MoMo bắt tay Western Union cung cấp dịch vụ nhận tiền quốc tế từ hơn 200 quốc gia , 2023-03-20 13:38:29Người nhận chỉ cần lên MoMo nhập mã số chuyển tiền gồm 10 chữ số do người gửi cung cấp là có thể nhận tiền ngay từ người thân tại nước ngoài.

Ngày 20/3 tại TP HCM, Western Union và MoMo công bố hợp tác chiến lược, cho phép Việt có thể nhận tiền quốc tế Western Union từ người thân tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ qua dịch vụ của MoMo. Đây là lần đầu tiên dịch vụ hỗ trợ nhận tiền quốc tế có mặt trên một ứng dụng fintech tại Việt Nam.

Những nghiên cứu từ Western Union cho thấy có đến 81% người dùng Việt Nam mong muốn các nhà cung cấp dịch vụ chuyển nhận tiền quốc tế tích hợp đưa các dịch vụ của họ lên một ứng dụng. Với hợp tác này, từ nay hàng chục triệu người dùng MoMo chỉ mất khoảng 1 phút để nhận tiền quốc tế từ người thân tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. 

Người nhận chỉ cần lên MoMo nhập mã số chuyển tiền (MTCN – Money Transfer Control Number) gồm 10 chữ số do người gửi cung cấp là có thể nhận tiền ngay từ người thân tại nước ngoài. Với hệ sinh thái liên kết gần 50 ngân hàng, chỉ vài bước thông qua dịch vụ hỗ trợ nhận tiền quốc tế qua MoMo, tiền sẽ được chuyển đến tài khoản của người nhận.

 Lễ ký kết giữa hai bên. (Ảnh: MoMo).

Phát biểu tại lễ công bố hợp tác chiến lược ngày 20/3 tại trụ sở MoMo, ông Atish Shrestha, Giám đốc vùng Đông Dương, Thái Lan và Myanmar của Western Union cho biết:

“Western Union đánh giá cao tầm quan trọng của chuyển đổi số và những đổi mới sáng tạo trong cách tiếp cận dịch vụ. Lần đầu tiên tại Việt Nam, một nhà cung cấp dịch vụ nhận tiền quốc tế hợp tác với một siêu ứng dụng để mang đến trải nghiệm ưu việt hơn cho khách hàng. ”

Triển khai dịch vụ hỗ trợ nhận tiền quốc tế qua MoMo, Western Union đẩy nhanh chiến lược chuyển đổi số để nâng cao trải nghiệm khách hàng và thúc đẩy chiến lược Evolve 2025 nhằm mang đến các dịch vụ tài chính số và bán lẻ giá trị cao, dễ tiếp cận. 

Ông Đỗ Quang Thuận, Phó Tổng Giám đốc cấp cao, phụ trách Đơn vị kinh doanh Dịch vụ Tài chính của MoMo chia sẻ: “Các nghiên cứu của chúng tôi nhận thấy nhu cầu gửi những khoản tiền nhỏ về gia đình của người lao động, cô dâu Việt xa xứ, người định cư tại nước ngoài ngày càng gia tăng. 

Nhờ chi phí thấp và nhận tiền gần như tức thời, giờ đây người dân Việt Nam có thể thoải mái nhận tiền quốc tế từ người nhà, bạn bè ở nước ngoài gửi về thông qua MoMo cho nhiều mục đích như lì xì năm mới, mừng đám cưới, sinh nhật… bên cạnh những mục đích thông thường như hỗ trợ gia đình sửa sang nhà cửa, đóng viện phí, tiết kiệm tích lũy”.

Theo báo cáo về Di trú và Phát triển do Ngân hàng Thế giới (World Bank) và Tổ chức Hợp tác quốc tế về người di cư (KNOMAD) thực hiện, trong năm 2022, Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia nhận tiền từ nước ngoài nhiều nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương và thuộc top 10 quốc gia trên thế giới về nhận tiền từ nước ngoài, đạt gần 19 tỷ USD. 

Western Union là công ty hàng đầu thế giới về dịch vụ chuyển, nhận tiền và thanh toán quốc tế. Nền tảng của Western Union cho phép các giao dịch quốc tế được thực hiện nhanh chóng với mạng lưới tài chính toàn cầu kết nối hơn 200 quốc gia, vùng lãnh thổ và khoảng 130 loại tiền tệ. 

Western Union kết nối người dùng, doanh nghiệp, các tổ chức tài chính và chính phủ thông qua mạng lưới quốc tế rộng khắp, kết nối hàng tỷ tài khoản ngân hàng, hàng triệu ví điện tử, thẻ và điểm giao dịch.

Source link

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh