Nhận định thị trường chứng khoán tuần 6 – 10/3: Tiếp tục giằng co trong vùng 1.020 , 2023-03-05 09:34:20Theo dự báo của công ty chứng khoán, trong những phiên tới, khả năng VN-Index sẽ tiếp tục giằng co trong vùng 1.020 – 1.040.

VN-Index tiếp tục kiểm định ngưỡng 1.040 ngay từ lúc mở cửa, tuy nhiên chỉ số đã bật xuống ngay sau đó và giằng co quanh ngưỡng 1.030 trước khi lùi tiếp xuống kết phiên tại 1.024,77, giảm gần 13 điểm so với phiên hôm qua.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 16/19 ngành giảm điểm, trong đó những ngành giảm mạnh nhất là bán lẻ, dịch vụ tài chính. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này tiếp tục xu hướng bán ròng trên sàn HOSE và mua ròng nhẹ trên sàn HNX.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. Nguồn: KBSV.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán tuần 6 – 10/3:

VN-Index trải qua một nhịp giảm điểm giằng co trong phiên với biên độ mở rộng. Áp lực bán gia tăng quanh ngưỡng cản gần 1.03x đã khiến cho chỉ số quay trở lại xu hướng giảm điểm và phủ nhận hoàn toàn những nỗ lực tăng điểm của phiên hồi phục trước đó.

Trong kịch bản VN-Index đánh mất ngưỡng hỗ trợ gần quanh 1.020, vùng hỗ trợ kế tiếp quanh 1.00x được kỳ vọng sẽ đóng vai trò điểm đỡ đáng lưu ý cho chỉ số. Nhà đầu tư được khuyến nghị bán hạ vị thế trading trong các nhịp hồi sớm và đưa tỷ trọng về mức an toàn.

Về góc nhìn kỹ thuật, áp lực bán quay trở lại trong phiên giao dịch cuối tuần khiến VN-Index hình thành nến đỏ giảm điểm tiêu cực. Tại khung đồ thị ngày, các chỉ báo vẫn đồng loạt hướng xuống tiêu cực và chưa có dấu hiệu tạo đáy cho điểm cân bằng.

Bên cạnh đó, việc Bollinger band đang có xu hướng mở xuống phía dưới cho thấy rủi ro trong ngắn hạn của thị trường đã tăng dần lên. Hỗ trợ gần nhất của thị trường vẫn đang nằm quanh khu vực 1.020.

Trong trường hợp tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra lại vùng điểm này và bật hồi tạo phân kỳ dương 3 đoạn, khi đó nhà đầu tư ngắn hạn có thể cân nhắc mở vị thế thêm từ 10 – 20% đối với những cổ phiếu đã khả dụng trong danh mục. Ngược lại, nếu áp lực bán tiếp tục gia tăng khiến chỉ số chung giảm dưới hỗ trợ, các nhà đầu tư nên nâng cao tỷ trọng tiền mặt kịp thời để hạn chế rủi ro trong ngắn hạn.

Trong những phiên tới, khả năng VN-Index sẽ tiếp tục giằng co trong vùng 1.020 – 1.040.

 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Source link

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh