Khai mạc triển lãm Quốc tế VIETBUILD Hà Nội 2023 , 2023-03-15 08:13:50


Được sự chỉ đạo, bảo trợ của Bộ Xây dựng và UBND TP. Hà Nội, Triển lãm Quốc tế VIETBUILD Hà Nội 2023 lần thứ nhất với chủ đề “Xây dựng – Vật liệu xây dựng – Bất động sản & Trang trí nội ngoại thất” được diễn ra tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch & Xây dựng Quốc gia từ ngày 15/3/2023 đến ngày 19/3/2023.

Đây là sự kiện nhằm kỷ niệm chào mừng 65 năm ngày truyền thống của Ngành Xây dựng Việt Nam (29/4/1958 – 29/4/2023), đồng thời, góp phần hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục sản xuất kinh doanh, kết nối giao thương, kết nối cung cầu, kết nối công nghệ trên nền tảng kỹ thuật số. Bên cạnh đó, triển lãm còn là động lực đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội sau đại dịch, đảm bảo bình ổn và phát triển thị trường trong năm 2023 theo chủ trương của Chính phủ.

Triển lãm Quốc tế VIETBUILD Hà Nội 2023 lần thứ nhất diễn ra tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch & Xây dựng Quốc gia từ ngày 15/3/2023 đến ngày 19/3/2023. (Ảnh: Hà Trang)

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cho biết: “Triển lãm Quốc tế Vietbuild 2023 lần thứ 1 diễn ra từ ngày 15 – 19/3 tại TP. Hà Nội là hoạt động thường xuyên và cụ thể nhằm hỗ trợ thực hiện các chủ trương, chính sách của Nhà nước về xây dựng và bất động sản, xúc tiến thương mại, chuyển giao công nghệ, hợp tác đầu tư xây dựng và phát triển hình ảnh thương hiệu, hỗ trợ doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh thị trường nội địa, thị trường xuất nhập khẩu, nhất là kết nối cung cầu, kết nối kinh tế số trong tình hình mới”. 

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh phát biểu tại lễ khai mạc. (Ảnh: Thành Luân)

Tại khuôn khổ triển lãm, ông Dương Đức Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cũng cho biết năng lực ngành xây dựng hiện nay góp phần lớn vào sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá và tăng trưởng kinh tế của Thủ đô.

Liên tục được diễn ra nhằm đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp, triển lãm Quốc tế VIETBUILD Hà Nội 2023 lần thứ nhất đã thu hút hơn 350 doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng hội tụ với khoảng 1.500 gian hàng.

Ban tổ chức cắt băng khai mạc Triển lãm Quốc tế VIETBUILD Hà Nội 2023 lần thứ nhất. (Ảnh: Hà Trang)

Các sản phẩm được trưng bày rất đa dạng và phong phú, hầu hết đều đã được các doanh nghiệp tìm hiểu, nghiên cứu và đầu tư về mẫu mã, tính năng, chất lượng nhằm đáp ứng nhu cầu về nhà ở, xây dựng, trang trí nội ngoại thất ngày càng phát triển.

Về xây dựng – vật liệu xây dựng, các sản phẩm tiêu biểu được trưng bày như đá ốp lát, tấm ốp tường, nhôm xây dựng,… Về trang trí nội ngoại thất, các sản phẩm bao gồm đồ nội thất, thiết bị về sinh, thiết bị nhà bếp, máy rửa bát, sen vòi,… Về thiết bị điện – cửa và phụ kiện cửa, bao gồm thiết bị chiếu sáng, cửa cuốn, cửa lưới, phụ kiện cửa, đèn led,… Ngoài ra, còn các sản phẩm khác như máy móc ngành cửa, tủ điện, máy lọc nước, quạt công nghiệp, máy cắt, dụng cụ cầm tay,…. Tất cả đều “có mặt” tại triển lãm.  

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cùng Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Dương Đức Tuấn trò chuyện với lãnh đạo doanh nghiệp tại triển lãm. (Ảnh: Hà Trang)

Ông Nguyễn Văn Sinh cho biết, trong thời gian diễn ra triển lãm, bên cạnh việc trưng bày các sản phẩm, dịch vụ mới của ngành Xây dựng; còn có các diễn đàn, chương trình kết nối giao thương, các hội thỏa khoa học. Đặc biệt trong đó là hội thảo quốc tế với chủ đề “Vật liệu xây dựng phát thải thấp và công trình nhà ở Cacbon thấp” do Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam phối hợp với Ban tổ chức thực hiện.

Nhiều thương hiệu lớn tham gia triển lãm Quốc tế VIETBUILD Hà Nội 2023. (Ảnh: Hà Trang)

Trong giai đoạn tình hình kinh tế còn nhiều thách thức về hội nhập toàn cầu, VIETBUILD đã đóng góp vai trò tích cực cho sự phát triển kinh tế của toàn xã hội. Người tiêu dùng có thể đến với triển lãm để tìm hiểu và được tư vấn, tiếp xúc trực tiếp với nhiều sản phẩm mới từ các doanh nghiệp, qua đó chuẩn bị cho các công trình xây dựng, các dự án lớn. Đây cũng là cơ hội tốt cho người dân nắm bắt thị hiếu, xu hướng phát triển các dòng sản phẩm mới để mua sắm vật liệu trang trí cho ngôi nhà của mình một cách hiệu quả.  

Với quy mô lớn và tính chất chuyên ngành, Triển lãm VIETBUILD 2023 lần thứ nhất đã thể hiện được sự đa dạng cùng sức sống mạnh mẽ, sáng tạo của ngành Xây dựng tại Việt Nam. Ban tổ chức bày tỏ kỳ vọng triển lãm lần này sẽ mở màn rực rỡ cho chuỗi sự kiện với 9 kỳ Triển lãm VIETBULD diễn ra tại 3 thành phố lớn trên cả nước là TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và TP. Đà Nẵng.

Cùng với đó, tiêu chí: “Hội nhập – Công nghệ – Đỉnh cao” sẽ giúp sự kiện mang lại những kết quả tốt đẹp, tạo động lực cho các doanh nghiệp phát huy ý tưởng và cải tiến sản phẩm để hướng đến giá trị hoàn hảo hơn trong tương lai.

Source link

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh