Mô tả công việc nhân viên kinh doanh BĐS là gì?

Là trung gian giữa người bán và người mua, nhân viên kinh doanh BĐS cần xây dựng cơ sở dữ liệu khách hàng hàng tiềm năng, tạo được uy tín trên thị trường BĐS và kinh nghiệm bán hàng phong phú mới có thể thành công. Tuy nhiên, trước tiên bạn cần nắm được những mô tả công việc nhân viên kinh doanh BĐS thì mới có thể chuẩn bị tốt cho mình kiến thức và kỹ năng cần thiết.

Mô tả công việc nhân viên kinh doanh BĐS là gì?
Mô tả công việc nhân viên kinh doanh BĐS là gì?

Mô tả công việc nhân viên kinh doanh BĐS

Muốn phỏng vấn thành công nhân viên kinh doanh BĐS, bạn cần nắm được những yêu cầu về công việc cụ thể của vị trí này. Theo đó, mỗi doanh nghiệp sẽ có mô tả chi tiết công việc khác nhau nhưng nhìn chung công việc chính của nhân viên kinh doanh BĐS như sau:

 • Lập kế hoạch kinh doanh cho cá nhân theo tuần, tháng, quý đáp ứng các yêu cầu của Công ty.
 • Hỗ trợ, đàm phán với người mua trong giao dịch mua bán sản phẩm/dự án BĐS với mức giá hợp lý và điều khoản chính sách có lợi cho đôi bên.
 • Tìm hiểu nhu cầu, tư vấn cho khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm của công ty, cũng như tìm kiếm khách hàng tiềm năng.
 • Nắm được nhu cầu, mong muốn và khả năng tài chính của khách hàng để đề xuất sản phẩm phù hợp.
 • Cập nhật đúng thông tin các dự án đang bán, hướng dẫn khách hàng tham quan nhà mẫu và dự án BĐS
 • Nắm bắt thông tin nhanh thị trường bất động sản, các chính sách của nhà đầu tư và quy định pháp luật liên quan đến kinh doanh BĐS.
 • Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết cho hợp đồng và giao dịch BĐS.
 • Xây dựng mối quan hệ và hợp tác với các nhân viên thẩm định, công ty ký quỹ, bên cho vay và thanh tra nhà ở.
 • Tiềm kiếm khách hàng tiềm năng, chăm sóc tốt khách hàng đã có và khách hàng phát sinh.
 • Xúc tiến và thực hiện tư vấn, giao dịch bán hàng.
 • Liên tục cập nhật các kiến thức về thị trường BĐS và thủ tục mới và tốt nhất.
 • Thực hiện báo cáo công việc định kỳ theo yêu cầu của cấp trên.

Vậy nhân viên kinh doanh BĐS cần có những yêu cầu gì?

Vì tính chất công việc đơn giản và làm theo quy trình sẵn có của doanh nghiệp, nên điều kiện quan trọng nhất đối với những ai ứng tuyến nhân viên kinh doanh BĐS không phải là bằng cấp mà là các kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp, xây dựng mối quan hệ, kỹ năng thuyết phục và đàm phán,…

Ngoài ra, để đảm nhiệm được những việc trong mô tả công việc nhân viên kinh doanh BĐS, các doanh nghiệp sẽ yêu cầu ứng viên dự tuyển tối thiểu phải có bằng tốt nghiệp THPT và phải có giấy phép hành nghề môi giới BĐS. Riêng đối với ứng viên có bằng cấp từ đại học trở lên sẽ có cơ hội được thăng chức lên vị trí trưởng phòng hoặc giám đốc kinh doanh BĐS. Nhưng để đảm nhiệm được các vị trí trên, đòi hỏi phải có nền tảng kiến thức chuyên môn vững chắc và nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

Vậy nhân viên kinh doanh BĐS cần có những yêu cầu gì?
Nhân viên kinh doanh BĐS không yêu cầu cao về trình độ chuyên môn, phù hợp nhiều đối tượng khác nhau

Ai có thể ứng tuyển nhân viên kinh doanh BĐS?

Do mô tả công việc nhân viên kinh doanh BĐS không quá phức tạp, nên hầu hết khi tuyển dụng, các doanh nghiệp chỉ yêu cầu bằng tốt nghiệp THPT nên bất kỳ ai cũng có thể ứng tuyển nếu muốn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có “duyên” bán hàng kiếm được thu nhập tốt từ nghề này nên sẽ có tỷ lệ nhân viên bỏ việc nhanh hơn các nghề khác.

Với nhiều năm kinh nghiệm tuyển dụng, Khải Hoàn Land nhận định ra rằng, những người được cho là phù hợp với công việc nhân viên kinh doanh BĐS sẽ có những tố chất dưới đây:

– Tham vọng kiếm tiền: một nhân viên kinh doanh BĐS thành công là người không chỉ muốn kiếm tiền chi tiêu, nâng cao chất lượng cuộc sống mà còn muốn kiếm càng nhiều càng tốt. Chính vì thực sự đam mê kiếm tiền nên mới có thể kiên trì, có động lực và theo đuổi nghề đến cùng.

– Thường xuyên cập nhật, am hiểu về thị trường nhà đất và khu vực địa lý: mỗi khu vực địa lý, bất động sản sẽ có giá cả khác nhau, đối tượng mua khác nhau và tiềm năng tăng giá khác nhau. Do đó, nhân viên kinh doanh phải có kiến thức và thường xuyên cập nhật về thị trường nhà đất ở khu vực thị trường mục tiêu. Khi nâng cao vốn hiểu biết về thị trường BĐS, bạn sẽ có thể tự xây dựng chiến lược kinh doanh phù hợp, và ứng xử nhanh với các câu hỏi của khách hàng hỗ trợ họ.

– Năng động, tích cực: muốn có giao dịch thành công, nhân viên kinh doanh BĐS phải chủ động tìm kiếm khách hàng tiềm năng, tiếp cận, tích cực tư vấn và hỗ trợ để cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Trên đây là những thông tin mô tả công việc nhân viên kinh doanh BĐS của các nhà tuyển dụng. Nếu đang có tố chất của nhân viên kinh doanh BĐS thành công, cũng như yêu thích công việc kinh doanh bất động sản thì hãy apply vào Khải Hoàn Land ngay hôm nay.

Khải Hoàn Land đang có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn nhân viên kinh doanh BĐS trên khắp cả nước chinh phục các dự án cao cấp, hạng sang với quyền lợi có 1-0-2, để đạt được mức hoa hồng cao nhất thị trường. Hãy nhanh tay gửi CV về địa chỉ mail: doanhlun.4157@gmail.com hoặc hotline tuyển dụng: 0898556399 để có cơ hội bứt phá và thành công!

Những câu hỏi liên quan đến nhân viên kinh doanh bđs

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh
PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com