Tìm việc làm Bất động sản

Việc làm bất động sản là công việc kiếm ra rất nhiều lợi nhuận. Và từ xưa, chúng ta thường hay được nghe tới câu nói: phi thương bất phú, có nghĩa là nếu không tham gia buôn bán, không tự xây dựng hoạt động kinh doanh thì đừng bao giờ mong tới việc có thể giàu có.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều những lĩnh vực kinh doanh có thể kiếm ra được những khoản lợi nhuận lớn. Tuy nhiên, ngành bất động sản hiện nay đang được rất nhiều người để mắt đến. Lí do mà rất nhiều người quyết định lựa chọn bất động sản để làm giàu có thể kể tới đó là khả năng thu lợi nhuận rất cao mà khó có lĩnh vực nào có được. Vậy, bất động sản là gì và làm thế nào để có thể trở thành nhân viên kinh doanh bất động sản?

1. Khái niệm liên quan đến bất động sản cần biết

1.1 Bất động sản là gì?

Bất động sản là một thuật ngữ của pháp luật để chỉ định địa ốc hoặc nhà đất bao gồm đất đai cũng như tất cả những gì gắn bó với mảnh đất đó. Những thứ gắn liền với mảnh đất đó như nhà ở, kiến trúc hoặc những thứ ở phía dưới lòng đất của mảnh đất đó đều được coi là các bất động sản vì chúng không thể di chuyển đi được. Còn những thứ có thể dỡ được ra khỏi mảnh đất đã định đều không được coi là bất động sản.

tìm việc làm 24h bất động sản

Tìm hiểu bất động sản là gì?

Đối với các bất động sản trên thị trường hiện nay, các chủ sở hữu có quyền được sử dụng vào các mục đích khác nhau như: mua; bán; cho thuê; thừa kế hoặc để im nhằm sử dụng vào các mục đích đầu tư khác nhau tùy thuộc nhu cầu của chủ sở hữu. Do đặc thù của sản phẩm bất động sản luôn có giá rất cao nên thị trường bất động sản hiện nay luôn có quan hệ rất chặt với thị trường tài chính để giúp các nhà đầu tư có thể xoay vòng nguồn vốn một cách nhanh chóng.

► Xem thêm: Các thông tin về tuyển dụng Đà Nẵng hấp dẫn, lương thưởng tốt nhất hiện nay

1.2 2 loại hình bất động sản hiện nay

Hiện nay các loại hình bất động sản phổ biến đang được chia thành 3 loại chính như sau:

Bất động sản đầu tư và xây dựng: Đây là dạng địa ốc lớn nhất và có tính phức tập rất cao trong các hoạt động mua bán hiện nay. Loại hình này gồm những dạng bất động sản chính như:

 • Nhà đất bao gồm đất đai và các tài sản gắn liền với đất đai
 • Nhà xưởng và các công trình phục vụ cho mục đích thương mại, dịch vụ…
 • Cơ sở hạ tầng khác nhau, các trụ sở văn phòng làm việc

tuyển dụng nhân viên bất động sản

Nhà đất – Chung Cư – Đất nên là những bất động sản phổ biến

Bất động sản không được đầu tư xây dựng: loại hình địa ốc này gồm những mô hình như:

 • Đất nông nghiệp tự nhiên
 • Đất phục vụ việc nuôi trồng thủy sản
 • Đất hiếm
 • Đất chưa có tác động của con người

► Đọc thêm: Tìm việc làm bán thời gian phù hợp cho các ứng viên trong độ tuổi từ 18 đến 35 tuổi

Bất động sản mang tính đặc biệt: Đây là loại bất động sản có khả năng tham ga vào thị trường một cách rất thấp. Loại hình này gồm các dạng bất động sản như:

 • Công trình mang tính chất bảo tồn quốc gia
 • Di sản văn hóa vật thể
 • Các công trình liên quan đến tôn giáo như: chùa, đền, nhà thờ dòng họ..

1.3 Tiêu chí định giá bất động sản

Tùy theo từng mục đích của người sử dụng như đầu tư, cho thuê, làm nhà ở … mà người thẩm định sẽ lựa chọn các tiêu chí khác nhau để định giá cho bất động sản.

