Thị trường có dấu hiệu kiểm tra lại ngưỡng kháng cự 1.050 điểm , 2023-03-09 10:59:19Theo dự báo của công ty chứng khoán, thị trường đang có dấu hiệu kiểm tra lại ngưỡng kháng cự 1.050 điểm. Thanh khoản gia tăng trong những phiên gần đây đang ủng hộ xu hướng tăng điểm vủa VN-Index.

Thị trường trong nước phục hồi phiên thứ 4 liên tiếp, qua đó thu hút được dòng tiền mới quay lại. Nhân tố giúp thị trường phục hồi mạnh mẽ hai phiên vừa qua đến từ hoạt động mua ròng trở lại của khối ngoại. Tâm lý thị trường ngày càng tự tin bất chấp nhịp điều chỉnh của thị trường thế giới sau thông điệp cứng rắn từ Fed.

Thanh khoản trên toàn thị trường đạt 11.963 tỷ đồng, tăng 16,9% so với phiên hôm qua, đây cũng là phiên có mức thanh khoản cao nhất trong 10 phiên vừa qua. Bình quân 4 phiên tuần này, thanh khoản cao hơn 12,2% so với mức bình quân của tuần trước.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: KBSV).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 10/3:

Thị trường đã tăng 4 phiên liên tiếp trong chuỗi tăng 6/8 phiên vừa qua, cả dòng tiền nội và ngoại quay trở lại đang là nhân tố hỗ trợ thị trường trước áp lực từ chứng khoán thế giới.

Sau khi đã tích lũy đi ngang 5 phiên trước đó, thị trường tăng tốt ở hai phiên vừa qua đang tạo vùng đệm về lợi nhuận cho nhà đầu tư, nhiều cổ phiếu đang có mức lãi vượt trội so với thị trường chung. Do vậy, các nhịp rung lắc như trong phiên chiều sẽ qua nhanh khi nhà đầu tư đã có “vốn”.

Về kỹ thuật, VN-Index đã lấy lại các ngưỡng kỹ thuật quan trọng như MA100, MA50, … nhờ đó đã lôi kéo được dòng tiền mới quay lại thị trường khi các chỉ báo kỹ thuật được cải thiện lên trạng thái tích cực. Các nhóm cổ phiếu được dòng tiền chú ý gồm thép, đầu tư công, dầu khí, ngân hàng, chứng khoán, thủy sản, …

VN-Index tăng điểm giằng co với các nhịp tăng giảm đan xen đến cuối phiên. Thanh khoản cải thiện tích cực hỗ trợ cho đà tăng điểm của chỉ số và để ngỏ cơ hội mở rộng nhịp hồi phục trong các phiên tiếp theo.

Mặc dù vậy, VN-Index sẽ sớm gặp áp lực điều chỉnh trở lại quanh ngưỡng kháng cự mạnh 1.070, tương ứng với cạnh trên của kênh giảm điểm thiết lập hồi tháng 2. Nhà đầu tư được khuyến nghị bán hạ vị thế trading quanh ngưỡng kháng cự đã đề cập và đưa tỷ trọng về mức an toàn.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Thị trường đang có dấu hiệu kiểm tra lại ngưỡng kháng cự 1.050 điểm. Thanh khoản gia tăng trong những phiên gần đây đang ủng hộ xu hướng tăng điểm vủa VN-Index. Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn nên giao dịch thận trọng trước khả năng Fed nâng lãi suất vượt mức dự kiến. Quyết định này sẽ phụ thuộc khá nhiều vào con số CPI tháng 2 (14/3).  

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

Source link

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh