Giá vàng hôm nay 28/2: Quay đầu giảm nhẹ , 2023-02-28 00:26:53Trên thị trường thế giới, giá vàng giảm trở lại trong phiên giao dịch sáng nay sau khi tăng vào phiên trước nhờ đồng USD suy yếu.

Giá vàng thế giới quay đầu giảm nhẹ

Trong phiên giao dịch sáng ngày 28/2, giá vàng giao ngay giảm 0,01% xuống 1.817,2 USD/ounce vào lúc 7h13 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 4 cũng giảm 0,04% xuống 1.824,25 USD. 

Giá vàng đã tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (27/2) nhờ đồng USD suy yếu, nhưng lo ngại về những đợt nâng lãi suất từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) khiến kim loại quý neo gần đáy 2 tháng. 

Đồng USD giảm sau khi chạm đỉnh 7 tuần, giúp vàng trở nên rẻ hơn đối với người mua ở thị trường quốc tế. 

Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ, giảm 0,54% xuống 104,595.

Ông Bart Melek, người đứng đầu bộ phận chiến lược thị trường hàng hóa tại TD Securities, cho biết vàng có mức hỗ trợ ở quanh 1.806 USD nhưng nó đã trượt dốc do lạm phát cao hơn dự kiến ​​và dữ liệu kinh tế vẫn ổn định.

Sau khi chạm mức cao nhất kể từ tháng 4/2022 trong tháng này, giá vàng đã giảm hơn 7% sau khi dữ liệu của Mỹ chỉ ra nền kinh tế hàng đầu thế giới duy trì mạnh mẽ.

Dữ liệu công bố cuối tuần trước cho thấy chi tiêu của người tiêu dùng Mỹ tăng mạnh nhất trong gần hai năm vào tháng 1, trong khi lạm phát tăng tốc, làm gia tăng lo ngại của thị trường về việc Fed có thể tiếp tục nâng lãi suất trong thời gian tới.

Vì lạm phát tăng tốc vào tháng 1, nhu cầu đối với vàng – tài sản có lãi suất bằng 0 – có thể bị ảnh hưởng bởi đặt cược tăng lãi suất trong thời gian tới, và cuối cùng sẽ kéo giá xuống thấp hơn, ôngLukman Otunuga, nhà phân tích nghiên cứu cao cấp tại FXTM, cho hay.

“Vàng (sẽ) vẫn rất nhạy cảm với những bình luận của các quan chức Fed, dữ liệu kinh tế quan trọng và bất kỳ chủ đề nào liên quan đến lạm phát khi chúng ta bước vào tháng mới”, ông nói thêm.

Lãi suất tăng làm giảm sức hấp dẫn của vàng vì nó làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lãi, theo Reuters.

Trên các thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao ngay giảm 0,5% xuống 20,67 USD/ounce trong khi giá bạch kim tăng 3,3% lên 939,58 USD và giá palladium tăng 1,7% lên 1.427,67 USD.

Ông Malek nhận định mặc dù suy thoái kinh tế vẫn có thể xảy ra, lượng mua vật chất đáng kể đối với bạch kim và palladium từ châu Á cũng như các vấn đề về nguồn cung ở Nga và Nam Phi đang giúp các kim loại này tăng giá.

Source link

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh