Long an sẽ là “ngôi sao mới” trên thị trường bất động sản

Long an sẽ là “ngôi sao mới” trên thị trường bất động sản

Cùng có vị trí tiếp giáp với TP.HCM nhưng thị trường bất động sản Long An đang chậm nhịp hơn so với Bình Dương và Đồng Nai. Tuy nhiên, với tiềm năng sẵn có cùng nhiều cơ hội, Long An được dự báo sẽ là ngôi sao mới trên thị trường bất động sản trong thời gian tới.

Long An – Nhiều lợi thế

Tại buổi tọa đàm mang chủ đề “Bất động sản thời kỳ mới: đầu tưu vào đâu?” do CafeLand tổ chức mới đây, nhiều chuyên gia cùng chung nhận định xu hướng đầu tư bất động sản ra các vùng ven TP.HCM như Bình Dương, Long An, Đồng Nai sẽ tiếp tục dẫn dắt thị trường trong thời gian tới.

Lý do chính là hiện nay thị trường BĐS TP.HCM chưa có dấu hiệu khởi sắc về nguồn cung mới, giá bán còn quá cao. Cùng với đó là việc các doanh nghiệp lớn xoay trục ra các vùng ven để đầu tư những dự án quy mô lớn, kéo theo làn sóng nhà đầu tư đổ về đây.

Theo các chuyên gia, Đồng Nai và Bình Dương là hai thị tường vùng ven đã phát triển mạnh trong những năm gần đây. Trong khi đó, Long An có vẻ chậm hơn. Tuy nhiên, Long An đang có những cơ hội để sớm trở thành thế lực mới, cạnh trang sòng phẳng với những người “anh em ồn ào” trên.

Chuyên gia bất động sản Trần Khánh Quang cho biết, khu vực Long An có tính kết nối chặt chẽ với TP.HCM. Khu tiểu thủ công nghiệp ở TP.HCM tập trung ở khu vực Quận 6, Chợ Lớn, Quận 11,…những chủ xưởng quy mô nhỏ ở khu vực này trong thời gian tới sẽ thành các xưởng lớn và chọn vùng Đức Hòa 1, Đức Hòa 2 của Long An để đặt xưởng.

Hiện nay, Long An cũng đang thu hút nhiều ông lớn bất động sản đến đầu tư dự án. Trong đó có Vingroup với 2 dự án lớn ở Đức Hòa, tại Bến Lức có các dự án của Tập đoàn Nam Long, Trần Anh đang phát triển. Chính những ông lớn này sẽ giúp các khu vực tại Long An phát triển, hình thành các khu đô thị, thu hút người dân, chuyên gia. Do đó, nhìn chung bất động sản Long An sẽ là lựa chọn đầu tư tốt.

Chuyên gia kinh tế – TS Đinh Thế Hiển đánh giá – huyện Bến Lức và Cần Giuộc – Cần Đước là những khu vực có nhiều tiềm năng để bất động sản phát triển.

Theo ông Hiển, Cần Giuộc – Cần Đước trước đây dừng sốt đất do nằm liền kề với Cảng Hiệp Phước của TP.HCM. Ban đầu cảng này được xác định sẽ là cảng biển nước sâu, nhưng sau đó kế hoạch này không thể thực hiện khiến cho giá nhà đất khu vực này có giảm đôi chút.

Tuy nhiên, nếu làm tốt các đường thủy kết nối với TP.HCM thì cảng biển Hiệp Phước vẫn có thể đón được các tàu từ 5,000 – 10,000 tấn. Do đó, nếu mạng lưới kết nối đường thủy được phát triển thì bất động sản Cần Giuộc – Cần Đước vẫn tiềm năng.

“Đối với Bến Lức, đây là khu vực đang có nhiều dự án đô thị lón, có sông Vàm Cỏ Đông rất đẹp, mặt đất bằng phẳng. Đặc biệt nơi này phù hợp với loại hình khu công nghiệp đặc thù 4.0. Những khu công nghiệp này không thể đặt tại TP HCM vì không còn quỹ đất, trong khi Long An lại đáp ứng tốt.

Trong tương lai gần, với sự kết nối của cao tốc Bến Lức – Long Thành, huyện Bến Lức có thể lên thành phố với hai hướng là khu đô thị dân cư liền kề TP.HCM và bất động sản khu công nghiệp nhẹ, công nghiệp 4.0.

Cùng đánh giá cao tiềm năng của Long An, ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt – Quản lý cấp cao, Giám đốc bộ phận nhà ở CBRE Việt Nam – cho biết, thời gian gần đây, nhiều doanh nghiệp đang tìm kiếm quỹ đất, đặc biệt là quỹ đất khu công nghiệp, trong đó Long An là một địa điểm được quan tâm nhiều.

“Long An là nơi gần TP.HCM, kết nối thuận tiện qua các tuyến cao tốc TP.HCM – Trung Lương hay cao tốc Bến Lức – Long Thành đang xây dựng. Các tuyến cao tốc này tạo động lực cho thị trường phát triển” – ông Kiệt nói.

Ông Kiệt cho biết thêm, bên cạnh bất động sản công nghiệp, bất động sản nhà ở tại Long An cũng đang khởi sắc. Hiện tại nhiều chủ đầu tư đã triển khai dự án ở đây dù họ đã có trong tay quỹ đất từ nhiều năm trước. Chính các dự án mới phát triển thu hút được nhiều nhà đầu tư về khu vực này.

Đơn cử như Tập đoàn Thắng Lợi Group triển khai dự án khu đô thị The Sol City quy mô gần 105 ha tại huyện Cần Giuộc. Dự án dự đoán sẽ là tâm điểm thị trường bất động sản Long An thời gian tới. Hiện tại, dự án chuẩn bị mở bán giai đoạn 1 với mức giá hấp dẫn từ 22 – 25 triệu đồng/m2.

Gỡ nút thắt hạ tầng

Hạ tầng giao thông có thể được xem là nguyên nhân khiên cho bất động sản Long An trầm lắng hơn so với Đồng Nai hay Bình Dương. Tuy nhiên, nút thắt này đã và đang được TP,HCM và Long An lần lượt tháo gỡ bằng nhiều dự án hạ tầng được đầu tư trong thời gian tới.

Cụ thể:

Dự án đường Nguyễn Văn Bứa (huyện Hóc Môn) – đường DDT824 (huyện Đức Hòa) có tổng vốn đầu tư 2,800 tỷ đồng.

Quốc lộ 50 qua huyện Bình Chánh – huyện Cần Giuộc có tổng vốn đầu tư gần 1,500 tỷ đồng.

Đường Lê Văn Lương (huyện Nhà Bè) – ĐT826C (huyện Cần Giuộc) có vốn đầu tư 1,000 tỷ đồng.

Đường Long Hậu (huyện Nhà Bè) – ĐT826E (huyện Cần Giuộc) có tổng vốn đầu tư 5,100 tỷ đồng.

Đường song hành Quốc lô 50 (huyện Bình Chánh) – đường trục động lực (huyện Cần Giuộc) có kinh phí xây dựng 4,300 tỷ đồng.

Ngoài ra, Long An còn mở đường mới (Đức Hòa) dài khoảng 7.5 km kết nối với phía Tây Bắc TP.HCM từ đường Nguyễn Thị Tú, đường Vĩnh Lộc với tổng kinh phí khoảng 6,400 tỷ đồng. TP.HCM cũng đưa vào quy hoạch được Võ Văn Kiệt nối dài, kết nối với tuyến đường tỉnh 822, 823, 823B, 825 (huyện Đức Hòa) có tổng kinh phí 3,300 tỷ đồng.

Trước đó, dự án hầm chui An Sương có tổng vốn đầu tư hơn 500 tỷ đồng cũng đã được thông xe toàn bộ. Đây là nút giao thông 3 tầng đầu tiên ở khu vực cửa ngõ Tây Bắc TP.HCM, có vai trò quan trọng trong thúc đẩy sự kết nối giữa TP.HCM với các khu vực lân cận.

Ông Nguyễn Hoài Trung – Phó Giám đốc Sở GT-VT tỉnh Long An cho biết, thực trạng giao thông kết nối như hiện nay là chưa thể đáp ứng được nhu cầu phát triển giữa Long An và TP.HCCM. Trong thời gian tới, tỉnh Long An sẽ mở rộng các tuyến dường có sẵn, cũng nhưu mở các tuyến đường kết nối giữa TP.HCM và Long An.

Theo ông Trung, việc đầu tư hàng loạt công trình kết nối giữa TP.HCM và Long An sẽ góp phần tăng khả năng thông xe và thu hút các nhà đầu tư về cho cả hai địa phương.

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh
PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com