Có những tiêu chí khác nhau mà các chuyên viên thẩm định thường sử dụng để có thể định giá một khu đất như: diện tích, độ rộng, độ sâu của hẻm, vị trí mà bất động sản đó đang tọa lạc để có thể đưa ra được cho chủ sở hữu mức giá như ý muốn. Bên cạnh đó, những tiện ích xung quanh khu vực mà bất động sản đó tọa lạc cũng là những thông tin cần được thu thập để có thể có những cơ sở chính xác nhất nhằm định giá địa ốc của chủ sở hữu.

Ngoài ra, đối với một mảnh đất trống thì các chuyên viên thẩm định thường sẽ dùng phương pháp so sánh để có thể đánh giá được giá trị thực sự của một tài sản địa ốc. Đối với các tài sản không thể tìm được một bất động sản tương đồng thì việc sử dụng các phương pháp như chi phí, thu nhập và lợi nhuận cũng luôn được các chuyên viên thẩm định cân nhắc đến.

2. Kinh doanh bất động sản là gì?

Các khái niệm sử dụng trong kinh doanh bất động sản cần biết

2.1 Đầu tư kinh doanh bất động sản là gì?

Có thể hiểu đơn giản, việc làm kinh doanh bất động sản là hoạt động đầu tư một nguồn vốn nhằm giải quyết vấn đề mua bán, xây dựng, chuyển nhượng như thuê hoặc cho thuê một tài sản địa ốc nhằm phục vụ cho mình đích kiếm lời, tạo ra lợi nhuận cũng như có thể xây dựng cho bản thân chủ sở hữu một khoản thu nhập thụ động.

Ngành bất động sản luôn là một ngành nghề có tính chất hot trên thị trường hiện nay. Những nhân viên kinh doanh bất động sản không chỉ có một khả năng giao tiếp khéo mà còn phải tự trang bị cho bản thân một khối lượng kiến thức chuyên sâu về thị trường bất động sản hiện nay để có thể thuyết phục khách hàng bỏ vốn vào dự án mà họ đang rao bán. Điều này càng đặc biệt cần thiết nếu khách hàng của các sale bất động sản là những người có trình độ và có rất nhiều tiềm lực trong tay.

Bản chất kinh doanh bất động sản là gì?

Bản chất kinh doanh bất động sản là gì?

Chúng ta có thể thấy, với lĩnh vực kinh doanh địa ốc bản chất là sự thuyết phục các nhà đầu tư bỏ vốn vào một dự án nhất định. Và sau một thời gian, những dự án này sẽ bắt đầu sinh lợi nhuận và giúp cho nhà đầu tư có được một nguồn thu nhập thụ động cho riêng mình.

2.2 Các thuật ngữ chuyên môn trong sale bất động sản

Hiện nay có rất nhiều các thuật ngữ khác nhau được sử dụng trong ngành bất động sản để có thể giúp các sale bất động sản hiểu rõ hơn về nghề. Dưới đây là một vài thuật ngữ chuyên môn trong ngành kinh doanh địa ốc hiện nay gồm:

 • Hoạt động môi giới bất động sản: là quá trình kết nối giữa bên mua và bên bán, hoặc bên thuê và bên cho thuê tài sản địa ốc với sự cố vấn của một bên thứ 3. Sau khi cuộc giới thiệu thành công, nhân viên môi giới sẽ nhận được khoản hoa hồng của hợp đồng đó.
 • Công trình xây dựng có sẵn: là nhà hay những công trình xây dựng đã hoàn thành xong, sẵn sàng cho mục đích chuyển nhượng, cho thuê hoặc mua đứt lại từ nhà đầu tư
 • Công trình xây dựng hình thành trong tương lai: là những tài sản như nhà, công trình đang trong thời gian xây dựng, chưa được hoàn thiện, chưa trải qua các khâu nghiệm thu cuối cùng để đưa ra thị trường. Thông thường, những dự án địa ốc liên quan đến nhà ở tại các khu chung cư sẽ thường là những công trình xây dựng hình thành trong tương lai.
 • Hoạt động quản lí bất động sản: là việc thực hiện một hoặc nhiều bước về quản lý, thẩm định giá cả bất động sản theo sự ủy quyền của chủ sở hữ hoặc đối tượng có quyền sử dụng đất.
 • Quá trình tư vấn bất động sản: Đây là hoạt động giúp giải quyết các thắc mắc của nhà đầu tư tới một dự án bất động sản bất kì. Hoạt động này thông thường sẽ do các nhân viên kinh doanh bất động sản đảm nhận.

► Tham khảo ngay: Danh sách các vị trí việc làm ở Gia Lai làm việc toàn thời gian cố định

3. Phương thức đầu tư kinh doanh bất động sản phổ biến hiện nay

Nếu như nhắc tới bất động sản, nhiều người sẽ tưởng đây chỉ là một hoạt động mua bán tài sản là nhà đất hoặc các căn chung cơ cho mục đích sinh hoạt…. Tuy nhiên, ngoài việc đầu tư vào một loại hình bất động sản thì những nhà đầu tư có kinh nghiệm hoàn toàn có thể đầu tư theo các hình thức như cổ phiếu, chứng khoán. Đây cũng là những nguồn đầu tư bất động sản có khả năng sinh lời cao khác.

Cần biết những điều gì trước khi kinh doanh bất động sản

Cần biết những điều gì trước khi kinh doanh bất động sản

Bên cạnh việc am hiểu về các sản phẩm bất động sản khác nhau cũng như các hình thức đầu tư phổ biến, các nhà đầu tư còn phải nắm rất chắc các kiến thức về luật kinh doanh bất động sản hiện hành. Trong đó có rất nhiều những điều luật đặc trưng mà nhà đầu tư cần phải nhớ như:

 • Đối với hộ gia đình có sản phẩm kinh doanh bất động sản với quy mô nhỏ và không cần phải lập doanh nghiệp những phải kê khai thuế đầy đủ.
 • Chủ đầu tư nếu muốn tiến hành kinh doanh bất động sản phải thành lập doanh nghiệp với số vốn không dưới 20 tỉ đồng (điều 10 luật kinh doanh bất động sản 2014). Nếu chủ đầu tư kinh doanh bất động sản không chịu thành lập doanh nghiệp mà vẫn cố tình kinh doanh thì phải chịu mức phạt từ 50 – 60 triệu theo quy định tại điều 57 nghị định 139/2017/NĐ-CP về lĩnh vực kinh doanh bất động sản hiện nay.

► Gợi ý: Cơ hội tham gia ứng tuyển việc làm bảo vệ dành cho ứng viên quan tâm

4. Nhân viên kinh doanh bất động sản và cơ hội phát triển với nghề nghiệp

Thường xuyên nghe thấy cụm từ nhân viên kinh doanh bất động sản hoặc chuyên viên tư vấn địa ốc nhưng rất nhiều người vẫn chưa hiểu rõ được về việc làm bất động sản mà cụ thể là vị trí nhân viên kinh doanh bất động sản là gì?

Nhân viên kinh doanh bất động sản, hay còn gọi là môi giới bất động sản là người trực tiếp đưa ra những lời tư vấn về các thông tin sản phẩm bất động sản đối với các đối tượng khách hàng. Những sale bất động sản hiện nay cũng là những người trực tiếp thực hiện các giao dịch bất động sản một cách chuyên nghiệp nhất có thể trước khách hàng. Bên cạnh đó việc đảm bảo được các lợi ích của khách hàng khi quyết định xuống tiền đầu tư cho một khu đất cũng là điều mà các nhân viên bất động sản cũng cần phải quan tâm.

5. Công việc thường ngày của một nhân viên môi giới bất động sản

Nói tới công việc thường ngày của một nhân viên bất động sản, ai cũng nghĩ rằng nó đơn giản giống như những nhân viên bán hàng bình thường. Tuy nhiên công việc thường ngày của nhân viên sale bất động sản phức tạp hơn rất nhiều với các đầu việc như:

5.1 Tìm hiểu, cập nhật thông tin dự án

Đây là nhiệm vụ bắt buộc phải làm của bất kì một nhân viên kinh doanh bất động sản nào. Việc tìm hiểu, nắm bắt kịp thời thông tin các dự án bất động sản mới, sắp sửa mở bán cũng như đối tượng là ai sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc của nhân viên kinh doanh bất động sản.

tuyển dụng sale bđs

Một ngày của sale bất động sản gồm những việc gì?

