Tìm hiểu các kích thước bảng hiệu theo phong thủy

Một trong những hình thức giúp nâng cao giá trị nhận biết thương hiệu của khách hàng đối với các doanh nghiệp hiện nay không thể bỏ qua là làm bảng hiệu quảng cáo. Với các bảng hiệu trong nhà và ngoài trời được ứng dụng rộng rãi sẽ là một yếu tố cần thiết giúp tiếp cận đến người tiêu dùng nhiều hơn.

Đối với những công việc như làm ăn, kinh doanh lớn việc xem Phong thủy là một điều cần thiết các chủ doanh nghiệp tuyệt đối không nên bỏ qua. Phong thủy được xem là học thuyết về các vấn đề về tạo hóa như gió, nước, địa lý, kích thước, màu sắc…giúp mọi người được ăn nên làm ra, thuận buồm xuôi gió.

Kích thước bảng hiệu theo phong thủy

Cùng tìm hiểu các kích thước bảng hiệu theo phong thủy như thế nào để biết cách ứng dụng vào quảng cáo cho doanh nghiệp của bạn ngay sau đây.

Kích thước bảng hiệu theo phong thủy xác định qua thước Lỗ Ban

Kích thước của bảng hiệu quảng cáo ngoài trời có 2 thông số đặc biệt cần quan tâm là ngang và dọc, tiếp đến là tỉ lệ tương quan giữa chiều ngang với chiều dọc vào số âm, dương. Số âm được xác định là những số lẻ, còn số dương là số chẵn.

Kích thước bảng hiệu theo phong thủy

-Số âm: 1, 1.5, 3, 5, 7, 103, 109,…

-Số dương: 2, 2.2, 2.4, 4, 6, 8, 10, 102, 108,…

Ví dụ: chiều dài 89 cm thì chiều rộng là 82 cm, hay chiều dài 202 cm thì chiều rộng là 81 cm… Đã tuân thủ Âm – Dương cân bằng trong sự cân bằng hình học. Muốn thiết lập quan hệ kích thước theo quan điểm hình học gắn kết với kích thước theo Âm Dương không khó.

Nếu bảng hiệu quảng cáo của bạn có chiều ngang là 1m4 (140cm – hay còn gọi là chiều dài) thì chiều rộng bắt buộc phải là số lẻ, ví dụ là 0m81 (81cm – hay còn được gọi là chiều cao). Với kích thước của biển hiệu ngoài trời đáp ứng tiêu chuẩn chẵn lẻ – âm dương như vậy không chỉ cân bằng về hình học, đem lại giá trị thẩm mỹ mà còn đáp ứng tốt về yếu tố trong phong thủy.

Kích thước bảng hiệu theo phong thủy

Nếu trong trường hợp bắt buộc mà kích thước 1 chiều ngang hay dọc của bảng hiệu phải là số âm hoặc dương thì chiều ngược lại phải là số dương hoặc âm, chỉ cần cộng trừ 1cm là đã có thể đáp ứng đúng trong vấn đề phong thủy.

Tham khảo thêm: Cách tính tỷ lệ biển quảng cáo đúng tiêu chuẩn dễ thu hút khách hàng

Cách đo kích thước Lỗ Ban cho bảng hiệu chính xác nhất

Kích thước bảng hiệu theo phong thủy

Có 3 loại kích thước Lỗ Ban:

-Thước lỗ ban loại 38.8cm: còn được gọi là Âm Phần dùng để đo kích thước âm trạch. Mỗi loại kích thước nói trên có cung bậc được xác định một cách nghiêm ngặt và nó đòi hỏi người sử dụng phải cân nhắc và lựa chọn kỹ càng khi ứng dụng vào trong thực tế, tuyệt đối không được dùng lẫn lộn.

-Thước lỗ ban loại 42,9cm: hay còn gọi là Dương Trạch dùng để đo kích thước đặc (các chi tiết của nhà những đồ vật nội thất)

-Thước lỗ ban loại 52,2cm: dùng để đo kích thước rỗng thông thuỷ.

2 Cách tính thước Lỗ Ban thông dụng nhất được sử dụng hiện nay.

Kích thước bảng hiệu theo phong thủy

-Kích thước thông thủy: là khoảng cách của 2 cạnh nằm đối diện nhau, thường được dùng trong kiến trúc công trình, nội thất, xây dựng. Chữ thông thuỷ ở đây được hiểu là khoảng không mà dòng nước có thể di chuyển qua được và không bị cản trở bởi cạnh hay bất kì vật cản gì. Trong đo đạc thước Lỗ Ban sẽ dựa vào kích thước của khoảng cách này để xác định kích thước thông thuỷ. Trong thiết kế bảng quảng cáo ngoài trời thì kích thước này sẽ được tính là kích thước lọt lòng của bảng, không bao gồm viền 2 bên, trên dưới.

-Kích thước phủ bì: là kích thước tính từ mép này đến mép cùng bên kia bao gồm cả phần khung bao. Bao quát tổng thể diện tích được tính, với bảng quảng cáo là tính từ 2 biên xa nhất bao gồm khung bao.

Tìm hiểu ý nghĩa của các cung trên thước Lỗ Ban

Kích thước bảng hiệu theo phong thủy

**Cung Quý nhân

-Gia cảnh khả quan, làm ăn phát đạt, bạn bè trung thành, tin tưởng, con cái thông minh hiếu thảo.

-Cách tính: n*L + (0,15 đến 0,065)

**Cung Hiểm Họa

-Gia chủ sẽ bị tán tài lộc, trôi dạt tha phương, cuộc sống túng thiếu, gia đạo có người đau ốm, con cái dâm ô hư thân mất nết, bất trung bất hiếu

-Cách tính = n x L + (0,07 đến 0,13)

**Cung Thiên Tai

-Dễ gặp ốm đau nặng, chết chóc, mất của, vợ chồng sống bất hoà, con cái gặp nạn

-Cách tính = n x L + (0,135 đến 0,195)

**Cung Thiên Tài

-Chủ nhà luôn may mắn về tài lộc, năng tài đắc lợi, con cái được nhờ vả, hiếu thảo, gia đạo chí thọ, an vui

-Cách tính = n x L + (0,20 đến 0,26)

**Cung Phúc Lộc

-Chủ nhà luôn gặp sung túc, phúc lộc, nghề nghiệp luôn phát triển, năng tài đắc lợi, con cái thông minh, hiếu học, gia đạo yên vui

-Cách tính = n x L + (0,265 đến 0,325)

**Cung Cô Độc

-Cung này gia chủ hao người, hao của, biệt ly, con cái ngỗ nghịch, tửu sắc vô độ đến chết

-Cách tính = n x L + (0,33 đến 0,39)

**Cung Thiên Tặc

-Gặp cung thiên tặc phải coi chừng bệnh đến bất ngờ, hay bị tai bay vạ gió, kiện tụng, tù ngục, chết chóc

-Cách tính = n x L + (0,395 đến 0,455)

**Cung Tể Tướng

-Gia chủ hanh thông mọi mặt, con cái tấn tài danh, sinh con quý tử, chủ nhà luôn may mắn bất ngờ

-Cách tính = n x L + (0,46 đến 0,52)

Cách xác định nét chữ cái theo chữ cái in hoa

-A: có 3 nét-Ơ: có 2 nét-U: có 2 nét-Đ: có 3 nét-H: có 3 nét-V: có 2 nét-E: có 4 nét-M: có 4 nét-Dấu chấm (.): một nét-G: có 3 nét-N: có 3 nét-Dấu hỏi (?): một nét-Y: có 2 nét-O: có 1 nét-Dấu huyền (): một nét-Y: có 2 nét-P: có 2 nét-Dấu sắc (/): một nét-Â: có 5 nét-X: có 2 nét-Dấu ngã (~): một nét-Ê: có 6 nét-T: có 2 nét

Dựa vào quy tắc tính nét chữ cái như trên mà ta hoàn toàn có thể tính được tổng số nét chữ của một tên khi làm bảng hiệu.

Kích thước bảng hiệu theo phong thủy

Ngoài xác định kích thước bảng hiệu theo phong thủy, một yếu tố quan trọng khác cũng không thể bỏ qua chính là phương hướng và quy cách treo bảng hiệu quảng cáo được xác định như sau:

-Hướng Đông: cần treo bảng hiệu cao, biểu hiện mặt trời ở cao.

-Hướng Đông – Nam: treo bảng hiệu ở độ cao trung bình. Treo quá cao thì sẽ làm cản khí tốt.

-Hướng Nam: Treo ở độ cao vừa phải, treo cao quá là mạch Dương không tốt.

-Hướng Tây Nam: nên treo cách mặt đất khoảng 6m.

-Hướng Tây, Tây – Bắc, Bắc, Đông – Bắc: treo ở độ cao vừa phải để tránh các điều xấu, gặp vận không may.

Tham khảo thêm: Tìm hiểu các quy định bảng tên Công ty và những lưu ý cần nắm rõ

Như vậy, với cách xác định kích thước bảng hiệu theo phong thủy trên đây, hy vọng bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích để lựa chọn cho mình mẫu bảng hiệu quảng cáo phù hợp và ấn tượng nhất.

Công ty Cổ phần Xây dựng và Nội thất Aeros

Miễn phí 100% phí thiết kế bảng hiệu đẹp

Email: doanhlun.4157@gmail.com

Hotline: 0898556399

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh
PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com