Nhận định thị trường chứng khoán tuần 13 , 2023-03-12 08:52:03Theo dự báo của công ty chứng khoán, mặc dù cơ hội mở rộng đà hồi phục trong tuần tới vẫn tiếp tục hiện hữu, áp lực điều chỉnh sẽ sớm quay trở lại quanh ngưỡng kháng cự mạnh 1.070.

VN-Index tiếp tục kiểm tra ngưỡng 1.050 điểm trong phiên giao dịch hôm nay. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 6/19 ngành tăng điểm, trong đó ngành thực phẩm và đồ uống cùng du lịch và giải trí là hai trụ đỡ của thị trường.

Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng trên sàn HOSE và bán ròng tại sàn HNX.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. Nguồn: KBSV. 

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán tuần 13 – 17/3:

VN-Index trải qua một nhịp giảm điểm giằng co trước khi hồi phục và lấy lại phần lớn điểm số đã mất về cuối phiên. Cung cầu khá cân bằng cùng với thanh khoản sụt giảm cho thấy tâm lý thận trọng của nhà đầu tư.

Mặc dù cơ hội mở rộng đà hồi phục trong tuần tới vẫn tiếp tục hiện hữu, áp lực điều chỉnh sẽ sớm quay trở lại quanh ngưỡng kháng cự mạnh 1.070. Nhà đầu tư được khuyến nghị bán hạ vị thế trading quanh ngưỡng kháng cự đã đề cập và đưa tỷ trọng về mức an toàn. 

Thị trường đang có dấu hiệu kiểm tra lại ngưỡng kháng cự 1.050 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì mức trung bình 5 phiên với chỉ số vận động trong biên độ hẹp cho thấy xu hướng giao dịch thận trọng. VN-Index nhiều khả năng vẫn sẽ vận động quanh ngưỡng 1.050 điểm cho đến khi có các thông tin mới tác động lên thị trường.

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index kết tuần tạo mẫu hình nến doji thể hiện sự lưỡng lự trong tâm lý nhà đầu tư ở vùng điểm kháng cự. Xét về khung đồ thị giờ, áp lực bán xuất hiện khiến VN-Index có phần hụt hơi và hai chỉ báo MACD và RSI có dấu hiệu tạo đỉnh cho thấy thị trường có thể sẽ rung lắc trong các phiên tới dưới áp lực chốt lời T+.

Tuy nhiên, ở khung đồ thị tuần, VN-Index vẫn đang bám sát và nằm trên đường trung bình động MA20. Thêm vào đó chỉ báo DI+ ở khung đồ thị tuần cũng đang hướng lên tích cực cho thấy về trung hạn VN-Index vẫn sẽ có xu hướng phân hóa tăng điểm hướng lên khu vực phía trên.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Source link

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh