Địa ốc quay quắt trong vòng tròn luẩn quẩn , 2023-03-15 03:01:23


Thị trường địa ốc trong vòng tròn luẩn quẩn

Ngày lập xuân của năm Quý Mão đã trôi qua hơn 1 tháng, song thị trường bất động sản vẫn đắm chìm trong “giấc ngủ đông”. “Thị trường quá khó khăn, không bán được hàng, doanh nghiệp đang bị mất phương hướng chưa biết phải làm gì ngoài việc chờ đợi”, đó là chia sẻ của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp bất động sản với PV vào thời điểm này.

TP.HCM hiện có cả trăm dự án đang vướng thủ tục pháp lý. Ảnh minh họa: Tin nhanh chứng khoán

Thực tế, từ đầu năm 2023 đến nay, một số doanh nghiệp phải miễn cưỡng tung sản phẩm ra thị trường kèm theo các chương trình khuyến mãi, chiết khấu, nhưng sau đó lặng lẽ đóng lại vì không có người mua. Phó Tổng Giám đốc Kinh doanh và tiếp thị một tập đoàn bất động sản lớn tại TP.HCM cho biết, sức cầu của thị trường đang tắt lịm, tất cả các phân khúc đều “đứng hình”, bất kể sản phẩm tốt hay không.

“Đang là mùa Xuân nhưng thị trường vẫn còn ‘ngủ Đông’ – nỗi lo nhất đối với cả chủ đầu tư dự án lẫn giới đầu tư, bởi mất thanh khoản sẽ kéo theo hàng loạt khó khăn khác”, vị này nói.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Bất động sản Khánh Hòa: Những kỳ vọng trong năm 2023

Trong năm 2023, loạt đồ án quy hoạch quan trọng của tỉnh Khánh Hòa dự kiến được phê duyệt gồm: Đồ án quy hoạch tỉnh Khánh Hòa thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050; Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP. Nha Trang đến năm 2040; Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Vân Phong đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050; Quy hoạch chung đô thị mới Cam Lâm đến năm 2045. 

Với loạt đồ án quy hoạch lớn của tỉnh được thông qua, thị trường bất động sản Nha Trang – Khánh Hòa sẽ khởi sắc hơn. Ảnh: Reatimes

Nhiều chuyên gia nhận định với loạt đồ án quy hoạch lớn của tỉnh được thông qua, thị trường bất động sản Nha Trang – Khánh Hòa sẽ khởi sắc hơn. 

Để hiểu rõ hơn về cơ hội của thị trường bất động sản Nha Trang – Khánh Hòa, cũng như đưa ra những lời khuyên cho các nhà đầu tư cá nhân đang quan tâm đến lĩnh vực bất động sản tại Khánh Hòa, Reatimes đã có cuộc trao đổi với ông Phan Việt Hoàng, Phó Tổng Thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, Tổng Thư ký Hội Môi giới Bất động sản Khánh Hòa.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Tái lập thế cân bằng trên thị trường bất động sản

Chính bối cảnh trầm lắng từ nửa cuối năm 2022 đến nay đã bộc lộ những khuyết điểm cần khắc phục, vướng mắc cần tháo gỡ để thị trường bất động sản phát triển lành mạnh và bền vững hơn trong tương lai.

Các doanh nghiệp đang trong giai đoạn “lửa thử vàng” và có những bước điều chỉnh để vượt qua các thách thức đang bủa vây và tái lập lại thế cân bằng trên thị trường.

Theo chuyên gia, đây là cơ hội tốt cho sự phát triển bền vững của thị trường bất động sản Việt Nam từ 5 – 10 năm tới chứ không chỉ riêng năm 2023. 

Xem thông tin chi tiết tại đây

Giá nhà mặt phố tại Hà Nội 500 triệu đồng/m2, trong lúc thị trường bất động sản chững lại thì giá rao bán vẫn tăng.

Thị trường bất động sản đã rơi vào trầm lắng từ quý II/2022, theo đó thanh khoản và giá bán tại nhiều khu vực đến nay vẫn có xu hướng giảm mạnh. Song, bất ngờ khi giá bán của phân khúc nhà phố tại Hà Nội dù trước đó đã cao nhưng vẫn tiếp tục tăng mạnh.

Còn nhớ, thời điểm cuối năm 2021, giá nhà tại mặt đường Cầu Giấy dao động khoảng 350 – 370 triệu đồng/m2. Song, đến nay giá rao bán các căn nhà tại mặt đường này đã lên tới 550 – 580 triệu đồng/m2, tăng khoảng hơn 50% chỉ sau hơn 1 năm.

Bất ngờ khi giá bán của phân khúc nhà phố tại Hà Nội dù trước đó đã cao nhưng vẫn tiếp tục tăng mạnh. Ảnh minh họa: Cafef

Cách đó không xa, nhiều căn nhà tại mặt đường Xuân Thủy đang được rao bán với mức giá từ 400 – 450 triệu đồng/m2, trong khi cuối năm 2021 giá bán quanh mức từ 280 – 300 triệu đồng/m2. Tại phố Trung Kính, đa phần giá rao bán đang dao động từ 450 – 500 triệu đồng/m2, trong khi cách đây 1 năm giá từ 300 – 350 triệu đồng/m2.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Đà Nẵng: Đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công từ việc đảm bảo tiến độ các công trình trọng điểm

Ngay từ đầu năm 2023, UBND TP. Đà Nẵng đã ban hành các văn bản về một số nhiệm vụ, giải pháp tập trung triển khai thực hiện, giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2023, đặc biệt là tiến độ triển khai thực hiện các công trình, dự án động lực, trọng điểm…

Đặc biệt,đề cao hơn nữa trách nhiệm người đứng đầu trong giải ngân vốn đầu tư công; nâng cao hiệu quả phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị; tăng cường đôn đốc, theo dõi, giám sát, kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc đối với các chủ đầu tư, quản lý dự án; quyết liệt triển khai thực hiện và đẩy mạnh tiến độ ngay từ đầu năm đối với từng chủ đầu tư, quản lý dự án, từng công trình, dự án cụ thể, hướng đến khai thác hiệu quả vai trò vốn đầu tư công trong thu hút nguồn lực đầu tư xã hội.

Xem thông tin chi tiết tại đây

Source link

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh