Mạng Thủy hợp với mệnh nào? Giải mã phong thủy về mệnh Thủy

Hiểu rõ bản mệnh, bản mạng của chính bản thân mình là điều rất cần thiết với mỗi người trong cuộc sống. Vì thế mạng Thủy hợp với mệnh nào, hợp với màu gì, số gì,…luôn được những người mệnh thủy đặt ra và tìm hiểu. Vậy cụ thể như thế nào bạn có thể giải mã chi tiết phong thủy về mệnh Thủy ngay sau đây nhé.

Tìm hiểu mạng Thủy hợp với mệnh nào?

Bạn muốn hiểu đúng mạng Thủy hợp với mệnh nào thì cần nắm bắt quy luật ngũ hành tương sinh. Đơn giản thôi! Bạn có thể xem qua mối quan hệ giữa mệnh thủy với các mệnh khác trong ngũ hành.

1 anh 1 mang thuy hop voi menh nao nguon internet - Mạng Thủy hợp với mệnh nào? Giải mã phong thủy về mệnh Thủy - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 1: Mạng Thủy hợp với mệnh nào? (Nguồn: Internet)

Có thể bạn quan tâm: Tìm Hiểu Về Phong Thủy Tài Lộc Cho Người Mệnh Kim Chi Tiết Nhất

Quy luật ngũ hành tương sinh

Theo quy luật ngũ hành phong thủy sẽ có 5 hành. Bạn có thể ghi nhớ gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong đó xét về mối quan hệ ngũ hành tương sinh được thể hiện như sau:

 • Mộc sinh Hỏa
 • Hỏa sinh Thổ
 • Thổ sinh Kim
 • Kim sinh Thủy
 • Thủy sinh Mộc

Mạng Thủy hợp mệnh gì?

Dựa vào quy luật ngũ hành tương sinh bạn có thể dễ dàng xác định mạng Thủy hợp với mệnh gì. Đầu tiên, mạng thủy hợp với mệnh Kim. Bởi vì, kim loại nung nấu sẽ bị loãng thành nước. Như vậy Kim sinh Thủy rất hòa hợp.

Thứ 2, mệnh Thủy sẽ hợp với mệnh Mộc. Chuyên gia phong thủy dựa vào quy luật ngũ hành lý giải Thủy sinh Mộc. Như vậy đồng nghĩa nước đại diện cho người mệnh Thủy sẽ tưới bón cho cây đại diện mệnh Mộc.

Mạng Thủy khắc với mệnh nào?

2 anh 2 mang thuy hop menh kim nguon internet - Mạng Thủy hợp với mệnh nào? Giải mã phong thủy về mệnh Thủy - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 2: Mạng Thủy hợp mệnh Kim (Nguồn: Internet)

Bạn muốn biết mạng thủy khắc mệnh nào cũng giống như khi tìm hiểu mạng Thủy hợp với mệnh nào đó là dựa vào quy luật ngũ hành. Thế nhưng bạn cần xem xét mối quan hệ tương khắc giữa các bản mệnh thay vì tương sinh. Theo đó, bạn có thể ghi nhớ chuẩn như sau:

 • Mộc khắc Thổ
 • Thổ khắc Thủy
 • Thủy khắc Hỏa
 • Hỏa khắc Kim
 • Kim khắc Mộc

Như vậy, bạn có thể kết luận mệnh Hỏa, Thổ có quan hệ tương khắc mệnh Thủy.

Mạng Thuỷ hợp với màu gì, kỵ màu gì?

3 anh 3 mang thuy hop mau hanh kim nguon internet - Mạng Thủy hợp với mệnh nào? Giải mã phong thủy về mệnh Thủy - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 3: Mạng Thủy hợp màu hành Kim (Nguồn: internet)

Hiểu rõ mạng Thủy hợp với màu gì, kỵ màu gì rất quan trọng. Bởi vì, bạn sẽ biết cách sử dụng màu hợp để gia tăng những yếu tố thuận lợi cho cuộc sống, công việc của mình. Đặc biệt bạn kiêng kỵ các màu khắc mệnh để tránh những xui xẻo, rủi ro không đáng có.

Màu hợp với mệnh Thủy

Bạn muốn biết mệnh Thủy hợp màu gì thì có thể dựa vào thông tin mạng thủy hợp với mệnh nào. Theo đó bạn dựa theo màu sắc của bản mệnh để xem xét tính phù hợp.

Đầu tiên như bạn đã biết mệnh Thủy hợp Kim, Mộc. Tuy nhiên Kim sinh Thủy tốt nên bạn chỉ cần lựa chọn màu bản mệnh Kim. Cụ thể, bạn mệnh Thủy hợp nhất với các màu sau:

 • Màu trắng
 • Màu bạc
 • Màu ánh kim

Ngoài ra, bạn mệnh Kim cũng có thể chọn các màu bản mệnh của mình. Bạn yên tâm Thủy – Thủy là mối quan hệ tương hợp, tốt. Theo đó bạn có thể chọn màu hợp với mình là đen, xanh biển.

Màu kỵ với mệnh Thủy

Dựa vào mối quan hệ tương khắc của mệnh Thủy bạn cũng xác định được màu kỵ. Trong đó như đã phân tích bạn có thể thấy mệnh Thủy có mối quan hệ tương khắc Hỏa, Thổ. Như vậy bạn mệnh Thủy có thể kết luận kỵ các màu sau:

 • Màu cam
 • Màu tím
 • Màu đỏ
 • Màu nâu
 • Màu vàng

Đặc biệt bạn chú ý màu thuộc bản mệnh Mộc cũng không hợp với mệnh Thủy. Tuyệt đối bạn không nên chỉ dựa vào mối quan hệ tương sinh Thủy sinh Mộc mà cho là tốt. Thay vào đó bạn nên hiểu cặn kẽ Thủy sinh Mộc nghĩa là Mộc sẽ hút hết yếu tố tốt, dinh dưỡng từ Thủy. Vì thế bạn mệnh Thủy chọn màu của mệnh Mộc sẽ khiến sinh khí bị ảnh hưởng, may mắn không thể đến.

Mạng thủy với hợp số nào?

Con số hợp mạng Thủy cũng được kết luận dựa trên mối quan hệ tương sinh, tương hỗ trong ngũ hành. Cụ thể, bạn mệnh Thủy sẽ hợp với 4 con số sau đây:

Số 0: Số 0 là con số đại diện cho hành Thủy. Vì thế bạn mệnh Thủy sẽ tương hợp mệnh Thủy nên số 0 rất tốt. Con số 0 sẽ mang đến may mắn cũng như giúp bạn hóa giải những xui xẻo, buồn phiền.Số 1: Số 1 cũng đại diện cho hành Thủy. Khi bạn chọn con số 1 đồng nghĩa chọn số đại diện cho vị trí cao. Số 1 hợp với mệnh Thủy sẽ mang đến may mắn, tài lộc cho bạn.Số 6, số 7: Số 6, số 7 đại diện cho hành Kim. Vì thế Kim sinh Thủy là mối quan hệ tương sinh rất tốt. Khi bạn mệnh Thủy chọn số 6, 7 sẽ mang ý nghĩa về tài lộc, may mắn.

4 anh 4 mang thuy hop so 0 1 6 7 nguon internet - Mạng Thủy hợp với mệnh nào? Giải mã phong thủy về mệnh Thủy - phong-thuy-theo-tuoi
Ảnh 4: Mạng Thuỷ hợp số 0, 1, 6, 7 (Nguồn: Internet)

Mạng thủy hợp với đá màu gì?

Bạn mệnh Thủy khi chọn lựa trang sức bằng đá cũng cần chú ý đến màu sắc. Theo đó để biết mạng Thủy hợp với đá màu gì bạn chỉ cần dựa vào bảng màu hợp – kỵ mệnh Thủy.

 • Đầu tiên, mạng Thủy hợp đá màu gì? – Bạn có thể chọn đá màu xám, trắng, ghi.
 • Bạn mệnh Thủy có thể chọn đá màu đen
 • Bạn mệnh Thủy có thể chọn đá màu xanh biển, xanh da trời

Có thể bạn quan tâm: Mạng Mộc Hợp Với Mạng Nào? Mạng Mộc Khắc Với Mạng Nào?

Chúng tôi vừa lý giải mạng Thủy hợp với mệnh nào và một số thông tin phong thủy mệnh Thủy. Bạn có thể cập nhật để nắm bắt những kiến thức phong thủy quan trọng liên quan đến bản mệnh của mình. Nếu bạn đọc tiếp tục quan tâm chủ đề phong thủy theo tuổi thì có thể tham khảo thêm nhiều bài viết nữa nhé!

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh
PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com