Một tỷ phú ngành tài chính mất hàng tỷ đô sau khi SVB sụp đổ , 2023-03-15 00:14:00Một tỷ phú trong ngành tài chính Mỹ đã bị thổi bay hàng tỷ USD giá trị tài sản sau khi Silicon Valley Bank sụp đổ.

Charles Schwab, tỷ phú sáng lập công ty tài chính Charles Schwab Corp, đã chứng kiến ​​khối tài sản của mình sụt giảm mạnh nhất từ ​​trước đến nay. “Nỗi buồn” của vị tỷ phú 85 tuổi đến sau khi Silicon Valley Bank bị buộc phải đóng cửa, theo Bloomberg.

Tỷ phú Charles Schwab đã mất 2,9 tỷ USD giá trị tài sản ròng từ ngày 8/3, mức giảm mạnh nhất kể từ khi ông xuất hiện trên trong bảng xếp hạng tỷ phú của Bloomberg – cách đây một thập kỷ.

Tỷ phú Charles Schwab. (Ảnh: Bloomberg).

Theo Bloomberg, giá trị tài sản ròng của ông giảm nhiều hơn bất kỳ tỷ phú Mỹ nào khác trong năm nay. Hiện con số này ở mức 10 tỷ USD và đặt vị tỷ phú ở vị trí thứ 183 trong danh sách 500 người giàu nhất thế giới của Bloomberg.

Cổ phiếu của Charles Schwab Corp. đã giảm 32% kể từ khi hết phiên ngày 8/3. Trước đó, ở thời điểm mà các nhà giao dịch đánh giá tổ chức nào có thể gặp rủi ro trước sự sụp đổ của SVB, giá trị cổ phiếu của công ty này đã giảm 12% trong phiên giao dịch ngày 6/3.

Tỷ phú Charles Schwab có danh mục đầu tư chứng khoán lớn và các khoản lỗ trên giấy tờ đáng kể trong sổ sách nắm giữ đến ngày đáo hạn. Không giống như SVB, hầu hết các khoản tiền gửi của khách hàng Schwab đều được bảo hiểm. Người phát ngôn của công ty đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Tờ Bloomberg nhận định sự sụt giảm tài sản 23% của Charles Schwab kể từ ngày 8/3 là điều hiếm thấy đối với các tỷ phú trong ngành tài chính – lĩnh vực vốn duy trì sự trầm lặng.

Trước đây, chỉ có ba tỷ phú ngành tài chính đã phải hứng chịu mất mát lớn hơn Charles Schwab. Đơn cử, Dan Gilbert, người sáng lập Rocket Cos, người đã mất 37% vào tháng 3/2021. Hồi đầu năm 2018, Pollyanna Chu, vị doanh nhân từng là người phụ nữ giàu nhất Hong Kong, đã bị thổi bay 31% giá trị tài sản vào đầu năm 2018 và Leaf Hua Li, người sáng lập Futu Holdings, người đã chứng kiến ​​24% tài sản của mình bị xóa sổ vào tháng 4/2021.

Phần lớn tài sản ròng của tỷ phú Charles Schwab đến từ khoảng 6% cổ phần của ông trong công ty môi giới cùng tên được ông thành lập năm 1971.

Source link

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh