15 điều cấm kỵ trong phong thủy cổng nhà nên biết

Cổng chính của mỗi ngôi nhà từ trước đến nay vẫn luôn được coi là quan trọng nhất theo phong thủy học dương trạch (nhà ở).

Nếu ví ngôi nhà giống như một cơ thể sống thì cổng nhà được xem như là miệng của ngôi nhà đó. Toàn bộ khí nếu muốn lưu chuyển vào căn nhà đều phải thông qua cửa chính. Ngôi nhà có tránh được những điềm rủi, xui xẻo hay không, có đón nhận được sinh khí, may mắn và phúc lợi hay không, quyết định phần nhiều là nhờ cổng chính. Vì vậy, trước khi quyết định xây cổng chính, bạn cần nắm được những nguyên tắc cơ bản để không phạm phải điều cấm kỵ. Sau đây là những điều cấm kỵ trong phong thủy cổng nhà nên biết.

1. Cổng chính đối xung trực tiếp với con đường

Độ dài và thẳng của con đường phía trước nhà tỉ lệ thuận với mức độ nguy hiểm vì vậy mà bạn tuyệt đối không nên xây cổng đối xung trực tiếp với con đường chạy thẳng từ xa tới. Chưa cần xét đến góc độ phong thủy chúng ta cũng nhận thấy rằng những ngôi nhà như thế này rất dễ bị các phương tiện giao thông húc thẳng vào cổng.

cam ky trong phong thuy cong nha - 15 điều cấm kỵ trong phong thủy cổng nhà nên biết

Vị trí nhà như vậy được xem là cực độc, nếu biết tận dụng thì tiền tài sẽ tới rất nhanh, bằng không tai họa có thể ập đến bất cứ lúc nào, thậm chí bạn có thể phải đánh đổi bằng cả tính mạng của mình. Vậy nên nếu không có kiến thức vững về phong thủy cổng nhà thì tốt nhất bạn không nên xây cổng nhà ở vị trí như vậy.

2. Vật nhọn đối xung với cổng chính

Để các vật nhọn đối diện với cổng chính hoặc cổng chính đối viện với cây lớn, cột điện hay cạnh ngôi nhà khác là một điều vô cùng xấu. Điều này có thể khiến cho những người sống trong nhà dễ mắc các bệnh về tim mạch hay gặp vấn đề về hỏa hoạn. Nếu cổng nhà bạn đang phạm phải điều này, cách tốt nhất để hóa giải là đặt 1 đôi sư tử đá ở cổng hoặc treo gương bát quái nồi để chấn.

3. Kích thước cổng chính

Xét trên góc độ thẩm mĩ thì kích thước của cổng chính bao giờ cũng phải hài hòa với kích thước tổng thể của ngôi nhà. Trong thiết kế cổng chính theo phong thủy, kỵ nhất là xây cổng cao hơn nhà bởi điều này có ý nghĩa là con người có tâm kiêu ngạo, nạn tuyệt hậu cũng do đó mà ra. Bên cạnh đó, cổng nhà không nên quá nhỏ, cũng không nên quá rộng. Nếu muốn trang trí, chỉ nên trang trí một cách đơn giản với 2 tông màu, tránh trang trí cổng bằng các hình thù kì dị.

4. Hệ thống thoát nước

Nước chính là yếu tố tượng trưng cho đường tài vận của gia chủ, chính vì vậy mà nếu để nước từ trong nhà thoát ra ngoài bằng đường cổng chính thì đồng nghĩa với việc gia chủ có làm được bao nhiêu đi chăng nữa cũng không giữ được mà chỉ có hao tổn và thất tán mà thôi. Vậy nên khi thiết kế, bạn cần làm hệ thống thoát nước ngầm để nước ở phía trong nhà không thoát được ra ngoài thông qua cổng chính.

cam ky trong phong thuy cong nha 1 - 15 điều cấm kỵ trong phong thủy cổng nhà nên biết

5. Hỏa sát

Trước cổng đối diện với nhà hỏa táng, trạm dừng xe bus, bãi đỗ xe, cây xăng sẽ khiến người sống trong nhà dễ mắc các bệnh về tim mạch và mắt. Nếu là người mệnh thiếu hỏa thì đây là một điều may mắn, bằng không, cách duy nhất là hãy chuyển đi nơi khác.

6. Âm sát

Trước cổng nhà đối diện với viện kiểm sát, ủy ban nhân dân, đồn cảnh sát, tòa án, chùa miếu, nghĩa trang sẽ khiến người trong nhà gặp nhiều chuyện quái dị, tai họa liên quan tới tù ngục.

7. Đấu khẩu sát

Cổng chính của hai ngôi nhà nếu đối diện với nhau sẽ khiến một ngôi nhà phát đạt thuận lợi còn ngôi nhà còn lại đi xuống từ gia đạo cho tới tiền tài.

8. Thủy sát

Cổng chính của ngôi nhà kỵ đối diện với cây liễu, đài phun nước, thác nước nếu không ngôi nhà sẽ có hiện tượng con cái thất tiết, người trong nhà đào hoa ngoại tình.

9. Vị sát

Cổng chính đối diện với bãi rác, thùng rác, nhà vệ sinh là một trong những điều cấm kỵ trong thiết kế cổng chính theo phong thủy bởi điều này khiến người trong nhà gặp vấn đề về sức khỏe rất khó chữa.

10. Phong sát

Cổng chính kỵ đối diện với nơi hoang vắng như cánh đồng bởi nó khiến người trong nhà mắc bệnh về tinh thần, dễ bị cô lập trong cuộc sống.

11. Ốc sát

Nếu không muốn người sống trong nhà mắc bệnh về thần kinh, tâm thần thì tuyệt đối không xây cổng chính đối diện với nhà hoang.

cam ky trong phong thuy cong nha 2 - 15 điều cấm kỵ trong phong thủy cổng nhà nên biết

12. Liêm đao sát

Tai họa có thể bất ngờ ập tới nếu cổng chính đối diện với cầu vượt.

13. Công trường sát

Nếu không muốn hao tài, tốt nhất đưng nên đặt cổng chính đối diện với công trường đang thi công.

14. Song khẩu sát

Những ngôi nhà có thiết kế 2 cổng song song hoặc vuông góc với nhau sẽ tạo ra hiệu ứng các thành viên trong gia đình sống ích kỉ, ít quan tâm đến nhau, gây ra sự bất hòa trong gia đình.

15. Thiên trảm sát

Nếu cổng nhà nằm đối diện với kẽ hở giữa 2 tòa nhà thì hãy treo gương cầu lồi bát quái để hóa giải nếu không muốn gặp phải những điều xui xẻo.

Với 15 điều cấm kỵ trong phong thủy cổng nhà nên biết như trên, hy vọng gia chủ đã có cho mình những thiết kế cổng nhà vừa đẹp lại vừa đón được những may mắn của đất trời.

Nhã Đan

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh
PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com