Phục hồi nhẹ sau khi lao dốc hơn 1% , 2023-03-08 00:22:14Trên thị trường thế giới, giá vàng tăng nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay sau khi giảm hơn 1% vào phiên trước vì đồng USD bật tăng.

Giá vàng thế giới phục hồi nhẹ

Trong phiên giao dịch sáng ngày 8/3, giá vàng giao ngay tăng 0,02% lên 1.813,6 USD/ounce vào lúc 7h05 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 4 ổn định ở 1.817,6 USD.

Giá vàng đã giảm hơn 1% trong phiên giao dịch ngày thứ Ba (7/3) vì đồng USD bật tăng sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), tại phiên điều trần đầu tiên trước quốc hội, chỉ ra rằng ngân hàng trung ương Mỹ có thể tăng lãi suất với tốc độ nhanh hơn.

Fed có thể sẽ cần tăng lãi suất nhiều hơn dự kiến ​​để phản ứng với dữ liệu mạnh gần đây và sẵn sàng thực hiện các bước lớn hơn nếu toàn bộ thông tin kinh tế sắp tới cho thấy cần có các biện pháp cứng rắn hơn để kiểm soát lạm phát, ông Powell nói với các nhà lập pháp Mỹ hôm 7/3.

Ông Powell dẫn chứng về một thị trường lao động chặt chẽ, chi tiêu của người tiêu dùng ổn định, sản xuất chế tạo và dữ liệu lạm phát cao hơn dự kiến.

Phát biểu đề cập trực tiếp đến việc thắt chặt nhanh hơn đã khiến thị trường các kim loại quý chịu áp lực khi vì đồng USD tăng giá, ôngTai Wong, một nhà giao dịch cấp cao tại Heraeus Precious Metals, cho biết.

Đồng bạc xanh tăng vọt sau những bình luận của ông Powell, khiến vàng trở nên rẻ hơn đối với người mua ở nước ngoài.

Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ, tăng 1,23% lên 105,605.

“Vàng đã giảm giá từ mức đóng cửa cao hôm thứ Sáu tuần trước (3/3), nhưng hiện tại, ông Powell trực tiếp và diều hâu hơn thị trường dự đoán,” ông Wong nói thêm.

Các chỉ số chứng khoán Mỹ cũng giảm sau các bình luận của người đứng đầu ngân hàng trung ương Mỹ. 

Báo cáo việc làm tháng 2 của Mỹ sẽ được công bố vào cuối tuần này (10/3).

Ông Han Tan, trưởng bộ phận phân tích thị trường tại Exinity, nhận định nếu dữ liệu việc làm hôm 10/3 cho thấy thị trường lao động Mỹ duy trì mạnh mẽ, thì nó sẽ mở đường cho lãi suất của Mỹ cao hơn nữa và có thể đảo chiều mức tăng từ đầu tháng đến nay của vàng.

Mặc dù được biết đến như một hàng rào chống lại lạm phát, nhưng lãi suất cao hơn làm giảm sức hấp dẫn của vàng vì nó làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ một tài sản có lãi suất bằng không, theo Reuters.

Trên các thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao ngay mất 4,7% xuống 20,04 USD/ounce và giá bạch kim giảm 4,7% xuống 929,96 USD. Giá palladium cũng giảm 3,6% xuống 1.388,63 USD.

Source link

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh