PVCoating thi công gói thầu bọc ống cho Liên doanh dầu khí Vietsovpetro , 2023-03-04 14:04:44Theo nhận định của các chuyên gia, tiến độ khả quan của các dự án dầu khí có thể tạo nguồn việc làm cho PVCoating như lắp đặt và bọc ống trong dự án đường ống dẫn khí.

 Ảnh minh họa: PVCoating.

Đầu tháng 3/2023, CTCP Bọc ống Dầu khí Việt Nam (PVCoating – Mã: PVB) bắt đầu triển khai thi công gói thầu bọc ống cho Dự án phát triển nội mỏ RC8-RC9 của chủ đầu tư Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro (VSP).

Theo hợp đồng ký kết, PVCoating thi công gói thầu cung cấp, lắp đặt anode, bọc bê tông cho 5,3 km đường ống ngầm Gaslift RC8, tương ứng 437 ống dài 12,2m.

Sau khi hoàn thành gói thầu nêu trên, PVCoating tiếp tục thực hiện cung cấp, lắp đặt anode, bọc cách nhiệt và bê tông gia trọng cho 5,3 km tuyến ống dầu RC8, tương ứng 436 ống dài 12,2m theo quy cách kỹ thuật bọc ống 8″.

Theo giới thiệu, PVCoating là đơn vị thành viên của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS – Mã: GAS), trực thuộc Tập đoàn Dầu Khí Quốc Gia Việt Nam (PVN) được thành lập năm 2007.

Nhà máy Bọc ống của PVCoating có tổng vốn đầu tư khoảng 30 triệu USD, được xây dựng từ tháng 8/2009 trên tổng diện tích 70.000 m2 tại Khu công nghiệp Phú Mỹ 1, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Nhà máy giáp ranh cảng PTSC Phú Mỹ và hệ thống cảng nước sâu Cái Mép – Thị Vải, đồng thời nằm trên trục Quốc lộ 51, nối liền TP HCM và TP Vũng Tàu.

Nhà máy Bọc ống của PVCoating là nhà máy đầu tiên ở Việt Nam sử dụng công nghệ và thiết bị bọc ống tiên tiến do nhà thầu Bauhuis International B.V. của Hà Lan cung cấp, với tổng công suất bọc ống tối đa là 500 km ống bọc/năm. Nhà máy được đưa vào vận hành và khai thác vào đầu tháng 6/2010. Đến nay, đã thực hiện dịch vụ bọc ống cho hơn 30 dự án của các chủ đầu tư trong và ngoài nước, với tổng chiều dài ống bọc lên đến 600 km.

Về tình hình kinh doanh, năm 2022, doanh thu thuần của PVCoating đạt hơn 34 tỷ đồng, giảm 11% so với năm 2021. Công ty lỗ 12 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lãi 600 triệu đồng.

 Nguồn: Tổng hợp từ BCTC của công ty. 

Tính đến cuối năm 2022, tổng tài sản của PVCoating đã giảm 12% so với đầu năm, xuống còn gần 400 tỷ đồng. Tiền gửi ngắn hạn tại ngân hàng chiếm phần lớn (40%) với số dư cuối kỳ là 160 tỷ đồng. Dù lỗ trong năm qua nhưng doanh nghiệp này vẫn còn gần 122 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế chưa phân phối. 

Đối với triển vọng ngành dầu khí nhóm thượng nguồn và trung nguồn năm 2023, Chứng khoán BSC nhận định tiến độ khả quan của dự án Lô B – Ô Môn sẽ là động lúc thúc đẩy cho tình hình kinh doanh nhóm này.

Trong giai đoạn đầu, hoạt động khoan thăm dò, thi công xây lắp giàn tạo khối lượng công việc lớn cho các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ khâu thượng nguồn như PVD, PVS hay PVC. Giai đoạn sau, các phần việc liên quan tới lắp đặt và bọc ống trong dự án đường ống dẫn khí sẽ giúp các doanh nghiệp như PVS và PVCoating được hưởng lợi. 

Source link

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh