Đường Lương Thế Vinh, dự án xử lý nước thải Yên Xá, lô cốt, , 2023-03-03 08:06:15


Một công trình thi công trên đường Lương Thế Vinh, phường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội, từ tháng 9/2022 được quây tôn chiếm hết mặt đường với chiều dài khoảng 100m, chỉ chừa lại hai bên vỉa hè rộng khoảng 1m lại vưới nhiều cột điện khiến người dân đi lại rất khó khăn, nhiều hàng quán ở đoạn đường này phải đóng cửa. Không chỉ vậy, người dân ở đây hàng ngày đang phải chịu tiếng ồn do máy khoan tạo ra, khiến họ rất khó chịu mà không biết phải phải nhờ cơ quan chức năng nào giúp đỡ.

Từ tháng 9/2022, công trường này được quây tôn chiếm hết mặt đường với chiều dài khoảng 100m, chỉ chừa lại hai bên vỉa hè rộng khoảng 1m khiến người dân đi lại rất khó khăn.

Qua tìm hiểu được biết, đây là dự án xử lý nước thải Yên Xá do nhà thầu Nhật Bản triển khai thi công, bắt đầu thực hiện từ tháng 9/2022 đến tháng 4/2024. Chủ đầu tư thực hiện dự án là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật và nông nghiệp thành phố Hà Nội.

Ông Hà, người dân sống nơi đây rất bức xúc cho biết: “Đây là khu vực đông dân, mật độ giao thông lớn nhưng tôi thấy tiến độ quá chậm, chúng tôi ở đây rất muốn họ làm nhanh cho xong để trả lại đường và sự yên tĩnh cho dân. Nhà tôi ở gần công trình này, trước đây, tôi vẫn đưa các con đi học bằng xe máy nhưng từ khi rào chắn xuất hiện, tôi đều phải đi bộ bởi nhiều đoạn là hố sâu chỉ đậy sơ sài bằng tấm sắt rất nguy hiểm”.

Chị hương thuê mặt bằng kinh doanh ở đoạn đường này cho biết: “Họ rào hết cả đường lại khiến khách không thể vào cửa hàng được, cứ như vậy kéo dài cả nửa năm nay khiến tôi làm ăn thua lỗ”.

Những người dân sống tại đây cho biết tình trạng ùn tắc xảy ra nghiêm trọng nhất trong ngày vào khoảng thời gian từ 6-10h, trưa từ 11h -12h30, chiều từ 4h30 đến tận tối muộn, suốt ngày đêm ầm ĩ tiếng động cơ, còi xe khiến cho cuộc sống của họ bị đảo lộn.

Một điều rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông tại đoạn đường này là những tấm tôn rào công trình nhiều đoạn bị bung ra với cạnh sắc, vỉa hè sụt lún nhiều đoạn, nhiều hố nước gây nguy hiểm nhưng không thấy đơn vị nào khắc phục?

Những người dân sống tại đây cho biết tình trạng ùn tắc xảy ra nghiêm trọng nhất trong ngày vào khoảng thời gian từ 6-10h, trưa từ 11h -12h30, chiều từ 4h30 đến tận tối muộn, suốt ngày đêm ầm ĩ tiếng động cơ, còi xe khiến cho cuộc sống của họ bị đảo lộn.
Bên trong công trường trên đường Lương Thế Vinh.
Đây là dự án xử lý nước thải Yên Xá do nhà thầu Nhật Bản triển khai thi công, bắt đầu thực hiện từ tháng 9/2022 đến tháng 4/2024.

Tại đoạn đường bị rào chắn này có cả khu tập thể đông dân cư.

Chủ đầu tư thực hiện dự án là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật và nông nghiệp thành phố Hà Nội.

Source link

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh