Bật Mí Cách Chọn Tranh Phong Thủy Theo Mệnh Mang Phú Quý Tài Lộc

Mỗi người sinh ra sẽ thuộc một mệnh theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc. Khi lựa chọn tranh phong thủy theo mệnh sẽ mang đến nhiều may mắn, gia tăng tài lộc đến cho gia chủ, xua đi những nguồn năng lượng xấu trong ngôi nhà bạn. Không chỉ vậy tranh phong thủy còn tạo điểm nhấn ấn tượng cho không gian sống của bạn.

tranh-phong-thuy-theo-menh
Lựa chọn tranh phong thủy theo mệnh dựa trên quy luật ngũ hành

Màu sắc trong phong thủy

Chúng ta có thể lựa chọn những màu sắc phù hợp theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc giữa các mệnh. Cụ thể:

  • Người mệnh Kim (kim loại): nên chọn tranh có màu sắc ánh kim, màu trắng, không nên chọn tranh có màu đỏ, hồng, tím.
  • Người mệnh Mộc (cây cối): nên chọn tranh có màu sắc xanh nước, xanh lá, đen; không nên chọn tranh có màu trắng, xám, ghi.
  • Người mệnh Thủy (nước): nên chọn tranh có màu sắc trắng, xám, ghi; không nên chọn tranh có màu vàng, nâu đất.
  • Người mệnh Hỏa (lửa): nên chọn tranh có màu sắc xanh lá, đỏ, hồng, tím; không nên chọn tranh có màu xanh nước, đen.
  • Người mệnh Thổ (đất): nên chọn tranh có màu sắc đỏ, hồng, tím, vàng, nâu đất; không nên chọn tranh có màu xanh lá.

Chọn tranh phong thủy theo mệnh

Tranh phong thủy mệnh Kim

Tranh phong thủy theo mệnh Kim sẽ hợp với mệnh Kim, nên chọn những tranh có màu nâu, trắng, vàng hoặc những bức tranh bằng kim loại sáng, nâu đồng,… Gia chủ mệnh Kim có thể chọn bức tranh về đôi chim công, thiên nga, tranh sơn thủy, lan trắng,…. Bởi theo quan niệm phong thủy khi treo tranh về những chủ đề này sẽ giúp chủ nhà thuận lợi trong công việc, cuộc sống thêm sung túc, hạnh phúc. Đặc biệt tránh những loại tranh có gam màu đỏ thuộc hành Hỏa sẽ ảnh hưởng không tốt đến cho gia đình.

tranh-phong-thuy-cho-nguoi-menh-kim
Nên chọn tranh phong thủy cho người mệnh kim có màu vàng, nâu đất,…

Tranh phong thủy mệnh Mộc

Những người mệnh Mộc phù hợp với màu sắc bản mệnh Mộc, mệnh Thủy, và tương khắc với màu mệnh Hỏa và mệnh Kim. Những người thuộc mệnh này nên chọn những loại tranh phong thủy có màu xanh lá, xanh rêu, xanh lá mạ,… hay các màu tương sinh như đen, xanh dương, tím than,… tranh phong cảnh, tranh về con vật theo tuổi, thiên nhiên cây cỏ.

Chú ý nên tránh lựa chọn những màu như đỏ, hồng, tím, cam, vàng, trắng,…

tranh-phong-thuy-menh-moc-ve-thien-nhien-cay-coi
Chọn tranh phong thủy theo mệnh mộc về cây cối, thiên nhiên

Tranh phong thủy mệnh Thủy

Những người thuộc mệnh Thủy theo thuyết ngũ hành phù hợp với tranh hành Thủy, Kim và Mộc và tương khắc với hành Thổ và Hỏa. Vì vậy nên chọn tranh liên quan đến nước như tranh về cá chép, tranh thuận buồm xuôi gió,…tranh có màu sáng trắng, bạch hổ. Hay những loại tranh thuộc hành Mộc về thiên nhiên phong cảnh cụ thể là về cây cối, các mùa trong năm,… đều mang nhiều may mắn, thuận lợi cho gia chủ.

Gia chủ mệnh Thủy không nên treo những bức tranh về hoa mẫu đơn, ngựa, mặt trời trên núi cao. Những mẫu tranh này đều thuộc hành Hỏa tương khắc với hành Thủy sẽ mang nhiều điềm không may, bất lợi cho các thành viên trong gia đình.

tranh-phong-thuy
Người mệnh thủy nên chọn tranh phong thủy thiên về màu trắng, bạch hổ

Tranh phong thủy mệnh Hỏa

Theo thuyết ngũ hành những người mệnh Hỏa sẽ phù hợp với mệnh Hỏa, mệnh Mộc và khắc với mệnh Thủy. Bởi vậy muốn gia tăng tài lộc, thịnh vượng, may mắn, trong công việc cũng như trong cuộc sống thì người thuộc mệnh Hỏa nên lựa chọn tranh treo tường có màu đỏ, màu xanh lá về thiên nhiên, cỏ, lá, phong cảnh núi non, tranh ngựa, rắn, mặt trời mọc, hoa mẫu đơn, hoa hướng dương,….

tranh-phong-thuy-cho-nguoi-menh-hoa
Tranh phong thủy theo mệnh hỏa gia tăng tài lộc, thịnh vượng

Tranh phong thủy mệnh Thổ

Những người mệnh Thổ sẽ phù hợp treo tranh hành Thổ và hành Hỏa (tương sinh). Bởi vậy gia chủ có thể chọn những bức tranh có màu nâu, vàng đất, liên quan đến nhà cửa sẽ giúp bạn thành công trong sự nghiệp. Bên cạnh đó treo tranh liên quan đến lửa, những gam màu nóng,… sẽ thu hút đến may mắn, tài lộc.

Vì Mộc khắc Thổ nên tránh treo những tranh về cỏ cây hoa lá để không ảnh hưởng đến tiền tài, sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

tranh-phong-thuy-gam-mau-nong
Chọn tranh phong thủy có gam màu nóng cho người mệnh Thổ

Khi gia chủ muốn trang trí cho ngôi nhà của mình bằng những bức tranh phong thủy thì nên tìm hiểu tranh có phù hợp với không gian đặc biệt là lựa chọn tranh phong thủy theo mệnh của gia chủ hay không để gia tăng được tài lộc, thịnh vượng, gia đình sung túc, bình an.

Xem thêm: Ý Nghĩa Tranh Phong Thủy Mang Đến May Mắn, Tài Lộc Cho Gia Chủ

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh
PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com