vượt lên, tiếp tục nâng cao chất lượng tổ chức và trình diễn nhằm xây dựng thương hiệu Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng ngày càng xứng đáng với kỳ vọng của mọi người”, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng khẳng định.

Trong đêm khai mạc, đội pháo hoa Đà Nẵng với kinh nghiệm “chinh chiến” dày dặn nhất qua 11 mùa DIFF đã mang đến cho khán giả màn khởi đầu không thể mãn nhãn hơn với 4.500 pháo các loại cùng trên 128 hiệu ứng sắc màu khác nhau. Khởi đầu của màn trình diễn là sự kết hợp tinh tế giữa âm nhạc và pháo hoa, với nhịp điệu nhẹ nhàng qua thanh âm “Tiếng lòng Hàn Giang”, được thiết kế để khơi gợi cảm xúc và đánh thức các giác quan của khán giả. Bước sang phần thứ hai, đội thi chuyển hướng và giới thiệu âm nhạc sôi động cùng hiệu ứng pháo hoa sống động, thể hiện sự kiên cường và quyết tâm của người dân Đà Nẵng khi vượt lên trên những thách thức do đại dịch. Tâm điểm của buổi biểu diễn là phần thứ ba, với cường độ pháo hoa đạt đến đỉnh điểm, bung nở, tạo nên hình ảnh hàng trăm chùm pháo kết nối tựa như những cánh tay đan cài, thể hiện cho sự thắt chặt của tình hữu nghị giữa các dân tộc khắp thế giới.

pháo hoa, lễ hội pháo hoa đà nẵng, đà nẵng

pháo hoa, lễ hội pháo hoa, lễ hội pháo hoa đà nẵng

lễ hội pháo hoa, pháo hoa, lễ hội pháo hoa đà nẵng

pháo hoa, lễ hội pháo hoa, lễ hội pháo hoa đà nẵng

Với đội JoHo Pyro – Phần Lan, câu chuyện của họ lại về một hành trình trở lại với cuộc sống “bình thường mới” khi đại dịch Covid-19 ập tới. Bằng kỹ thuật bắn pháo đa dạng, từng nhịp pháo hoa đã được biên đạo hoàn hảo với những tia sáng xếp tầng, hòa nhịp theo thanh âm rock mạnh mẽ, đưa khán giả đi qua những “thăng trầm” trong cảm xúc như chính quãng thời gian 3 năm khó khăn vừa qua, và rồi thăng hoa vỡ òa khi dịch bệnh qua đi, thế giới lại được gần nhau như chưa từng có những cách ly.

Trọng tâm của cả hai màn trình diễn đều là sự truyền tải thông điệp hòa bình và hạnh phúc, đem lại cho khán giả những cảm xúc hân hoan và giàu chiêm nghiệm. Nhịp điệu của những tràng pháo bung nở trên bầu trời như hòa với nhịp đập của bao trái tim theo dõi DIFF, thôi thúc sự đoàn kết và tầm nhìn chung về một tương lai hòa bình./.

Source link

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh