Đức không rơi vào tình trạng khẩn cấp về nguồn cung khí đốt trong mùa đông năm nay , 2023-03-18 12:00:06Chủ tịch Cơ quan quản lý năng lượng, Klaus Mueller, đã bác bỏ khả năng nước này rơi vào tình trạng khẩn cấp về nguồn cung khí đốt trong mùa đông hiện nay, nhưng không thể loại trừ nguy cơ thiếu khí đốt trong mùa Đông 2023/24.

Những yếu tố rủi ro là mùa Đông 2023/24 có thể rất lạnh và người tiêu dùng cũng như các doanh nghiệp sử dụng khí đốt ít tiết kiệm.

Một yếu tố rủi ro khác có thể đến từ việc kế hoạch về cơ sở hạ tầng nhập khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng không hiệu quả và các nước láng giềng đề nghị sự hỗ trợ về nguồn cung từ nền kinh tế lớn nhất châu Âu.

Cho đến nay, Đức đã ứng phó được với động thái Nga dừng cung cấp khí đốt, nhờ thời tiết ấm, nhu cầu giảm và các nguồn cung thay thế. 

Mức dự trữ khí đốt của Đức hiện là 63,89%, vượt ngưỡng mà Chính phủ Đức phải kiểm soát mức tiêu thụ, chủ yếu nhờ thời tiết tương đối ấm trong những tháng qua.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp và người tiêu dùng vẫn được yêu cầu giảm mức tiêu thụ. 

Ông Mueller cho rằng, khi nhiệt độ xuống thấp, nhiều gia đình lập tức dừng tiết kiệm. Trong tháng 10/2022, họ tiết kiệm hơn 20% và con số này chỉ còn 7% vào tháng 12.

Source link

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh