Hoa lê trắng, Na Hang, Hồng Thái Tuyên Quang, , 2023-02-27 09:12:39


Xã Hồng Thái, huyện Na Hang, Tuyên Quang nằm ở độ cao 1.200m so với mực nước biển, được ví như Sa Pa thứ 2 của miền Bắc. Tháng 3 về cũng là lúc hoa lê đua sắc trắng trên mảnh đất này. Nhiều vườn lê đã có tuổi đời cao, gắn bó với người dân Hồng Thái từ nhiều đời. Riêng tại xã Hồng Thái có diện tích hàng trăm ha trồng lê.

Mùa hoa lê ở Hồng Thái chỉ nở từ tháng 1 đến trung tuần tháng 3 dương lịch hàng năm.

Trong nắng sớm, những vườn lê đơm hoa trắng tinh khôi ở xã Hồng Thái đẹp tựa dải pha lê khổng lồ làm nao lòng du khách. Tiết xuân ấm áp cũng là dịp vườn lê bung nở hoa rộ nhất, đẹp nhất. Dù thời tiết mờ ảo bởi sương giăng dầy đặc hay trong xanh nắng vàng, được lẫn mình vào những vườn lê tuyệt đẹp ở Hồng Thái đều cho ta cảm giác tuyệt diệu.

Từ thị trấn Na Hang du khách chỉ mất hơn 1 giờ đồng hồ di chuyển là có thể đặt chân đến Hồng Thái và thỏa sức khám phá cảnh quan thiên nhiên cùng văn hóa đậm bản sắc của đồng bào dân tộc Dao tiền, H’ Mông. Được thiên nhiên ưu đãi Hồng Thái có cảnh đẹp bốn mùa.

Đến với Hồng Thái mùa hoa lê, bạn sẽ có nhiều hơn một chuyến đi. Sự hòa quyện giữa mây trời, không khí trong lành, những mái nhà của người Dao tiền được lợp bằng ngói âm dương cổ kính kết hợp với màu trắng tinh khôi của những đồi hoa lê tạo nên một không gian huyền ảo, thơ mộng khiến nhiều người thích thú. Mùa hoa lê ở Hồng Thái chỉ nở từ tháng 1 đến gần cuối tháng 3 dương lịch hàng năm.

Đây cũng là địa phương duy nhất trồng được cây lê ở Tuyên Quang. Không chỉ thu hút du khách khi mùa hoa lê nở, cây lê ở Hồng Thái còn là loại cây ăn quả đem lại thu nhập cao cho người dân nơi đây. Những năm gần đây, người dân Hồng Thái đang hình thành vùng chuyên canh cây lê để trở thành hàng hóa.

Cả xã Hồng Thái hiện có hàng trăm ha lê với 164 hộ trồng. Hộ trồng nhiều vài trăm gốc, hộ ít cũng vài chục gốc nằm rải rác ở 7/7 thôn, song nhiều nhất ở thôn Khau Tràng.

Hoa Lê với những bông hoa kết với nhau thành chùm, nở kéo dài từ 2 đến 3 tuần.

Vẻ đẹp tinh khiết, thơ mộng của hoa lê cùng với nét văn hóa của đồng bào vùng cao mến khách, đã khiến Hồng Thái trở thành điểm hẹn của nhiều du khách thập phương tìm về.

Source link

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh