Nhà tái định cư ở Sài Gòn hoang vắng, chủ đầu tư rao bán rầm rộ

Mô tả ảnh

Khu tái định cư Bình Khánh thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2, TP.HCM) có quy mô 12.500 căn. Các block nhà được giao cho nhiều chủ đầu tư như Tiến Phước, Trần Thái, Thuận Việt, Đức Khải, Keppel Land…. Thời điểm này, phần lớn các căn hộ đã được bàn giao nhưng vẫn bỏ trống không người ở.

Chưa được phép chuyển đổi, chủ đầu tư đã rao bán thương mại

Trong khi đó, trên thị trường xuất hiện nhiều giao dịch chào bán khu tái định cư này như nhà thương mại. Mức giá chào bán các căn hộ này 35-45 triệu đồng/m2. Tuy nhiên theo tìm hiểu, các dự án này chưa được chuyển qua bán thương mại.

Ghi nhận tại khu vực tái định cư Bình Khánh hiện có hàng chục căn hộ xếp lớp bỏ trống không người ở. Một số block mặt ngoài ở khu vực đường D2 mới lác đác người.

Hầm giữ xe khu vực này khá nhiều xe hơi nhưng không xua được cảnh hoang vu của hàng chục block nhà vắng vẻ. Ảm đạm nhất là các khu vực đường số 4 – BK, số 8 – BK, số 11 – BK… hàng nghìn căn hộ vắng tanh không bóng người

Hiện nay, nhiều block căn hộ tại đây đang tiếp tục được sửa sang như các căn hộ thương mại.

Nổi bật là dự án hơn 1.200 căn hộ với các block nhà cao 28 tầng ngay mặt tiền Mai Chí Thọ của Công ty Thuận Việt. Dự án tái định cư này mới đây đã đổi tên thành “New City”. Chủ đầu tư đồng thời trang hoàng dự án khá bắt mắt với hệ thống đèn chiếu mặt ngoài dự án.

Các nhân viên bán hàng của dự án này khẳng định đây là căn hộ tái định cư đã được chuyển đổi công năng sang nhà thương mại và liên tục chào bán. Giá chào các căn hộ New City hiện trên dưới 40 triệu đồng/m2. Mức này ngang bằng với giá bán các căn hộ thương mại của các chủ đầu tư tư nhân tại khu vực này.

Liên hệ với sàn môi giới công bố thông tin bán căn hộ New City, sau khi yêu cầu nhân viên bán hàng cho xem giấy phép chuyển đổi dự án sang thương mại, một nhân viên tên Quân thú thực: “Bữa bên em quảng cáo như vậy nhưng nay dời lại tháng 10 mới mở bán. Do hiện nay giấy tờ chuyển đổi từ tái định cư sang nhà ở thương mại chưa xong”.

Nha tai dinh cu o Sai Gon hoang vang, chu dau tu rao ban ram ro hinh anh 2 Dự án tái định cư này vừa chuyển đổi tên thương mại thành New City. Ảnh: Lê Quân.

Quân cũng cho biết đang dừng việc nhận cọc của khách hàng đến tháng 10 mới mở bán lại. “Giá bán căn hộ 36 triệu đồng/m2 (chưa VAT). Hiện nay em ghi nhận thông tin chứ chưa dẫn anh đi xem nhà được, do dự án đang thi công sửa chữa một số hạng mục để kịp tháng tháng 12 giao nhà”, Quân nói thêm.

Nhà tái định cư thành nhà thương mại đã có tiền lệ ở TP.HCM

Chiều 16/8, UBND TP.HCM đã làm việc với Ban Quản lý Thủ Thiêm về quỹ nhà ở 12.500 căn. Một nguồn tin cho biết hiện TP.HCM đang xem xét ý kiến của các chủ đầu tư dự án tái định cư này là đề xuất chuyển qua bán thương mại để thu hồi vốn.

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh
PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com