Top 10 nhà phát triển bất động sản công nghiệp tốt nhất 2022 , 2023-02-28 10:03:56


Đây là kết quả Chương trình bình chọn, xếp hạng các Thương hiệu, Sản phẩm, Dịch vụ bất động sản dẫn đầu năm 2022 – 2023 do Reatimes và VIRES tổ chức, được bình chọn bởi hơn 1.000.000 độc giả trên hệ thống Tạp chí điện tử Reatimes.vn và Hội đồng bình chọn trực tiếp, độc lập, khách quan, bao gồm các nhà báo, các chuyên gia kinh tế – luật – quy hoạch – kiến trúc – xây dựng – bất động sản hàng đầu của Việt Nam.

***

TIÊU CHÍ: 

– Năng lực tài chính tốt dựa trên báo cáo tài chính.

– Tuân thủ pháp luật và chính sách của Nhà nước.

– Có tiềm năng tăng trưởng ổn định.

– Có sự tín nhiệm cao từ đối tác.

– Quy mô hoạt động lớn.

– Có nhiều dự án quy mô lớn.

– Đảm bảo an toàn lao động, công nghệ kỹ thuật, thiết bị thi công tốt.

 

TỔNG CÔNG TY PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ KINH BẮC – CTCP

Công ty Cổ phần Phát triển đô thị Kinh Bắc (KBC) được thành lập ngày 27/3/2002, chính thức đi vào hoạt động từ tháng 4/2003 với chức năng ban đầu là đầu tư, xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng khu đô thị – thương mại – khu công nghiệp – dịch vụ đa năng.

Ngày 26/5/2009, Công ty Cổ phần Phát triển đô thị Kinh Bắc chính thức đổi tên thành Tổng công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc – CTCP.

Tổng công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc từ khi thành lập đến nay luôn tạo được vị thế chủ đạo trong kinh doanh. Ưu thế cạnh tranh nổi bật của KBC là việc kết hợp giữa khu công nghiệp và đô thị dịch vụ.

Ý tưởng độc đáo này không những mang lại giá trị kinh tế cho đất nước, cho doanh nghiệp mà còn thể hiện giá trị xã hội sâu sắc. Hơn thế nữa, các khu công nghiệp và đô thị dịch vụ của KBC luôn là những địa bàn thuận lợi về mọi mặt: Nằm trên vị trí giao thông thuận lợi, gần cảng biển, sân bay…

Hội tụ tất cả những tiềm năng, thuận lợi cùng vốn kinh nghiệm dày dặn, trong những năm gần đây, những dự án hàng đầu về bất động sản tại Việt Nam mà KBC đang nắm quyền quản lý như: KCN Quế Võ – Bắc Ninh; KCN Quang Châu; Khu phức hợp Tràng Cát – Hải Phòng… là ước mơ cạnh tranh của các doanh nghiệp bất động sản khác.

Hiện nay, KBC không chỉ giữ vững vị trí số 1 về bất động sản, mà bằng những hướng đi đúng đắn trong kinh doanh, KBC hiện còn là doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam về thu hút mạnh mẽ nguồn đầu tư nước ngoài FDI, nhất là thu hút đầu tư công nghệ cao từ các tập đoàn lớn nổi tiếng thế giới như: Canon, Foxconn, MITAC, Panasonic, Sanyo, Wintek, UMEC, Tenma, Mitsui, VS, Sentec, Toyo Ink, Yamato Industries… Sản phẩm của Canon và Foxconn sản xuất tại KCN Quế Võ của KBC được Chính phủ Việt Nam đánh giá là sản phẩm công nghệ cao nhất ở Việt Nam hiện nay.

TỔNG CÔNG TY VIGLACERA

Tổng công ty Viglacera được thành lập từ năm 1974, là doanh nghiệp đứng đầu về sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng tại Việt Nam, đồng thời cũng được biết đến là thương hiệu uy tín trong lĩnh vực đầu tư bất động sản.

Hiện, Viglacera là doanh nghiệp top đầu Việt Nam trong lĩnh vực đầu tư phát triển hạ tầng khu công nghiệp (KCN) với hơn 20 năm kinh nghiệm, 12 dự án KCN có quy mô hơn 4.000ha. Trong đó có 11 khu công nghiệp tại Việt Nam và 1 khu kinh tế tại Cuba, gồm: KCN Yên Phong, KCN Yên Phong II-C, KCN Tiên Sơn, KCN Thuận Thành I (Bắc Ninh); KCN Phú Hà (Phú Thọ); KCN Hải Yên, KCN Đông Mai (Quảng Ninh); KCN Tiền Hải (Thái Bình), KCN Đồng Văn IV (Hà Nam), KCN Phong Điền (Thừa Thiên – Huế), KCN Yên Mỹ (Hưng Yên) và Khu kinh tế ViMariel (Cuba). 

Nhờ lợi thế sở hữu quỹ đất công nghiệp lớn đặt tại nhiều tỉnh thành, các KCN của Viglacera mang tới sự lựa chọn đa dạng cho các nhà đầu tư, đáp ứng nhu cầu của mọi doanh nghiệp. Các KCN đều có đất sạch và cơ sở hạ tầng đầy đủ, đồng bộ, hiện đại, sẵn sàng đón tiếp các doanh nghiệp đến thuê và xây dựng nhà máy.

Với những lợi thế riêng có, các khu công nghiệp của Viglacera trong thời gian qua đã hoạt động hiệu quả, là điểm đến đầu tư tin cậy của hơn 300 doanh nghiệp trong và ngoài nước, thu hút hơn 16 tỷ USD vốn FDI và tạo ra việc làm cho hàng chục nghìn người lao động trong khu vực. Trong đó nổi bật là các doanh nghiệp lớn đến từ Hàn Quốc như: Samsung Electronics, Samsung Display, Amkor, Hyosung, Orion, Lock&Lock, Ottogi, KCC…

Viglacera định hướng trở thành doanh nghiệp đa quốc gia, hoạt động sản xuất kinh doanh trên 2 lĩnh vực cốt lõi là: Sản xuất kinh doanh các loại vật liệu xây dựng đồng bộ, cao cấp với chất lượng hàng đầu Việt Nam, thân thiện môi trường; Đầu tư kinh doanh bất động sản đa lĩnh vực, ưu tiên phát triển hạ tầng khu công nghiệp, đô thị và nhà ở với những tiện ích tối đa cho khách hàng.

SAMSUNG ELECTRONICS VIỆT NAM

Samsung là một tập đoàn đa quốc gia của Hàn Quốc, ra đời vào năm 1938 bởi nhà sáng lập Lee Byung-chul. Tập đoàn này chính thức nhận giấy phép đầu tư tại Việt Nam từ năm 2008 với nhà máy sản xuất điện thoại di động Samsung Electronics Việt Nam (SEV) tại tỉnh Bắc Ninh, sau đó liên tục mở rộng đầu tư sang một số tỉnh, thành phố như: Hà Nội, Thái Nguyên, TP.HCM. Tính đến năm 2022, số vốn đầu tư mà Samsung đầu tư vào Việt Nam đã lên tới con số khoảng 20 tỷ USD và trở thành nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam hiện nay.

Ngoài sản xuất, Samsung đã đầu tư xây dựng trung tâm nghiên cứu, phát triển tại Hà Nội với tổng mức đầu tư 220 triệu USD, nhằm mở rộng sang các lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, big data… Bên cạnh đó, Samsung Việt Nam cũng hỗ trợ chính quyền đào tạo năng lực cho các doanh nghiệp Việt trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ.

Năm 2022 với mục tiêu chung tay cùng Chính phủ để hồi phục phát triển nền kinh tế, Samsung đã thực hiện nhiều hoạt động góp phần đưa Việt Nam trở thành điểm sáng trong khu vực về tiềm năng thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài.

Vào ngày 23/12/2022, Samsung Việt Nam đã chính thức khánh thành và đưa vào hoạt động Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) tại Khu đô thị Tây Hồ Tây, Hà Nội, với tổng mức đầu tư 220 triệu USD, là tòa nhà cao tầng có quy mô lớn chuyên về phát triển công nghệ đầu tiên tại Việt Nam.

Trước đó, vào tháng 2/2022, Samsung cùng Bộ Công Thương ký kết Biên bản ghi nhớ xây dựng và triển khai Dự án hợp tác phát triển Nhà máy thông minh tại Việt Nam với mục tiêu đào tạo 100 chuyên gia Việt Nam và hỗ trợ tư vấn, cải tiến 50 doanh nghiệp Việt Nam áp dụng mô hình nhà máy thông minh trong 02 năm (2022 – 2023).

Thông qua các dự án, Samsung mong muốn hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh theo tiêu chuẩn toàn cầu trên mọi quy trình để từ đó hỗ trợ các doanh nghiệp có nhiều cơ hội tham gia vào chuỗi cung ứng không chỉ của Samsung mà cả mạng cung ứng toàn cầu.

KHU CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM – SINGAPORE (VSIP)

Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP) được hình thành và phát triển từ năm 1996 tại TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương. Đây là một trong những khu công nghiệp đầu tiên đặt tại Bình Dương.

VSIP hình thành dựa trên nền tảng tình hữu nghị cũng như sự hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Singapore. Với sự hỗ trợ từ phía Chính phủ hai nước, một liên doanh đầu tư giữa các đối tác trong và ngoài nước do những tập đoàn có uy tín, kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng cơ sở và bất động sản như: Tổng công ty Becamex IDC (Việt Nam) và các công ty do tập đoàn Sembcorp Development (Singapore) dẫn đầu, được thành lập để thực hiện dự án VSIP.

Công ty VSIP là một trong những công ty liên doanh rất thành công trong việc đầu tư và phát triển hạ tầng khu công nghiệp tại Việt Nam, với các khu công nghiệp lớn được đánh giá là kiểu mẫu như: VSIP I, VSIP II, VSIP II mở rộng và VSIP Bắc Ninh. Đồng thời, VSIP cũng là một trong những khu công nghiệp dẫn đầu cả nước về thu hút đầu tư nước ngoài từ các công ty đa quốc gia, phục vụ cho cả thị trường trong nước và xuất khẩu. Không dừng lại ở việc quản lý và phát triển các khu công nghiệp, công ty còn đang tích cực phát triển khu liên hợp bao gồm các dự án khu dân cư, khu thương mại như khách sạn, trung tâm mua sắm, văn phòng và trường học.

Ngoài việc không ngừng mở rộng và phát triển, VSIP còn có nhiều hoạt động hướng về cộng đồng. Hằng năm, công ty tổ chức ngày hội từ thiện tại các KCN VSIP nhằm quyên góp hỗ trợ người nghèo, xây nhà tình thương, xây dựng trường học, tài trợ và cấp học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học trên địa bàn tỉnh, cùng nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng khác. 

Với sự thành công của các dự án đã triển khai và tầm vóc của các dự án đang và sắp triển khai, VSIP được xem là một trong những nhà phát triển khu đô thị và khu công nghiệp hàng đầu Việt Nam và là biểu tượng thành công của sự hợp tác hữu nghị giữa hai quốc gia Việt Nam và Singapore.

TỔNG CÔNG TY ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHIỆP 

(BECAMEX IDC CORP)

Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp – CTCP (Becamex IDC Corp) được thành lập từ năm 1976. Sau hơn 40 năm xây dựng và phát triển, đến nay Becamex IDC đã trở thành thương hiệu có uy tín hàng đầu trên các lĩnh vực đầu tư, xây dựng hạ tầng khu công nghiệp và đô thị.

Trong quá trình hình thành và phát triển, theo yêu cầu hoạt động, Tổng công ty đã đầu tư và thành lập các công ty thành viên, công ty liên kết. Với phương châm hoạt động “liên tục đổi mới để phát triển”, Becamex IDC đã kiến tạo nên những giá trị thịnh vượng và bền vững. Becamex phát triển mạng lưới khu công nghiệp và đô thị tích hợp trên khắp tỉnh Bình Dương và cả nước, trải dài từ Bắc vào Nam. Tất cả các khu công nghiệp đều được xây dựng theo hướng tích hợp với khu đô thị và dịch vụ. Đây là mô hình tiên phong của Becamex, tạo ra môi trường sống và làm việc lý tưởng cho cư dân, người lao động và nhà đầu tư.

Tinh thần tiên phong đã thấm nhuần trong tư tưởng chính là động lực để Becamex bứt phá những giới hạn mới. Trong tương lai, Becamex tiếp tục định hình sự phát triển của hạ tầng công nghiệp và đô thị tại Việt Nam, đồng thời góp phần phát triển kinh tế xã hội và công nghiệp của địa phương và đất nước.

T&T GROUP

Gần ba thập kỷ hình thành và phát triển, dưới sự dẫn dắt của người đứng đầu là ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Ủy ban chiến lược cùng với sức mạnh tập thể, T&T Group đã và đang không ngừng nỗ lực phấn đấu trở thành một tập đoàn đa lĩnh vực hàng đầu trong khu vực, qua đó, góp phần nâng cao đời sống các thành viên trong tập đoàn và đóng góp nhiều hơn vào sự phát triển chung của toàn xã hội. 

Hiện nay, T&T Group đã mở rộng quy mô với hàng trăm đơn vị thành viên, đơn vị liên kết cùng với gần 100.000 cán bộ nhân viên làm việc trong nước và các văn phòng đại diện tại nhiều cường quốc trên thế giới như: Mỹ, Nga, Đức, Úc…

Không chỉ ghi dấu ấn trong các lĩnh vực tài chính – đầu tư, xuất nhập khẩu, cảng biển, năng lượng, y tế, nông nghiệp, môi trường… trong những năm gần đây, T&T Group còn được biết đến là nhà phát triển bất động sản với hàng trăm dự án với đủ các loại hình tại hơn 40 tỉnh thành trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Tập đoàn đã và đang triển khai đầu tư, xây dựng nhiều loại hình bất động sản, như: Các đại đô thị, trung tâm thương mại, cao ốc tài chính – văn phòng, khu du lịch nghỉ dưỡng, trung tâm nông nghiệp thông minh công nghệ cao và đặc biệt được ghi nhận với các dự án bất động sản công nghiệp.

Khai thác lợi thế của các diện tích đất lớn nằm trên những tuyến hành lang kinh tế trọng yếu của cả nước, Tập đoàn T&T Group đã đầu tư để phát triển bền vững loại hình bất động sản công nghiệp tại Việt Nam với các nhóm sản phẩm bao gồm: Khu đô thị công nghiệp xanh – sạch; tổ hợp khu công nghiệp công nghệ cao gắn liền với mạng lưới logistics hiện đại được điều hành bởi công nghệ 4.0; tổ hợp khu nghiên cứu, sáng tạo và khu triển lãm công nghệ/công nghiệp. 

Đáng chú ý nhất là dự án đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Vàm Cống, tỉnh An Giang, với quy mô 193,31ha, đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư vào tháng 7/2022.

Với mục tiêu năm 2030 trở thành tập đoàn kinh tế lớn trong khu vực Đông Nam Á, T&T Group luôn xây dựng chiến lược phát triển phù hợp trong từng giai đoạn có định hướng lâu dài, phát triển bền vững theo các chuẩn mực quốc tế. Đồng thời, tập đoàn luôn chú trọng gìn giữ, phát triển truyền thống văn hóa doanh nghiệp, tính nhân văn, góp phần xây dựng hình ảnh đất nước Việt Nam phồn thịnh.

TRUNG NAM GROUP

Thành lập từ năm 2004, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Trung Nam (Trungnam Group) trải qua 19 năm hoạt động với hệ sinh thái đa ngành nghề gồm 5 lĩnh vực hoạt động: Năng lượng, hạ tầng – xây dựng, bất động sản, công nghiệp thông tin điện tử và hiện đã trở thành tập đoàn tư nhân lớn mạnh. Bắt đầu từ năm 2018, Trung Nam bước vào kỷ nguyên mới – phát triển thịnh vượng và bền vững thông qua các dự án năng lượng tái tạo tầm cỡ.

Đến tháng 10/2021, Trung Nam đóng góp 1,63GW năng lượng vào lưới điện quốc gia, dẫn đầu khối doanh nghiệp tư nhân trong ngành công nghiệp này. Tiếp nối những cột mốc phát triển ấn tượng, Trung Nam đặt ra những mục tiêu cao hơn thông qua việc thiết lập định hướng “phát triển bền vững”, lấy nền tảng: Con người – hành tinh – hiệu quả làm kim chỉ nam trong tất cả các hoạt động của mình.

Đặt nền tảng phát triển dựa trên văn hóa kinh doanh lành mạnh, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, đem lại lợi ích cao nhất cho cổ đông cũng như mang lại cuộc sống thịnh vượng cho mọi thành viên, luôn xem tất cả các khách hàng là đối tác, tạo lợi ích công bằng cho cả hai bên…, Trungnam Group đã ra đời và hoạt động kinh doanh với mục đích đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Với chiến lược phát triển kinh doanh bài bản và tầm nhìn dài hạn, Trungnam Group hướng tới trở thành một tập đoàn lớn mạnh trong các lĩnh vực hoạt động tại Việt Nam và vươn tầm phát triển khu vực Đông Nam Á. Bên cạnh đó, Trungnam Group còn khẳng định khả năng vươn tới thành công trong các lĩnh vực hoạt động, với sứ mệnh mang tới niềm tin bền vững cho các cổ đông dựa trên nền tảng hoạt động hiệu quả, đầu tư xây dựng công trình hiện đại, chất lượng, đóng góp vào sự thịnh vượng chung của nước nhà trên đường hội nhập kinh tế thế giới.

Đầu tư và xây dựng được xác định là năng lực cốt lõi của Trungnam Group. Doanh nghiệp đã thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: Năng lượng, hạ tầng, xây dựng, bất động sản và công nghiệp thông tin điện tử; đồng thời đã tạo được những đặc trưng riêng trong quản lý kinh doanh, điều hành sản xuất, tìm tòi và đột phá để phát triển./. 


Bài viết cùng tác giả Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam »

Source link

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh