Lễ Vinh danh thương hiệu Bất động sản dẫn đầu 2022-2023 , 2023-03-08 07:52:45


 Lễ Vinh danh nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Bất động sản Mùa Xuân thường niên lần III, nhằm ghi nhận và tôn vinh những nỗ lực vượt khó của các doanh nghiệp bất động sản khi trải qua một năm 2022 đầy thách thức.

Năm 2022 được đánh giá là năm bản lề cho chu kỳ phục hồi và tăng trưởng của nền kinh tế sau tác động của đại dịch Covid-19. Thị trường bất động sản cũng theo đó được tiếp đà khởi sắc trở lại.

Tuy nhiên, sôi động chưa được bao lâu, thị trường đã đảo chiều hạ nhiệt từ cuối quý II. Các doanh nghiệp liên tiếp phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức được ví như những “cơn bão” lớn chưa từng có. Chưa bao giờ số lượng cấp phép dự án và giao dịch trên thị trường giảm mạnh đến vậy và càng về cuối năm, trạng thái ảm đạm, trầm lắng càng bao trùm.

Song, nhìn ở góc độ tích cực, những thách thức đặt ra đã giúp thị trường bất động sản được sàng lọc mạnh mẽ, hướng tới phát triển bền vững hơn. Hiện tượng sốt đất, bong bóng gần như không còn xuất hiện, hoạt động đầu cơ giai đoạn này theo đó cũng được triệt tiêu đáng kể.

Trong bối cảnh khó khăn, thách thức bủa vây, năm 2022 vẫn ghi dấu những doanh nghiệp chủ động tìm cơ hội, nỗ lực vượt khó để tiếp tục duy trì và khẳng định uy tín của thương hiệu, trách nhiệm với cộng đồng. Dù kết quả không được vẹn tròn như những năm trước nhưng nhờ sự tích cực và linh hoạt trong các hoạt động đầu tư, kinh doanh cùng tư duy phát triển dài hạn, nhiều doanh nghiệp bất động sản đã tận dụng được thời cơ để tái cơ cấu, chuyển mình, thích ứng với những biến động của thời cuộc.

Lễ Vinh danh thương hiệu Bất động sản dẫn đầu sẽ tôn vinh những doanh nghiệp top đầu có uy tín và đóng góp tích cực trên thị trường bất động sản.

Trước thực tế này, Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam (Reatimes) và Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam (VIRES) nhận thấy cần có những khảo sát, đánh giá và nhận định khách quan về diễn biến và xu hướng thị trường; đồng thời tôn vinh và ghi nhận những nỗ lực “nhóm lửa trong băng”, tinh thần vượt khó của các doanh nghiệp, thương hiệu bất động sản uy tín.

Theo đó, chương trình bình chọn, xếp hạng các thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ bất động sản dẫn đầu năm 2022 – 2023 đã được Reatimes và VIRES tổ chức với sự tham gia của hơn 1.000.000 độc giả trên hệ thống Reatimes.vn và Hội đồng bình chọn trực tiếp, độc lập, khách quan, bao gồm các nhà báo theo dõi lĩnh vực kinh tế – xây dựng – bất động sản; các chuyên gia kinh tế – luật – quy hoạch – kiến trúc – xây dựng – bất động sản hàng đầu của Việt Nam.

Các hạng mục bình chọn bao gồm: Top 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam năm 2022; Top 10 nhà phát triển bất động sản tiềm năng nhất năm 2023; Top 10 nhà phát triển bất động sản công nghiệp tốt nhất năm 2022; Top 10 sàn giao dịch bất động sản tốt nhất năm 2022; Top 10 nhà cho vay bất động sản tốt nhất năm 2022; Top 10 nhà cung ứng dịch vụ bất động sản tốt nhất năm 2022; Top 10 khu đô thị đáng sống nhất năm 2022; Top 10 dự án chung cư cao cấp tốt nhất năm 2022; Top 10 dự án bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng tốt nhất năm 2022; Top 5 dự án nhà ở xã hội và nhà ở đại chúng tốt nhất năm 2022; Top 5 dự án công trình xanh – thông minh tốt nhất năm 2022; Top 10 dự án đô thị và nhà ở tiềm năng nhất năm 2023; Top 10 dự án bất động sản du lịch nghỉ dưỡng tiềm năng nhất năm 2023.

Các thương hiệu, dự án được lựa chọn sẽ được công bố tại Lễ Vinh danh thương hiệu Bất động sản dẫn đầu năm 2022 – 2023, trong khuôn khổ chương trình Diễn đàn Bất động sản Mùa Xuân thường niên lần thứ III vào sáng 10/3 tại Hà Nội. Sự kiện do Reatimes và VIRES tổ chức dưới sự chỉ đạo và bảo trợ của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA). 

Chuyên gia kinh tế, PGS.TS. Đinh Trọng Thịnh

Lễ Vinh danh thương hiệu Bất động sản dẫn đầu năm 2022 – 2023 sẽ tôn vinh những nhà phát triển bất động sản, nhà cung cấp dịch vụ bất động sản uy tín và chuyên nghiệp; vinh danh các dự án bất động sản chất lượng trên các loại hình, phân khúc. 

Là chuyên gia đồng hành với chương trình, chuyên gia kinh tế, PGS.TS. Đinh Trọng Thịnh đánh giá, thị trường bất động sản năm 2022 đã phải chứng kiến những khó khăn chưa từng có từ trước đến nay khi thanh khoản bị sụt giảm nghiêm trọng, niềm tin nhà đầu tư đổ vỡ, giao dịch gần như đóng băng. Trong bối cảnh đó, các doanh nghiệp bị đẩy vào trạng thái “tiến thoái lưỡng nan”, khó chồng khó. Do đó, những cố gắng của cộng đồng doanh nghiệp hiện nay là vô cùng đáng ghi nhận và tôn vinh. Đặc biệt là những doanh nghiệp biết tái cấu trúc, có chiều hướng phát triển bất động sản theo hướng bền vững, có trách nhiệm. 

“Những nỗ lực, cố gắng này được ghi nhận và đánh giá đúng sẽ không chỉ là sự cổ vũ rất lớn đối với các doanh nghiệp được vinh danh mà còn tạo động lực để các doanh nghiệp khác nỗ lực vượt khó, phát triển theo những tấm gương điển hình đó. Đây cũng chính là nền tảng để thị trường bất động sản sớm hồi phục và phát triển nhanh hơn, đóng góp nhiều hơn cho nền kinh tế trong năm 2023 và những năm tiếp theo”, PGS.TS. Đinh Trọng Thịnh nhấn mạnh. 

Ông Nguyễn Văn Đính – Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho hay, do thị trường bất động sản khó khăn, hoạt động của các doanh nghiệp bị ảnh hưởng lớn nên hội đồng bình chọn Lễ Vinh danh thương hiệu Bất động sản dẫn đầu năm 2022 – 2023 cũng đã rất khó khăn để chọn lựa ra những thương hiệu, dự án xứng đáng. Nhiều top vinh danh cũng vì thế không đạt đủ số lượng giải. 

Tuy nhiên, không vì thế mà chương trình bình chọn, vinh danh thương hiệu bất động sản đánh mất đi giá trị. Việc ghi nhận, tôn vinh các thương hiệu, dự án xứng đáng sẽ tạo niềm cảm hứng cổ vũ các doanh nghiệp phát triển theo hướng bền vững; đồng thời trả lời các câu hỏi: Đâu là những cơ hội đầu tư mới trên thị trường; đâu là những nhà phát triển bất động sản, nhà cung cấp dịch vụ bất động sản uy tín và chuyện nghiệp mà các nhà đầu tư nên đặt niềm tin; đâu là những dự án tiềm năng trên thị trường trong thời gian tới. Và điều này là rất cần thiết trong bối cảnh hiện nay.

“Lễ Vinh danh thương hiệu Bất động sản dẫn đầu năm 2022 – 2023 sẽ là niềm cảm hứng cho các doanh nghiệp tiếp tục hành trình kiến tạo những giá trị cho nền kinh tế, cộng đồng, xã hội. Hy vọng, đây sẽ là sự kiện tiếp thêm “nhựa sống” để các doanh nghiệp vượt khó và hồi phục”, ông Đính nói./.


Bài viết cùng tác giả Hà Thương »

Source link

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh