Diễn biến thị trường nhà đất thành phố Hồ Chí Minh năm 2021

Thị trường nhà đất hiện nay ở thành phố Hồ Chí Minh là một trong những thị trường bất động sản tiềm năng cao và thu hút đầu tư nhất tại khu vực. Đặc biệt là những quận trung tâm luôn được xem là các vị trí đắc địa để đầu tư; kinh doanh. Tình hình giao dịch ở đây luôn được cập nhật nhanh nhất trong vùng nhưng cung vẫn không thể đủ cầu. Hãy xem thị trường nhà đất TPHCM trong năm nay sẽ chuyển biến như thế nào nhé.

Tình hình thị trường nhà đất của Tp.HCM hiện nay

Cung cầu thị trường nhà đất khan hiếm

Là một trong những thành phố đông dân cư nhất cả nước; TP. Hồ Chí Minh đứng trước thực trạng là nhu cầu mua bán nhà ở cao nhưng lượng cung ngày càng khan hiếm. Dù tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp; ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực; nhưng nhu cầu thị trường bất động sản vẫn phát triển theo chiều hướng tích cực. Đặc biệt là nhu cầu mua nhà ở định cư của cư dân tại TP. Hồ Chí Minh luôn có dấu hiệu tăng cao.

Tình hình thị trường nhà đất của Tp.HCM hiện nay

Nhu cầu mua nhà ở định cư ngày càng nhiều

Không có gì lạ khi nhiều người muốn sinh sống và làm việc tại một thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh.

Do TP. Hồ Chí Minh đông dân nhất cả nước; dân số hiện tại đã vượt mức 13 triệu người; Vì vậy, nhu cầu nhà ở đã không ngừng gia tăng liên tục và đồng thời cũng kéo theo những yêu cầu lớn đặt ra cho một đô thị lớn này.

Và nhu cầu sở hữu căn hộ cũng liên tục tăng trưởng; đến từ sự vươn lên của thu nhập bình quân đầu người cũng như sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài. Một phần do giá bán trung bình căn hộ chung cư ở TP. Hồ Chí Minh thấp hơn nhiều các nước trong khu vực.

Do sự phát triển của giao thông; hạ tầng; không bị ngập lụt đã khiến cho nhu cầu về nhà ở của người dân thay đổi. Đó là những động lực chính để các nhà phát triển dự án bất động sản tiếp tục triển khai các dự án nhà ở mới. Mặc khác, bất động sản luôn được xem như là một cách để cất giữ tài sản tương đối an toàn; so với những hình thức khác.

Tình hình thị trường mua bán đất Đà Nẵng nửa đầu năm 2021

Giá nhà đất liên tục tăng cao

Trong 2 năm trở lại đây, TP. Hồ Chí Minh gần như không có thêm một dự án mới nào được phê duyệt. Hầu hết các dự án xây dựng đô thị và nhà ở gặp nhiều khó khăn ở khâu phê duyệt và tất cả các khâu từ quy hoạch; cấp phép xây dựng, để đủ điều kiện tham gia thị trường… Cũng vì do khan hiếm nguồn hàng cung bất động sản mà lượng cầu lại rất cao, dẫn đến giá của căn hộ, nhà ở và những bất động sản khác tại Thành phố này tăng vọt và tiêu thụ luôn ở mức cao.

Nhiều chuyên gia cho rằng; nguồn cung bất động sản khan hiếm của bối cảnh lực cầu tăng mạnh tại đô thị đang là nguyên nhân chính làm tăng giá nhà đất tại TP. Hồ Chí Minh hiện nay. Nhưng sự khan hiếm nguồn cung nhà đất không phải là do không còn nguồn đất đai để phát triển mà là do bị tạm thời ngưng phát triển do các cơ quan quản lý Nhà nước.

Tình hình thị trường nhà đất của Tp.HCM hiện nay

Những giải pháp cho thị trường nhà đất tại TPHCM hiện nay

Phải có nhiều phương án thực hiện tái cơ cấu thị trường bất động sản gắn với thực hiện chiến lược phát triển nhà ở xã hội; đồng thời khắc phục lệch pha cung – cầu; phát triển đa dạng các loại hàng hóa bất động sản.

Đề nghị cơ quan các cấp sớm xem xét bố trí đủ kế hoạch vốn trung; hạn để cấp bù lãi suất để đẩy nhanh tiến độ triển khai cho vay hỗ trợ nhà ở xã hội theo quy định của Luật Nhà ở.

Phải kiểm soát chặt chẽ những quyết định hoặc chấp thuận đầu tư với các dự án căn hộ trung và cao cấp. Đồng thời khuyến khích hỗ trợ các dự án căn hộ diện tích nhỏ; giá trung bình để tránh xảy ra tình trạng lệch pha cung – cầu không kiểm soát; dễ gây bất ổn cho thị trường.

Liên tục kiểm tra, kiểm soát những dự án bất động sản đã và đang xây dựng tránh gây bất ổn cho thị trường bất động sản. Khi cho phép đầu tư vào các dự án cần phải đánh giá đúng nhu cầu trung và dài hạn; đối với nhà ở cũng như những bất động sản khác.

Truy cập đường dẫn để xem nhiều tin Thị trường bất động sản của batdongsanviet247 bạn nhé!!!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Bất động sản nhà đất Đà Nẵng qua những đợt sóng dịch bệnh Covid-19

✅ Tìm hiểu thêm về xu hướng đầu tư trái phiếu ✅

Không biết làm thế nào để sinh lời từ tiền nhàn rỗi? Giải pháp cho bạn ngay TẠI ĐÂY !!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh
PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com