Sàn giao dịch Binance nỗ lực xin giấy phép tại Singapore , 2023-03-03 16:00:21Hồi cuối tháng 11/2022, Binance đã “tân trang” mảng kinh doanh dành cho khách hàng doanh nghiệp của Singapore, với việc đổi thương hiệu Binance Custody thành Ceffu.

(Nguồn: Reuters)

Sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Binance dự định sẽ có thêm nỗ lực để đảm bảo giấy phép cung cấp dịch vụ tiền kỹ thuật số tại Singapore và chuyển hướng từ mảng bán lẻ sang khách hàng doanh nghiệp, ngay cả khi sàn này đang chịu sự giám sát ngày càng tăng từ các cơ quan quản lý của Mỹ.

Hồi cuối tháng 11/2022, Binance đã “tân trang” mảng kinh doanh dành cho khách hàng doanh nghiệp của Singapore, với việc đổi thương hiệu Binance Custody thành Ceffu.

Mảng kinh doanh trên phục vụ các nhà đầu tư đang tìm kiếm các dịch vụ lưu ký và tài sản kỹ thuật số khác.

Jarek Jakubcek, người phụ trách bộ phận pháp lý tại Binance, nhận định sàn này đã tăng cường khả năng để đáp ứng nhu cầu của các cơ quan quản lý. Trong các đợt tuyển dụng gần đây, Binance đang tìm kiếm những người có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thực thi pháp luật và các quy định.

Danh tiếng của Singapore về đổi mới, quản trị doanh nghiệp và khung pháp lý mạnh mẽ, khiến các nhà đầu tư tổ chức bị thu hút để thành lập chi nhánh tại đây.

Tại Mỹ, các cơ quan giám sát thị trường tuần trước đã phản đối đề xuất của Binance về việc mua lại tài sản của công ty cho vay tiền kỹ thuật số đã phá sản Voyager Digital, với lưu ý về khả năng vi phạm luật chứng khoán địa phương.

Singapore cũng đã tạo ra những thách thức cho gã khổng lồ tiền kỹ thuật số trên. Năm 2021, chi nhánh của Binance tại Singapore đã xin giấy phép của Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS), trong khi chính phủ đã có lập trường cứng rắn hơn đối với các hoạt động đầu cơ tiền kỹ thuật số. Năm đó, MAS đã yêu cầu Binance ngừng hoạt động, sau khi sàn này thu hút người dùng Singapore mà không có giấy phép. Binance đang bị điều tra về việc liệu sàn này có vi phạm bất kỳ quy tắc nào hay không.

Vào tháng 10/2022, MAS đã công bố các đề xuất tìm cách mở rộng phạm vi tiếp cận của cơ quan này để bảo vệ lợi ích của người tiêu dùng trong lĩnh vực tiền kỹ thuật số.

Trước tình hình này, vào tháng 12/2022, Binance đã gửi văn bản phản hồi dài tám trang tới MAS liên quan đến các đề xuất của cơ quan quản lý nhằm tăng cường bảo vệ người tiêu dùng và đề xuất một số điều chỉnh cho kế hoạch của sàn.

Source link

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh