Stablecoin lớn thứ hai thế giới giảm xuống mức kỷ lục sau vụ Silicon Valley Bank , 2023-03-13 03:38:00Giá USD Coin đã giảm xuống mức kỷ lục vào thứ 7 tuần trước sau sự sụp đổ của Silicon Valley Bank. Công ty đứng sau đồng tiền này tiết lộ đang gửi 3,3 tỷ USD trong tổng số 40 tỷ USD dự trữ, đảm bảo cho giá trị của stablecoin này tại SVB.

Ảnh minh hoạ: CNN.

Giá USD Coin (USDC),stablecoin lớn thứ hai thế giới với vốn hóa thị trường 37 tỷ USD, đã giảm xuống mức kỷ lục vào ngày 11/3 sau sự sụp đổ của ngân hang Silicon Valley Bank (SVB). Circle, công ty Mỹ đứng sau đồng tiền này tiết lộ đang gửi 3,3 tỷ USD trong tổng số 40 tỷ USD dự trữ, đảm bảo cho giá trị của stablecoin này tại SVB, CNN đưa tin.

Theo CoinGecko, USDC đã đánh mất mức gán 1:1 so với đồng USD và giảm xuống mức thấp nhất 0,88 USD vào sáng ngày 11/3, sau đó đã phục hồi nhẹ trở lại và giao dịch quanh mức 0,9 USD.

Sự việc SVB phá sản đã làm chao đảo thị trường toàn cầu và khiến hàng tỷ USD của các công ty và nhà đầu tư bị “mắc kẹt”. Phía Circle cho biết USDC sẽ tiếp tục  được giao dịch bình thường trong thời gian chờ đợi câu trả lời rõ ràng về những khoản tiền gửi tại SVB.

Stablecoin là loại tiền điện tử được thiết kế để duy trì tỷ giá hối đoái cố định với các loại tiền tệ pháp định – những loại tiền tệ được hỗ trợ bởi Chính phủ chứ không phải là một loại hàng hóa vật chất như vàng, chẳng hạn như tỷ giá 1:1 với USD.

Theo CoinGecko, Tether hiện là stablecoin lớn nhất với vốn hóa thị trường 72 tỷ USD vàUSDC đứng ở vị trí thứ hai. đang là stablecoin lớn thứ 2 thế giới với vốn hóa thị trường 37 tỷ USD. 

Giá USDC thường xấp xỉ 1 USD. Mức giảm ngày 11/3 là con số thấp chưa từng có của đồng tiền này. Dữ liệu của CoinGecko cho thấy mức thấp nhất trước đây của USDC là khoảng 0,97 USD vào năm 2018.

Năm 2022, khi thị trường tiền điện tử bị chao đảo bởi sự sụp đổ của quỹ phòng hộ tiền điện tử Three Arrows Capital,giá của USDC đã giảm xuống dưới 0,99 USD.

Các nhà đầu tư từng cảnh báo về các dấu hiệu khủng hoảng lây lan trong lĩnh vực tài chính và xa hơn là những rắc rối đối với SVB và Silvergate (ngân hàng đang hoạt động trong lĩnh vực tiền mã hóa với hơn 110 tỷ USD tài sản, tuyên bố đóng cửa sau SVB).

Trong tuần trước, Circle cho biết đã chuyển một “tỷ lệ nhỏ” tiền gửi đảm bảo giá trị cho USDC giữ tại Silvergate sang các ngân hàng khác.

Mặt khác, CEO Binance cho biết sàn giao dịch tiền điện tử Binance không bị ảnh hưởng bởi vụ phá sản của SVB. CEO Paolo Ardoino của Tether, nhà phát hành stablecoin Paxos và sàn giao dịch tiền điện tử Gemini cũng đưa ra các thông báo tương tự.

Source link

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh