Mặt bằng giá mới được thiết lập tại trung tâm Tp.HCM, nhà đầu tư tìm về vùng ven

Mặt bằng giá mới được thiết lập tại Tp.HCM

Trong báo cáo của Bộ xây dựng vào quý 1/2020, thị trường bất động sản cả nước hiện có 95 dự án thương mại với khoảng 38.210 căn hộ được cấp phép, 41 dự án với 5.280 căn hộ hoàn thành, đang triển khai xây dựng 1.380 dự án với 306.053 căn hộ.

Tại những khu vực được xem là vị trí “vàng”, thị trường lần lượt chứng kiến sự ra đời của những phân khúc căn hộ cao cấp với giá trung bình 100 triệu/m2. Thậm chí có nơi lên đến 300 triệu/m2. Trong khi đó, căn hộ bình dân với mức giá dưới 25 triệu đồng/m2 tọa lạc tại các đô thị lớn vô cùng khan hiếm, hoặc nếu có sẽ nằm tại khu vực xa trung tâm. Theo Bộ Xây dựng, dự đoán trong quý IV/2020, giá căn hộ chung cư sẽ tăng tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh do khan hiếm nguồn cung, dự đoán trung bình tăng từ 5-10%.

Mặt bằng giá mới được thiết lập tại trung tâm Tp.HCM, nhà đầu tư tìm về vùng ven ảnh 1

Tp.HCM liên tục thiết lập mặt bằng giá mới do khan hiếm nguồn cung

Lý giải cho điều này, nhiều nhà đầu tư cho rằng, dân số tại thành phố hiện đang tăng theo cấp số nhân, cùng với đó là việc xiết chặt quy hoạch dự án mới tại các khu vực trung tâm đã đẩy giá nhà ở “leo thang” và hứa hẹn sẽ còn tiếp tục thiết lập mặt bằng giá mới trong thời gian tới. Theo đó, đây cũng sẽ là cơ hội cho các dự án bất động sản tại các tỉnh, thành vùng lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Long An nhờ giá còn thấp và quỹ đất sạch, cùng với đó là cơ sở hạ tầng hoàn thiện.

BĐS công nghiệp chuyển dịch về vùng lân cận

Trong thời gian gần đây, dù thị trường chứng kiến sự suy giảm kinh tế bởi ảnh hưởng trầm trọng của đại dịch. Thế nhưng, bất động sản vẫn được xem là kênh trú ẩn an toàn của các nhà đầu tư. Theo ghi nhận, dù vẫn đang trong tình trạng ảnh hưởng của đại dịch, thế nhưng Tp.HCM và các tỉnh lân cận vẫn chứng kiến sự đổ bộ của làn sóng FDI về các địa phương.

Theo thống kê từ Savills Việt Nam, năm 2020, thị trường bất động sản công nghiệp phía nam đã chứng khiến tỷ lệ lấp đầy tại các dự án bất động sản công nghiệp tại Đồng Nai 94%, Bình Dương 99%, Long An 84%, Bà Rịa Vũng Tàu 79%. Chính làn sóng FDI ồn ạt đổ về Việt Nam ngày càng tăng, kéo nhu cầu về bất động sản công nghiệp gia tăng theo thời gian. Từ đó, đánh thức tiềm năng phát triển bất động sản vùng liền kề Tp.HCM.

Thực tế cũng cho thấy, trong nhiều năm qua, các địa phương tại vùng lân cận Tp.HCM đã và đang tích cực thúc đẩy hạ tầng giao thông, mở rộng các khu công nghiệp quy mô lớn nhằm đón đầu xu hướng, thu hút đầu tư về địa phương. Trong số đó, Long An với lợi thế đường biên giới nối dài với Tp.HCM, được định hướng trở thành vùng kinh tế trọng điểm của miền Tây Nam Bộ được đánh giá là có nhiều lợi thế phát triển cả về bất động sản công nghiệp.

Cũng từ đây, các dự án đô thị vệ tinh lần lượt đổ bộ về vùng ven nhằm đón đầu xu hướng dịch chuyển lao động về đây sống và làm việc. Đặc biệt là Cần Giuộc, địa phương đón nhận sự xuất hiện của nhiều cụm, khu công nghiệp quy mô lớn trở thành địa bàn được nhiều ông lớn trong ngành bất động sản lựa chọn để phát triển các dự án đô thị vệ tinh. Trong đó, The Sol City ra mắt thị trường vào quý IV/2020 vừa qua nhận được sự quan tâm của đông đảo nhà đầu tư.

Mặt bằng giá mới được thiết lập tại trung tâm Tp.HCM, nhà đầu tư tìm về vùng ven ảnh 2

The Sol City – dự án được kì vọng sẽ trở thành tâm điểm khu Tây

Với quy mô rộng 103ha, cùng với đó là sự tích hợp đồng bộ giữa: giáo dục – y tế – giải trí – thương mại…. cùng với đó là giá cả vừa túi tiền, liên kết vùng thuận tiện khi tọa lạc vị trí đắc địa (nằm giữa hai huyện Cần Giuộc – Bình Chánh), liền kề khu đô thị Phú Mỹ Hưng, chợ Hưng Long, Cảng Quốc tế Long An… The Sol City được giới đầu tư đánh giá cao bởi không chỉ mở ra cơ hội sinh lời dành cho nhà đầu tư mà còn với cả người có nhu cầu ở thực.

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh
PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com