Giá bán và thông số kỹ thuật có thể thay đổi , 2023-03-04 10:03:41Xe bán tải điện Tesla Cybertruck từng gây chú ý với nhiều người nhờ thiết kế có phần khác lạ. Mới đây, Elon Musk tiết lộ rằng vì những ảnh hưởng của nền kinh tế trong vài năm qua, chiếc xe này có thể sẽ có những thay đổi về cả thông số kỹ thuật và giá bán so với giới thiệu vào năm 2019.

Tesla Cybertruck có lẽ là sản phẩm được quảng cáo rầm rộ nhất trong danh mục đầu tư của công ty xe điện Tesla do tỷ phú Elon Musk điều hành. Chiếc bán tải này đã thu hút sự chú ý của công chúng ngay khi được công bố nhờ thiết kế rất khác thường nhưng mang tính tương lai hoặc lấy cảm hứng từ tàu vũ trụ, theo GizChina.

Sản phẩm này đã được Tesla công bố lần đầu cách đây vài năm, nhưng hiện vẫn đang chậm chạp trong việc sản xuất và đưa ra thị trường. Trở lại năm 2019, kế hoạch của Tesla là tung ra chiếc bán tải “độc đáo” này với mức giá rơi vào khoảng 39.900 USD, tương đối rẻ so với danh mục sản phẩm xe điện của Tesla.

Sản phẩm này được đánh giá đầy hứa hẹn, nhưng rõ ràng, Tesla Cybertruck có thể khác với sản phẩm đã công bố. Gần đây, Elon Musk đã mang đến một số tin tức có thể khiến các tín đồ, những người đang chờ đợi ngày dòng xe này chính thức được bán ra, cảm thấy không vui.

Cybertruck của Tesla có thể thay đổi về thông số kỹ thuật và giá bán so với thời điểm ra mắt. (Ảnh: GizChina).

Thông số kỹ thuật và giá bán có thể khác thời điểm công bố vào năm 2019

Trong cuộc họp cổ đông Tesla 2022 diễn ra vào đầu tháng này, tỷ phú Elon Musk đã nói rằng những ảnh hưởng bởi tình hình kinh tế vĩ mô đi xuống đã ảnh hưởng đến kế hoạch tung ra chiếc Cybertruck của họ. Hơn nữa, CEO Tesla tuyên bố rằng giá bán “sẽ khác” so với những gì được giới thiệu ban đầu. Dù vậy, những thay đổi về giá bán có thể không phải là một bất ngờ gì đó quá lớn.

Tình hình kinh tế năm 2023 khác nhiều so với năm 2019. Thế giới đã trải qua đại dịch COVID-19, xung đột địa chính trị ở nhiều nơi và khủng hoảng lớn trong ngành chip. Chính tỷ phú Elon Musk cũng đã trải qua nhiều cột mốc, trong đó có việc ông đã mua lại thành công công ty truyền thông mạng xã hội Twitter.

Theo Elon Musk, rất nhiều thứ đã thay đổi kể từ năm 2019. “Vì lý do đó, thông số kỹ thuật và giá cả sẽ khác. Tôi ghét phải đưa ra một chút tin xấu, nhưng không có cách nào để đoán trước được những gì sẽ xảy ra trong vài năm tiếp theo trong năm 2019. Ít ai nghĩ rằng tác động từ lạm phát sẽ lớn tới vậy”, Elon Musk chia sẻ. Hiện rất nhiều người đang tò mò xem liệu sản phẩm khi được ra mắt của Tesla sẽ có gì khác biệt so với mẫu sản phẩm được giới thiệu vào năm 2019.

Musk đã đưa ra một vài chi tiết khác liên quan tới việc ra mắt chiếc bán tải ngoài một vài bình luận. Mặc dù vậy, CEO Tesla vẫn muốn quảng cáo cho chiếc xe. Theo tỷ phú này, xe bán tải sẽ là “một sản phẩm tuyệt vời. Nó sẽ giống như một cỗ máy”.

Về lý thuyết, chiếc bán tải của Tesla là một chiếc xe tải nhẹ chạy bằng điện có khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong vòng chưa đầy 3 giây. Tesla Cybertruck cũng tự hào có một thiết kế góc cạnh “tương lai”, đã gây cho nó sự chú ý nhất định từ lần xuất hiện đầu tiên.

Tesla Cybetruck được trang bị bộ khung ngoài bằng thép không gỉ và thân xe chống đạn. Hơn nữa, nó sẽ đi kèm với một số tiến bộ công nghệ của Tesla. Chẳng hạn, chiếc xe này sẽ mang đến tính năng Autopilot, cho phép xe tự lái trên đường cao tốc và tự động thực hiện các nhiệm vụ khác.

Chiếc xe được trang bị một động cơ điện và có thể di chuyển 500 dặm trong một lần sạc. Nó có thể là một sản phẩm mang tính cách mạng trong phân khúc xe bán tải, nhưng hiện tại, vẫn chưa rõ liệu tất cả các thông số kỹ thuật của năm 2019 có được đưa vào sản phẩm cuối cùng hay không.

Cybertruck có thể là chiến thắng cho Elon Musk

Gần đây, Tesla đã gặp phải một số vấn đề. Giá trị thị trường của Tesla đã giảm đôi chút, nhưng sau đó nhanh chóng phcuj hồi. Sau những gì đã xảy ra trong năm 2022, nhiều người tin rằng Tesla sẽ chịu tác động lớn trong năm 2023, nhưng thực tế lại chứng minh điều ngược lại.

Tesla hiện đang biến mỗi 100 USD doanh thu thành 26 USD lợi nhuận sau khi trừ chi phí sản xuất. Đó là tỷ suất lợi nhuận gộp lớn nhất kể từ khi công ty bắt đầu bán hơn 50.000 xe mỗi năm vào năm 2015.

Tesla cũng đạt tỷ suất lợi nhuận cao nhất trong số 10 nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới, mang lại lợi thế cạnh tranh lớn bằng cách cho phép hãng đầu tư nhiều tiền hơn vào việc cải tiến ô tô.

Gần đây, công ty đã giảm giá bán rất nhiều cho những người mua xe Tesla tại Mỹ. Điều đó cuối cùng đã mang lại kết quả tích cực cho thương hiệu này. Giờ đây, nhiều người muốn biết liệu năm 2023 có phải là năm mà Cybertruck cuối cùng sẽ tiếp cận thị trường để thu hút nhiều người hâm mộ trung thành hơn của Tesla hay không.

Source link

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh