Một nhà thuốc trực tuyến Việt gọi vốn thành công 2 triệu USD , 2023-03-13 09:26:45Dẫn đầu vòng gọi vốn trị giá 2 triệu USD của startup Việt này là East Ventures, quỹ đầu tư mạo hiểm từng rót vốn vào GoTo (công ty mẹ Gojek) hay một số startup khác như Vietcetera, Med247, Equo,…

Mới đây, Medigo, một startup trong ngành dược phẩm của Việt Nam, kết hợp giữa việc mua thuốc và tư vấn của bác sĩ đã gọi vốn thành công 2 triệu USD từ vòng gọi vốn Series A.

Dẫn đầu vòng gọi vốn này của Medigo là East Ventures, một quỹ đầu tư được thành lập từ năm 2009. Bên cạnh East Ventures, vòng gọi vốn này của Medigo còn có sự tham gia của hai quỹ đầu tư khác là Pavilion Capital và Touchstone Partners, theo Tech in Asia.

Trước đó, Touchstone Partners cũng đã tham gia vào vòng gọi vốn hạt giống (seed) trị giá 1 triệu USD của Medigo. Tính đến thời điểm hiện tại, Medigo đã trải qua hai vòng gọi vốn với tổng số vốn kêu gọi thành công là 3 triệu USD.

Nhà sáng lập Medigo Lê Hữu Hà. (Ảnh: Người Lao động).

Medigo được giới thiệu là một ứng dụng kết nối người bệnh với nhà thuốc và dược sĩ, bác sĩ. Nhà sáng lập Medigo, ông Lê Hữu Hà cùng các cộng sự đã xây dựng startup này trong khoảng 6 tháng, bắt đầu từ tháng 3/2019.

Startup này hướng tới là một nền tảng công nghệ, liên kết với các nhà thuốc và khách hàng để phục vụ nhu cầu mua thuốc hoặc bất cứ sản phẩm y tế nào. Theo giới thiệu trên trang chủ, Medigo từng đạt được một số thành tựu như đơn vị giao thuốc 24h đầu tiên tại Việt Nam hay lọt top 10 ứng dụng y tế tại Việt Nam trên App Store.

Tháng 3/2020, Medigo đã phối hợp với Đại học Quốc gia TP HCM ra mắt ứng dụng hỗ trợ bác sĩ khám bệnh trong thời kỳ đại dịch COVID-19. Cùng năm, startup này cũng lọt vào khóa đào tạo 7 của Quỹ tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam VIISA. Đây là quỹ do FPT Venture, Dragon Capial và Quỹ đầu tư Hanwha Investment & Securities sáng lập.

Theo thông tin trên trang chủ của Medigo, hiện startup này đã có nhà thuốc trên 22 tỉnh thành trên cả nước, bao gồm những tỉnh/thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Bình Dương, Cần Thơ,…

Trong khi đó, quỹ đầu tư dẫn đầu vòng gọi vốn Series A của Medigo là East Ventures, một quỹ đầu tư mạo hiểm tiên phong được thành lập năm 2009. Đơn vị này đã chuyển đổi thành một nền tảng cung cấp vốn đầu tư cho startup theo nhiều giai đoạn, từ vòng hạt giống tới giai đoạn tăng trưởng, cho hơn 250 công ty khởi nghiệp công nghệ trên khắp Đông Nam Á.

Trong danh sách đầu tư của East Ventures, ngoài Medigo, vẫn còn đó một số startup có tên tuổi khác của Việt Nam, chẳng hạn như Vietcetera, Med247, Equo, Circo,…

Trong đó, Equo có thể là cái tên quen mặt với những người theo dõi chương trình Shark Tank Việt Nam khi startup này đã từng lên sóng chương trình để gọi vốn vào năm 2021. Sau quá trình hỏi đáp và thương thảo với các Shark, bà Marina Trần Vũ, nhà sáng lập kiêm CEO của EQUO đã đồng ý chốt deal mức 200.000 USD với 40% cổ phần của Shark Việt. Ngoài ra, Vietcetera cũng là một cái tên được nhiều người, đặc biệt là những người thường xuyên sử dụng mạng xã hội, biết tới.

Bên cạnh những startup Việt, East Ventures cũng đã rót vốn vào một số startup có tiếng khác, có thể kể tới như 99.co (Singapore), Amoda (Indonesia), BizReach (Nhật Bản), GoTo (Công ty mẹ Gojek – Indonesia),…

Trước đó, East Ventures từng rót vốn vào một số startup khác nhưng hiện đã rút tiền như Candle, Waygo, 3Minute, Bananas, Artloft, Bizzy, Cermati, CoHive, Buzzle Mail, Glints,…

Source link

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh