Phong thủy bài trí nhà ở hút tài lộc cho tuổi Đinh Mão

Bố trí phong thủy phù hợp sẽ mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Người sinh năm 1987 (Đinh Mão) nên chọn và sắp xếp nhà như thế nào hợp phong thủy. Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Khái quát về tuổi Đinh Mão 1987

Năm dương lịch: 1987

Năm sinh âm lịch: Đinh Mão

Quẻ mệnh: Tốn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh

Ngũ hành: Lộ trung hỏa (Lửa trong lò)

Theo ngũ hành thì Kim sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Kim nên người mệnh Hỏa sẽ tương sinh với người mệnh Kim và Thổ, tương khắc với mệnh Thủy và Mộc. Như vậy người mệnh Hỏa sẽ phù hợp với màu bản mệnh là đỏ, hồng, tím hay màu tương sinh là xanh lục và kỵ màu đen, xanh dương.

Về hướng phù hợp thì chia thành nam mạng và nữ mạng trong đó:

+ Hướng hợp với nam mạng tuổi Đinh Mão: hướng Tây Bắc (Phục vị), hướng Đông Bắc (Thiên y), hướng Tây (Sinh khí), hướng Tây Nam (Diên niên).

+ Hướng không hợp với nam mạng tuổi Đinh Mão là: hướng Bắc (lục sát), hướng Đông (ngũ quỷ), hướng Nam (tuyệt mệnh), hướng Đông Nam (hoạ hại)

+ Hướng hợp với nữ mạng tuổi Đinh Mão: Hướng Bắc (phúc đức), hướng Đông (sinh khí), hướng Đông Nam (thiên y), hướng Nam (phục vị).

+ Hướng không hợp nữ mạng tuổi Đinh Mão: Hướng Tây Bắc (Tuyệt mệnh), hướng Đông Bắc (hoạ hại), hướng Tây (ngũ quỷ), hướng Tây Nam (lục sát).

Phong thủy bố trí phòng khách

Phòng khách đối với ngôi nhà của gia chủ tuổi Đinh Mão nên được bố trí như sau:

Gần cửa ra vào. Vị trí này sẽ tích tụ nhiều sinh khí tốt cho gia chủ tuổi Đinh Mão. Phòng khách phải được đặt ở vị trí mà khi bước qua cửa chính sẽ là phòng khách, tiếp theo là các phòng ngủ, phòng bếp… Cách bố trí như trên sẽ thu hút tài lộc, vận may sẽ càng ngày càng tăng lên.

Màu sắc phù hợp với phòng khách là các màu xanh lá cây và màu vàng gỗ, những màu này sẽ tạo cho phòng khách một sự nhẹ nhàng nhưng không kém phần trang nhã. Nên tránh sử dụng các màu xanh thẫm và màu đen, sẽ làm cho căn phòng âm u, không có sức sống.

Phong thủy bài trí phòng ngủ cho gia chủ Đinh Mão

Hướng phòng ngủ, giường ngủ của gia chủ tuổi Đinh Mão phải được đặt tại các hướng tốt như: Bắc, Đông, Nam, Đông Nam và nên tránh các hướng xấu: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Màu sắc gia chủ tuổi Đinh Mão nên chọn cho phòng ngủ là các màu xanh lá và các màu đỏ, cam, hồng tím. Tránh chọn màu đen, xanh da trời, xanh đậm. Bố trí phòng ngủ như trên sẽ mang lại cho bạn những giấc ngủ thật ngon, cuộc sống sẽ càng viên mãn.

Cách bài trí phòng làm việc cho gia chủ Đinh Mão

Đối với nam và nữ tuổi Đinh Mão bàn làm việc nên đặt ở hướng Tây Nam của căn phòng. Nam giới tuổi Đinh mão thuộc Đông tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Đông (Diên Niên); Bắc(Sinh Khí); Nam (Thiên Y); Đông Nam (Phục Vị).

Nữ giới tuổi Đinh mão thuộc Tây tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc(Sinh Khí); Tây (Thiên Y); Tây Nam (Phục Vị).

Trang trí cho căn phòng làm việc bằng tông màu xanh lục sẽ làm cho công việc của bạn thuận buồm xuôi gió.

Phong thủy bố trí phòng bếp cho người tuổi Đinh Mão

Nhà bếp nếu cũng được đặt ở một trong những hướng tốt nhưng tuyệt đối cấm kỵ đặt phòng bếp cùng hướng với hướng nhà. Nên đặt phòng bếp ở hướng xấu, nhìn ra hướng tốt, sẽ kìm hãm, che lấp được những điều không tốt từ các hướng này.

Màu sắc phù hợp với gia chủ tuổi này là màu gỗ, màu đỏ sậm. Căn bếp của bạn sẽ thật hợp phong thủy mà không kém phần sang trọng.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên có thể giúp gia chủ Đinh Mão có thêm được những kiến thức để áp dụng cho căn nhà tương lai của mình và gia đình chung sống trong thời gian dài mà nếu không tìm hiểu bản thân và gia đình sẽ tiêu tốn nhiều thời gian và tiền bạc để sửa lại cho phù hợp. Nhưng chỉ cần có sự đầu tư về thời gian một cách nghiêm túc thì chính bạn cũng có thể có kiến thức như một chuyên gia mà không cần đến sự tư vấn của các chuyên gia phong thủy. Chúc gia đình gặp nhiều may mắn, tài lộc và cuộc sống hạnh phúc.

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh
PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com