Thị trường tiếp tục giảm? , 2023-03-15 11:30:10Giá heo hơi hôm nay (15/3) không ghi nhận biến động mới. Theo Cục Thú y tỉnh Vĩnh Long, trong thời gian tới các dịch bệnh có nguy cơ phát sinh và lây lan là rất cao.

Giá heo hơi hôm nay đi ngang trên diện rộng

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc lặng sóng. Cụ thể, hai tỉnh Yên Bái và Lào Cai đang được thu mua heo hơi với giá 46.000 đồng/kg. Thương lái tại các địa phương bao gồm Hưng Yên, Thái Nguyên và Hà Nội duy trì giao dịch heo hơi ở mức 49.000 đồng/kg. Các địa phương còn lại đang thu mua heo hơi với giá 47.000 – 48.000 đồng/kg. 

Cùng thời điểm khảo sát, giá heo hơi tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên ổn định. Theo đó, mức giao dịch thấp nhất khu vực là 47.000 đồng/kg d tại các tỉnh bao gồm đang được ghi nhận tại các địa phương bao gồm Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh. Tỉnh Bình Định đang giao dịch heo hơi ở mức 51.000 đồng/kg. Các tỉnh còn lại tiếp tục thu mua heo hơi với giá trong khoảng 49.000 – 50.000 đồng/kg.

Thị trường heo hơi tại miền Nam chững giá theo xu hướng chung. Trong đó, heo hơi tại các tỉnh Đồng Nai, Tây Ninh và Trà Vinh đang được giao dịch ở mức 49.000 đồng/kg. Các địa phương bao gồm TP HCM, Cà Mau và Bạc Liêu duy trì thu mua heo hơi với giá 52.000 đồng/kg. Thương lái tại các tỉnh, thành còn lại đang thu mua heo hơi với giá trong khoảng 50.000 – 51.000 đồng/kg.

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể tiếp tục giảm vào ngày mai do nhu cầu tiêu thụ giảm trong khi nguồn cung vẫn dồi dào. 

Ảnh minh họa: Anh Thư

Vĩnh Long: Nguy cơ phát sinh và lây lan dịch bệnh trên vật nuôi là rất cao

Từ đầu năm đến nay, cả nước đã xảy ra 68 ổ dịch tả heo châu Phi tại 22 tỉnh, thành phố, buộc tiêu hủy gần 3.000 con. Hiện nay 37 xã thuộc 31 huyện của 19 tỉnh chưa qua 21 ngày, theo báo Vĩnh Long.

Tại Vĩnh Long, bệnh dịch tả heo châu Phi xảy ra tại 2 xã, 1 huyện, tiêu hủy 37 con. Sở NN&PTNT đã có văn bản yêu cầu các địa phương tăng cường công tác phòng, chống không để dịch bệnh phát sinh, lây lan.

Do nhiều đàn vật nuôi chưa được tiêm phòng triệt để nên nguy cơ phát sinh và lây lan các dịch bệnh nguy hiểm là rất cao. Bộ NN&PTNT, Cục Thú y đề nghị UBND các tỉnh, thành phố tập trung các nguồn lực để tổ chức triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh. 

Trong đó, khẩn trương rà soát, tổ chức tiêm phòng, tiêm phòng bổ sung vacxin phòng các bệnh, đặc biệt các dịch bệnh nguy hiểm; tổ chức ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp vận chuyển động vật, sản phẩm động vật trái phép qua biên giới, đồng thời xây dựng các chuỗi, vùng chăn nuôi an toàn dịch bệnh.

Source link

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh
Tìm kiếm
Price Range From To