Mẫu Kịch bản Telesale Bất Động Sản [HÚT TRIỆU KHÁCH]

Bán hàng qua điện thoại hay còn gọi là Telesale đang được rất nhiều các doanh nghiệp áp dụng, đặc biệt các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ. Đây là một phương pháp marketing trực tiếp mà thông qua đó một người bán hàng sử dụng điện thoại để thuyết phục và quảng cáo sản phẩm, hàng hóa hay dịch vụ của công ty hay của mình đến với khách hàng tiềm năng thông qua điện thoại.

Bên cạnh những yếu tố thuận lợi về mặt thời gian, chi phí đi lại, phương pháp bán hàng mới cũng ẩn chứa nhiều thử thách đòi hỏi người bán hàng phải vượt qua. Mặc dù, các doanh nghiệp, tổ chức, liên tục tuyển nhân viên Telesales với số lượng lớn nhưng ít ai có thể dễ dàng làm việc mang lại kết quả cao.

>>> Tham khảo thêm: Đất nền Điền Viên Tịnh Ấn Tây giá thanh toán 465 triệu sở hữu ngay

Telesale hiện đang là một hình thức bán hàng thông dụng nhất. Tuy nhiên, đối với ngành bất động sản, telesale đang gặp rất nhiều khó khăn khi tiếp cận với khách hàng do giá trị của mặt hàng lớn và quá trình tư vấn rất khó khăn. Bởi vậy, để có thể bán hàng thành công, bạn cần phải có kịch bản telesale bất động sản (kịch bản telesale bất động sản) cho riêng mình để không cần phải nghe những lời từ chối khó chịu của khách hàng. Dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra những mẫu kịch bản telesale bđs để bạn tham khảo.

Bạn nên nhớ rằng: Kết quả của Telesale trong bất động sản không phải là bán được hàng mà là thiết lập mối quan hệ với khách hàng, một cuộc gặp với thời gian và địa điểm cụ thể.

KICH-BAN-TELESALE

1. Nhân viên telesale cần những kỹ năng gì?

 • Giọng nói dễ nghe, không nói ngọng, không cần xinh hay chân dài.
 • Trình bày thuyết phục, mạnh lạc, rõ ràng, ngắn gọn, dễ hiểu.
 • Xác định nhu cầu của khách hàng bằng những câu hỏi mở.
 • Xử lý tình huống linh hoạt để củng cố lòng tin đối với khách hàng.

2. Những thứ cần chuẩn bị cho telesale?

 1. Hiểu rõ về sản phẩm, dịch vụ; tin vào những giá trị có thể đem lại cho khách hàng.
 2. Xác định khách hàng mục tiêu, họ ở đâu, làm gì.
 3. Thu thập thông tin khách hàng mục tiêu: Tên, Mobile, Công ty,..
 4. Thông tin về sản phẩm, dịch vụ của đối thủ cạnh tranh.
 5. Sự khác biệt sản phẩm, dịch vụ của bạn so với đối thủ là gì.
 6. Xây dựng kịch bản gọi điện thoại, các tình huống và phương án xử lý; luyện tập

3. Chuẩn bị cho chiến dịch tiếp cận khách hàng

 • Tìm kiếm khách hàng và bán hàng – output: đây là hoạt động gọi điện đến từng đối tượng mục tiêu chào bán các sản phẩm, dịch vụ theo một kịch bản định trước. TeleSales còn được sử dụng trong các chiến dịch đưa sản phẩm mới vào thị trường và mở rộng mạng lưới phân phối.
 • Điều tra thị trường qua điện thoại – output : Là động tác thực hiện các cuộc gọi để điều tra, nghiên cứu chi tiết về thị trường hoặc một vị trí địa lý nào đó nhằm thu thập các dữ liệu về thái độ, ấn tượng, quan điểm, mức độ thỏa mãn của đối tượng cư trú. Điểm nổi bật của phương thức điều tra này là khả năng phản hồi của khách hàng khá cao, từ 30%-40%.
 • Truyền thông cho các chiến dịch, sự kiện – output : chiến dịch dùng điện thoại khuếch trương và truyền thông nhanh chóng đến các đối tượng cụ thể về các sự kiện như: Khuyến mãi, giảm giá …; Hội nghị, seminar (gọi để giới thiệu, đặt chỗ, nhắc hẹn )
 • Khảo sát mức độ hài lòng của khách hàng-output : Là hoạt động thực hiện các cuộc gọi đến đối tượng khách hàng quen thuộc để đo lường và phân tích sự thỏa mãn của họ. Đây là yếu tố cần thiết để các công ty có thể cung cấp dịch vụ khách hàng hoàn hảo.
 • Chăm sóc và bán hàng cho các khách hàng cũ-output : Khác với cách chăm sóc khách hàng thụ động, sales chỉ việc thực hiện các cuộc gọi đến đối tượng khách hàng cũ để chăm sóc, thăm hỏi, xây dựng mối quan hệ, đôi khi là giới thiệu về sản phẩm mới, những chiến dịch ưu đãi. Mục đích là mở rộng doanh số bán hàng với các khách hàng này.
 • Tư vấn hỗ trợ, giúp đỡ (input): Dành cho mọi sản phẩm, dịch vụ. Ta vẫn hay thấy có một số điện thoại được in trên bao bì hoặc tờ rơi, các thông tin quảng cáo… VD: 0898556399 Khi khách hàng tìm năng có nhu cầu hay có bất kỳ thắc mắc gì về sản phẩm có thể gọi để gặp nhân viên kinh doanh nhận cuộc gọi và tư vấn cho khách hàng.

2. Chuẩn bị thật kỹ nội dung cuộc gọi

 • Không-chuẩn-bị là chuẩn-bị cho sự thất bại. Đó là nguyên tắc bất di bất dịch của bất cứ ngành nghề nào. Dù bạn có là chuyên gia trong lĩnh vực bán hàng qua điện thoại, bạn cũng không được phép bỏ qua giai đoạn này.
 • Trước mỗi cuộc điện thoại, hãy tìm hiểu thật kỹ những thông tin về khách hàng. Hãy vạch ra cuốn sổ bán hàng của bạn về mục đích cuộc gọi, những thông tin bạn sẽ trao đổi và những câu trả lời cho những tình huống khách hàng có thể “bắt bí” bạn. Sự chuẩn bị của bạn công phu bao nhiêu thì cơ hội thành công trong cuộc điện thoại chào hàng của bạn sẽ cao bấy nhiêu.

Nội dung, mục đích của cuộc điện thoại gồm:

 1. Hiểu rõ về sản phẩm, dịch vụ; tin vào những giá trị có thể đem lại cho khách hàng.
 2. Xác định khách hàng mục tiêu, họ ở đâu, làm gì.
 3. Thu thập thông tin khách hàng mục tiêu: Tên, Mobile, Công ty,..
 4. Thông tin về sản phẩm, dịch vụ của đối thủ cạnh tranh.
 5. Sự khác biệt sản phẩm, dịch vụ của bạn so với đối thủ là gì.
 6. Xây dựng kịch bản gọi điện thoại, các tình huống và phương án xử lý; luyện tập

3. Luyện tập kĩ càng trước khi gọi

Nếu bạn là người mới vào nghề thì đây là bước đặc biệt quan trọng với bạn. Bạn nên nhớ, khi bạn thực hiện cuộc gọi có nghĩa là chính bạn đang là người đại diện cho hình ảnh và thương hiệu của công ty. Bạn không có quyền “lấy khách hàng làm đồ nhắm” cho những sai sót của chính mình. Bạn nên nhờ sự giúp đỡ của những đồng nghiệp trong quá trình luyện tập. Hãy để họ đóng vai khách hàng và bạn là một nhân viên bán hàng qua điện thoại thực hiện cuộc gọi.

Sự nhận xét của đồng nghiệp trong quá trình bạn luyện tập sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm quý báu để tránh những sai sót có thể xảy ra khi thực hiện cuộc gọi thật. Và cả khi bạn đã là “cao thủ” trong nghề bán hàng qua điện thoại, bạn cũng nên dành một vài phút để “tưởng tượng” ra cuộc gọi bạn chuẩn bị thực hiện. Bạn có thể học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp để tránh tình trạng gặp khách hàng không như mong muốn, bạn có thể chủ động xử lý phù hợp với từng loại đống tượng.

Cơ thể và tâm lý thư giản, thoải mái : 80% là giọng nói và 20% là trao đổi và sự đánh giá hiệu quả của Sales Phone, thoải mái, giọng nói truyền tải chính xác, không gò bó, áp chế. Hãy nói chuyện vui vẻ và tôn trọng. Bình tĩnh là điều quan trọng nhất, khach hàng là thượng đế vì vậy họ hay nổi cấu, nói thẳng thừng thì mình vẫn phải bình tĩnh, giải thích cặn kẽ mới mong thuyết phục được họ. Kiên nhẫn nữa.

Trước khi thực hiện cuộc gọi, hãy hít thở thật sâu và tự thưởng cho mình một nụ cười vui vẻ. Hãy ngồi với tư thế thoải mái nhất, cầm điện thoại bằng tay trái, để ống nghe cách miệng 4-5 cm với độ nghiêng 45 độ để đảm bảo giọng nói của bạn được truyền tải chính xác nhất. Bạn cũng cần tránh để khuỷu tay cầm điện thoại lên bàn hoặc các động tác gò bó gây áp chế cho lồng ngực và ảnh hưởng đến sự phát âm của bạn.

4. Thu hút sự quan tâm của khách hàng từ những giây đầu tiên

Khách hàng không có nhiều thời gian dành cho bạn, nhất là giao tiếp qua điện thoại. Hơn thế nữa, có những dịch vụ của bạn nằm ngoài dự kiến mong muốn của họ, có thể họ thấy phiền và muốn ngắt ngay lập tức. Nhưng không vì thế mà không có cơ hội. Hãy nắm bắt từ những giây đầu tiên để thu hút sự tò mò, quan tâm của họ một cách khéo léo thông minh, tránh dài dòng vô ích. Hãy đi thẳng vào vấn đề, đừng cố giải thích. Ngay lập tức gây ấn tượng với khách hàng bằng chất giọng chuyên nghiệp, ấm áp, nghiêm trang nhưng vẫn thể hiện sự tôn trọng. Bạn hãy nói với khách hàng rõ, bạn đang mang đến những giá trị và lợi ích cho khách hàng.

 1. Đầu tiên bạn cần lưu ý là âm điệu giọng nói, hãy điều chỉnh âm thanh thật dễ nghe, dễ chịu và cuốn hút, điều này sẽ tạo thuận lợi để duy trì buổi nói chuyện thuận lợi.
 2. Từ 10-20 giây đầu tiên, bạn cần giới thiệu ngắn gọn sản phẩm thật ấn tượng . Tất nhiên, những câu từ chối như “Cảm ơn, không cần đâu em!” sẽ thường xuyên xảy ra. Thay vì nản lòng, bạn hãy nhiệt tình, vui vẻ đưa thêm ra một câu hỏi khác liên quan đến quyền lợi khách hàng vì bạn là người chủ động, tìm cách thu hút sự chú ý của khách hàng.
 3. Nếu khách hàng đang bận rộn, bạn có thể hỏi thời gian nào là lý tưởng, bạn xin một cái hẹn gọi lại để chào hàng một cách đầy đủ nhất.
 4. Tinh tế cảm nhận mức độ quan tâm của khách hàng thông qua câu trả lời và âm điệu của họ để bạn điều chỉnh nội dung cuộc nói chuyện. Phân tích vấn đề nào khiến khách hàng quan tâm nhất như nhu cầu, giá cả, khả năng trả góp, chương trình khuyến mãi hay thương hiệu của sản phẩm,…
 5. Khi khách hàng đã bắt đầu lắng nghe và thể hiện sự quan tâm đến giá trị và lợi ích của sản phẩm, bạn hãy chuẩn bị trước cho mình những câu hỏi và câu trả lời mà khách hàng có thể đặt ra, kể cả những câu hỏi bất ngờ.
 6. Nên lưu ý đến thời gian gọi, tránh tạo cảm giác làm phiền cho khách hàng lúc sáng sớm, giờ nghỉ trưa, giờ dùng bữa hay lúc quá khuya.

5. Hãy để khách hàng lựa chọn hai trong một

Là một người bán hàng chuyên nghiệp, bạn luôn phải có ý thức hỗ trợ và tư vấn giúp khách hàng ra quyết định. Hãy giúp khách hàng có một quyết định cuối cùng bằng sự lựa chọn một trong hai. Nếu khách hàng tiếp tục từ chối bạn, bạn đừng cố gắng thuyết phục khách hàng. Hãy lái cuộc gặp sang một vấn đề khác hoặc lùi cuộc hẹn sang một cơ hội khác tốt hơn.

Dù bạn sử dụng phương pháp nào đi chăng nữa để vượt qua sự từ chối chống đối của khách hàng bạn cũng cần nhớ một nguyên tắc: Kết thúc mỗi cuộc gọi phải mở đường cho một cuộc gọi hoặc một cuộc gặp tiếp theo.

6. Rút ra kinh nghiệm cho bản thân

Kinh nghiệm là kinh qua, nghiệm lại và áp dụng ngay. Nếu bạn muốn trở thành một người bán hàng qua điện thoại chuyên nghiệp bạn nên có ý thức thường xuyên đúc rút kinh nghiệm của mình sau mỗi cuộc gọi. Bạn có thể nhờ đồng nghiệp hỗ trợ hoặc tự bản thân mình rút ra các bài học để lần sau mình làm tốt hơn.

Trong quá trình trao đổi qua điện thoại, hãy nhớ dùng tay thuận của mình ghi lại các thông tin quan trọng của khách hàng vào cuốn sổ bán hàng của bạn. Hãy tổng hợp và lưu giữ lại các thông tin cần thiết. Dù thành công hay thất bại, bạn cũng có quyền tự hào, bạn đang trên con đường trở thành người bán hàng qua điện thoại chuyên nghiệp.

Khách hàng nói “không” không có nghĩa là họ sẽ “không mua hàng” mà bạn phải hiểu là “chưa phải lúc này” hoặc bạn đang tiếp cận người “không có đủ thẩm quyền quyết định”. Bãn hãy suy nghĩ và tiếp cận theo một phương pháp khác hiệu quả hơn.

Trăm hay không bằng tay quen, công việc sẽ trở nên thuận lợi dễ dàng hơn nếu bạn chăm chỉ, khéo léo, tinh ý để thu lượm kĩ năng cho bản thân.

Con người ngày càng bận rộn, ít khi ngồi một chỗ. Điện thoại di động và Internet là 2 thứ không thể thiếu đối với rất nhiều người dân Việt Nam. Bạn muốn liên hệ, trao đổi công việc với bất cứ ai, cách tốt nhất là liên hệ với số mobile của người đó. TeleSale là một hình thức bán hàng qua điện thoại rất phổ biến, xuất hiện từ khi có điện thoại cố định.

Bỏ qua các khoảng cách về không gian, bán hàng qua điện thoại đang tạo ra cơ hội cho những người bán hàng có thể tiếp cận khách hàng mục tiêu dễ dàng hơn, số lượng nhiều hơn. Nhân viên bán hàng không cần đòi hỏi phải xinh đẹp, chỉ cần một giọng dễ nghe và kỹ năng trình bày thuyết phục. Bên cạnh đó, chi phí cho mỗi phút gọi di động, hay cố định ngày một giảm.

MẪU NỘI DUNG KỊCH BẢN BÁN HÀNG QUA ĐIỆN THOẠI HÚT TRIỆU KHÁCH HÀNG

1. Chưa có thông tin giám đốc, xin thông tin gián tiếp

(Gặp người nhấc máy)

 • Chào anh/chị, tôi là………. ở công ty …..Buni Land ạ…….Công ty chuyên về lĩnh vực…….cho các doanh nghiệp như bên anh/chị. Để có thể hỗ trợ và hợp tác trong hoạt động kinh doanh cho ban giám đốc xin anh/chị 1 -2 phút để tìm hiểu một vài thông tin trước khi gửi tài liệu này được chứ ạ!
 • Cho tôi hỏi ( 2 câu hỏi đơn giản mang tính kiểm tra lại thông tin : địa chỉ chính xác, số fax để người nghe đỡ phòng thủ và cởi mở hơn)…………….
 • Có phải số fax bên anh chị đang dùng là…………………..
 • Để có thể gửi tài liệu cho thuận tiện chị cho xin tên đầy đủ của giám đốc ? (thêm các thông tin khác nếu có thể)
 • Anh/chị tên là gì để lần sau tôi liên hệ cho tiện nhỉ?
 • Cảm ơn anh/chị.

2000 button-dang-ky-ngay

2. Chưa có thông tin giám đốc, Xin thông tin trực tiếp:

(Gặp người nhấc máy)

 • Chào anh/chị, tôi là…………….. Ở bên công ty ……….Buni Land ạ…………
 • Sếp tôi có tài liệu cần chuyển gấp cho giám đốc của anh/chị, anh/chị đọc giúp địa chỉ email chính xác của xếp anh/chị để tôi gửi qua nhé.
 • Để tiện việc xác nhận được tài liệu anh/chị đọc giúp số di động tiện gọi nhất ( Trong trường hợp người nhấc máy hỏi gửi tài liệu gì cần trả lời: Sếp tôi bảo tôi gửi tài liệu qua cho sếp chị tôi không biết là tài liệu gì )
 • Anh/chị cho tôi biết tên của anh chị để tôi nói lại cho sếp tôi
 • Tôi muốn có thêm thông tin liên lạc gấp anh/chị cho tôi biết tôi cần gặp ai
 • Cám ơn anh/chị!

3. Đã có tên giám đốc

(Gặp người nhấc máy)

 • Làm ơn nối máy cho gặp anh/chị …….(tên riêng) giám đốc
 • Tôi ở bên ……………làm về……………………
 • Tôi có việc cần thảo luận nhanh với anh/chị ……………..(xin máy lẻ nếu bận họp hoặc đi vắng)
 • Tôi có hẹn với anh…………gửi một số tài liệu sang , để gửi tài liệu phù hợp anh/chị cho xin một số thông tin: …………..email, mobile của giám đốc……….
 • Tôi sẽ liên lạc với anh……….sau.
 • Cảm ơn anh.

4. Xin cuộc hẹn gặp giám đốc / người phụ trách

 • Anh………..(tên người cần gặp)………. à!
 • Em là …………..- phụ trách …………bên….Buni Land ạ…….công ty chuyên về …………(gắn với nhu cầu hoặc vấn đề khách hàng đang quan tâm) Xin anh…….1-2 phút để trao đổi nhanh một số nội dung được chứ ạ ?
 • Qua thông tin………….em được biết bên anh ……………..(mô tả nhanh thông tin về giới thiệu hoặc thực trạng của doanh nghiệp). Để có thể giúp nh trong việc …………….(giải quyết vấn đề đang gặp phải)
 • Xin hỏi anh một số thông tin ……………….
 • Để giúp anh …………( đỡ mất thời gian,có thông tin……..)…………..anh thu xếp bên em qua gặp anh khoảng 15-20 phút trao đổi.
 • Ngày…………..lúc nào phù hợp cho anh?
 • Vậy thì………………(xác nhận lại thời gian)………………
 • Cảm ơn anh.

BUNI-LAND-TUYEN-DUNG-50-NHAN-VIEN-KINH-DOANH

5. Kịch bản telesale bất động sản (bđs) để mở rộng tệp khách hàng

 • Xin chào, đây có phải là…không? Em là…từ công ty… Em gọi đến vì công ty em đang có kế hoạch mở rộng kinh doanh và cần anh chị giúp đỡ. Không biết anh chị có phiền nếu em gọi cho anh chị về vấn đề này không ạ? [Chờ khách hàng trả lời]. Em cảm ơn anh chị vì đã đồng ý giúp đỡ. Không biết anh chị có quen biết ai quan tâm đến việc mua/bán bất động sản trong thời gian gần đây không ạ?
 • [Chờ khách hàng trả lời] Nếu không có không sao đâu ạ. Nếu anh chị thấy ai có nhu cầu, anh chị cứ đưa thông tin của em cho những người đó. Em cảm ơn anh chị rất nhiều. Chúc anh chị có một ngày làm việc tuyệt vời.

6. Mẫu kịch bản telesale bất động sản (bđs) để quảng cáo cho một dự án đang mở bán

 • Mẫu kịch bản telesale bất động sản (bđs) này rất hữu ích khi bạn muốn giới thiệu một dự án mới tới khách hàng tiềm năng cũng như thu thập được tên, thông tin cá nhân của khách hàng tiềm năng đó.
 • Xin chào, đây có phải là…không? Em là…đến từ… Em gọi điện để thông báo cho anh chị về dự án…sắp mở bán vào ngày… [đưa thông tin cụ thể hơn về dự án]. Nếu anh chị quan tâm, em xin mời anh chị đến xem qua dự án của chúng em và không biết anh chị có quen biết ai cũng quan tâm đến dự án này không ạ?
 • [Dừng lại chờ khách hàng trả lời] Em rất hy vọng anh chị có thời gian để ghé qua. Nếu như anh chị biết ai cũng quan tâm đến dự án này, anh chị cứ đưa cho họ thông tin liên lạc của em. Cảm ơn anh chị vì đã dành thời gian cho em ngày hôm nay. Chúc anh chị một ngày tốt lành.

3. Kịch bản telesale bất động sản nhằm sử dụng mối quan hệ cá nhân

 • Kịch bản telesale bất động sản loại này được dùng khi nhân viên telesale bất động sản và khách hàng có quen biết nhau. Thường với các mặt hàng có giá trị cao như bất động sản, người ta thường có xu hướng đặt niềm tin vào những người có mối quan hệ trước.
 • Chào anh/chị…, em là…. Chúng ta có gặp nhau từ…/qua…giới thiệu. Anh chị dạo này có khoẻ không ạ?
 • Như em giới thiệu trước đây, em là một người môi giới bất động sản và em không biết anh chị có nhu cầu nào về mua bán bất động sản hay không. Nếu anh chị quan tâm hay có nhu cầu thì chia sẻ với em nhé vì hiện tại em đang có những dự án rất thú vị….

4. Kịch bản để hỏi về nhu cầu bán nhà của khách hàng

 • Kịch bản telesale bđs này được sử dụng khi bạn có nhu cầu mua lại bất động sản tại mộ khu vực nhất định.
 • Chào anh/chị. Em là…đến từ công ty… Em xin lỗi vì đã gọi đường đột như thế này. Nhưng em muốn mang đến cho anh chị một thông tin rất bổ ích ạ. Gần đây, khu vực xung quanh chỗ anh chị đang ở hiện đang rất lên giá. Nếu anh chị có nhu cầu bán căn hộ/nhà thì đây chính là thời điểm thích hợp ạ. Giá cả hiện nay đang nằm ở mức đỉnh điểm chưa bao giờ thấy. Vậy nên nếu anh chị muốn chớp lấy cơ hội này thì anh chị cứ liên lạc với em nhé.
 • Em cảm ơn anh chị rất nhiều.

Tất cả những mẫu kịch bản telesale bất động sản dành riêng cho nhân viên telesale bất động sản trên đây đều nhằm mục đích tham khảo. Bạn cần phải đúc kết từ kinh nghiệm của bản thân, thử và biến hoá theo từng khách hàng thì mới có thể đạt được thành công cao.

Còn chờ gì nữa, tại Quảng Ngãi Buni Land đang là công ty có quy trình đào tạo nhân viên bất động sản chuyên nghiệp, khắc khe nhất để luyện bạn thành người bán hàng xuất sắc, hãy đăng ký ngay hôm nay để đến với gia đình Buni Land. XEM TẠI ĐÂY

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh
PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com