Cách Kê Giường Ngủ Cho Người Mệnh Mộc Trở Nên Dễ Dàng Hơn

Làm thế nào để kê giường ngủ cho người mệnh Mộc để luôn hút được tài lộc? Đừng lo lắng, hãy cùng Minh Trân tìm hiểu về vấn đề trên trong bài viết sau đây.

Hướng kê giường ngủ cho người mệnh Mộc

Hướng trạch mệnh theo các hành

Các hành trong ngũ hành tương ứng với hướng bản mệnh của nó.

  • Mệnh Kim: hướng Tây Bắc và Bắc
  • Mệnh Mộc: hướng Đông và Đông Nam
  • Mệnh Thủy: hướng Bắc
  • Mệnh Hỏa: hướng Nam
  • Mệnh Thổ: trung tâm, Đông Bắc và hướng Tây Nam

Chọn hướng đặt giường cho người mệnh Mộc

Trong phong thủy, ngũ hành tương sinh nói rằng Thủy sinh Mộc. Chính vì vậy, khi kê giường cho người mệnh Mộc, bạn nên kê theo hướng của mệnh Thủy ( hướng Bắc). Tuy nhiên, tốt nhất là nên chọn hướng bản mệnh của mệnh Mộc ( hướng Đông và Đông Nam).

Theo các chuyên gia phong thủy, khi kê giường theo những hướng này người mệnh Mộc sẽ gặp nhiều may mắn. Họ có thể gặp được vận mệnh tốt, thu hút được tài lộc, vượng khí dồi dào.

cach ke giuong ngu cho nguoi menh moc 1 - Cách Kê Giường Ngủ Cho Người Mệnh Mộc Trở Nên Dễ Dàng Hơn

Chọn màu sắc khi kê giường ngủ cho người mệnh Mộc

Màu sắc không chỉ có nhiệm vụ trang trí. Màu sắc còn liên quan mật thiết đến quy luật tương sinh tương khắc trong phong thủy với chính bản mệnh của gia chủ.

Khi tiến hành mua giường ngủ, bạn cũng nên lưu ý đến màu sắc của nó. . Nhờ vậy, có thể giúp tăng thêm vượng khí, tài lộc và may mắn.

cach ke giuong ngu cho nguoi menh moc 4 - Cách Kê Giường Ngủ Cho Người Mệnh Mộc Trở Nên Dễ Dàng Hơn

Người mệnh Mộc rất hợp với những màu như xanh dương, xanh da trời hoặc đen. Bởi vì những màu sắc này tượng trưng cho hành Thủy. Trong quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành thì Thủy sinh Mộc nên các gam màu này giúp tăng sự may mắn cho mệnh Mộc.

Như vậy, khi chọn màu sắc cho giường của người mệnh Mộc, bạn có thể chọn màu sắc bản mệnh của nó hoặc thuộc hành Thủy.

Bên cạnh đó, gia chủ không nên chọn những màu như trắng, bạc hoặc ánh kim… Bởi những màu sắc này tượng trưng cho mệnh Kim mà Kim khắc Mộc. Do đó, chúng sẽ mang lại những điều không tốt, không may mắn cho gia chủ.

>>>>> Có thể bạn muốn biết: Sofa Đà Nẵng Tạo Nên Sự Khác Biệt Và Phong Cách Cho Không Gian Sống

Thiết kế của giường – kê giường ngủ cho người mệnh Mộc

cach ke giuong ngu cho nguoi menh moc 5 - Cách Kê Giường Ngủ Cho Người Mệnh Mộc Trở Nên Dễ Dàng Hơn

Đặc biệt, khi chọn giường nên lưu ý đến kiểu dáng của nó. Gia chủ nên chọn thiết kế giường theo hình chữ nhật. Nếu không thì trên đầu giường có những họa tiết hình chữ nhật hay có hình sóng nước.

Làm như vậy sẽ mang lại cho bạn cảm giác thật sự thoải mái và an tâm hơn. Bạn sẽ không còn cảm thấy có bất kỳ sự bất an nào trong quá trình sử dụng.

Vật dụng nội thất khác – Kê giường ngủ cho người mệnh Mộc

Bên cạnh việc kê giường ngủ của người mệnh Mộc sao cho hợp phong thủy, thì những vật dụng khác trong phòng cũng nên được quan tâm. Chúng cần phải tuân thủ theo nguyên tắc ngũ hành tương sinh, tương khắc với bản mệnh của gia chủ.

Chất liệu được ưu tiên hàng đầu cho người mệnh Mộc đó chính là đá phong thủy. Chúng nên có màu của mệnh Thủy như màu xanh nước biển, xanh sẫm hay màu của mệnh Mộc. Ngoài ra, cũng có thể dùng những món đồ được làm từ chất liệu gỗ vì gỗ tượng trưng cho mệnh Mộc.

Tuy nhiên, bạn không nên chọn những vật dụng được làm bằng chất liệu kim loại. Bởi lẽ, kim loại thuộc mệnh Kim mà Kim thì khắc Mộc. Do đó, chúng có thể gây cản trở đường tài vận của mệnh Mộc.

Những vị trí kê giường ngủ cho người mệnh Mộc nên tránh

Không kê giường ngủ ngay sát cửa sổ

Cửa sổ là nơi lưu thông khí của phòng. Đây là nơi giao thoa giữa các luồng khí xấu lẫn tốt.

Giường ngủ kê ở vị trí này dễ gặp ảnh hưởng xấu. Chẳng hạn, gia chủ không ngủ sâu và hay mệt mỏi. Đây có thể là do các luồng khí xấu từ bên ngoài tràn vào gây nên.

Thêm vào đó, các luồng khí tích cực cũng có thể bị tẩu tán ra ngoài. Đồng thời, sự riêng tư của gia chủ cũng không được đảm bảo.

Trong trường hợp bạn buộc phải kê giường tại vị trí này. Sử dụng rèm cửa gam màu tối như xám hoặc xanh để xử lý.

Không kê giường đối diện với gương

Gương luôn là đồ vật mà các chuyên gia phong thủy khuyến khích tránh đặt trong phòng ngủ. Nếu phải đặt nó trong phòng nên tránh đặt giường đối diện với gương. Bởi lẽ, bạn có thể bị giật mình bởi hình ảnh phản chiếu trong gương.

Tình trạng trên có thể khiến gia chủ mất ngủ hay ngủ không yên giấc.

Không đặt giường dưới xà ngang

Nếu phòng ngủ nhà bạn có xà ngang thì phải cực kỳ lưu ý. Bạn không nên kê giường ngủ tại vị trí này. Bởi lẽ người nằm trên giường có thể bị đè nén hoặc chèn ép khi ngủ.

Không đặt giường đối diện cửa ra vào

Khi đặt giường tại vị trí này, gia chủ có thể cảm thấy bất an. Bởi không gian riêng tư đang bị xâm phạm, có cảm giác giống như bị theo dõi.

Thêm vào đó, khi người ta mở cửa từ bên ngoài thì hình ảnh trên giường sẽ bị thấy đầu tiên. Ngoài ra, các luồng khí xấu ngoài phòng cũng có thể xông trực tiếp lên người ở trên giường.

Trên đây là những nội dung liên quan khi kê giường ngủ cho người mệnh Mộc. Hy vọng với những chia sẻ trên của Cửa hàng nội thất Đà Nẵng đẹp Minh Trân, bạn đọc có thể tự tin khi kê giường cho gia đình.

Có thể bạn quan tâm:

  • Cách Kê Giường Ngủ Cho Người Mệnh Thủy Cực Chuẩn, Đừng Bỏ Lỡ
  • HOT: Kê Giường Ngủ Cho Người Mệnh Thổ, Không Phải Ai Cũng Biết

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh
PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com