Công việc này thường khá tốn thời gian nên nhiều nhân viên sale vẫn còn khá xem nhẹ vấn đề này. Nhưng hãy nhớ rằng, khách hàng chỉ thật sự tin tưởng vào chuyên viên tư vấn khi bạn nắm rõ chi tiết các thông tin về dự án cũng như những yêu cầu xung quanh dự án đó. Các thông tin về dự án có thể kể tới như: vị trí tọa lạc, diện tích nhà, các công trình xung quanh, môi trường sống (nếu là nhà ở)… Việc bạn nắm chắc những điều này sẽ giúp cho câu chuyện của bạn với khách hàng có thêm sức nặng.

► Đừng bỏ lỡ: Tìm việc Đắk Lắk nhanh chóng, hiệu quả cao, giúp ứng viên dễ dàng chọn lựa công việc phù hợp

5.2 Gọi điện chào mời khách hàng

Đây vẫn được coi là phương pháp hiệu quả nhất đối với dân sale địa ốc. Việc gọi điện thoại chào mời khách hàng không chỉ diễn ra với các khách hàng mới mà còn phải gọi điện cho các khách hàng cũ để chăm sóc thêm hoặc gợi mở nhu cầu với những khách hàng tiềm năng của bạn.

tuyển nhân viên telesale bđs

Gọi điện trực tiếp vẫn luôn là biện pháp được sử dụng trong tư vấn địa ốc

Mặc dù vậy, các sale bất động sản không nên gọi điện một cách tùy tiện để khiến cho khách hàng có cảm giác bị làm phiền. Hãy lựa chọn các khung giờ phù hợp để có thể thực hiện cuộc gọi.

5.3 Gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với khách hàng

Đây là bước vô cùng quan trọng, khi khách hàng đã đồng ý hẹn gặp, bạn đã đạt được 50% sự thành công. Và trong công việc làm bđs này, bạn cần phải chuẩn bị thật khéo léo cũng như tung hết mọi kiến thức; kĩ năng mà mình có để có thể thuyết phục khách hàng.

Hãy đảm bảo rằng mọi thứ đều đã được chuẩn bị một cách kĩ càng và bạn đã có tâm thế để chuẩn bị đối đầu với mọi lời chế bai từ các khách hàng, kể cả đó là những khách hàng tiềm năng của bạn. Bởi vì đơn giản, những người khó tính, hỏi rất nhiều thường sẽ là những người quyết định xuống tiền sau khi đã cân nhắc kĩ lưỡng, đó mới là những khách hàng tiềm năng mà bạn cần hướng đến.

► Đọc ngay: Nhiều vị trí tuyển dụng lao động phổ thông đang được cập nhật, đáp ứng nhu cầu ứng viên tìm việc

5.4 Chốt sale

Sau quá trình giới thiệu , giải đáp thắc mắc thì việc chốt sale sẽ là khâu cuối cùng mà các nhân viên bán hàng ở lĩnh vực nào cũng cần phải thực hiện, không chỉ ở bất động sản.

Nhiều nhân viên kinh doanh không biết cách chốt sale đã để vuột khách đi

Nhiều nhân viên kinh doanh không biết cách chốt sale đã để vuột khách đi

Việc chốt sale được xem là rất quan trọng sau khi bạn truyền đạt được những thông tin cần thiết cho khách hàng. Thực tế trong nhiều ca giao dịch, mặc dù khách hàng rất hứng thú với dự án nhưng các nhân viên bán hàng không biết cách linh hoạt chốt sale tại chỗ khiến khách hàng bị vuột khỏi tay. Trong khoảng thời gian chần chừ không biết cách chốt sale tại chỗ, khách hàng sẽ có được thời gian để đắn đo, suy nghĩ hoặc thậm chí là từ chối bạn luôn.

5.5 Chăm sóc khách hàng sau chốt sale

Nhiều người nghĩ rằng việc làm chăm sóc khách hàng trong lĩnh vực bất động sản là một quá trình rất phức tạp. Thực tế ra thì công việc này hoàn toàn đơn giản, đôi khi chỉ cần là một tin nhắn cảm ơn vì đã thu xếp thời gian gặp mặt, một email báo lại các thông tin quan trọng để khách hàng không quên… Mặc dù là những điều rất nhỏ nhưng nó sẽ khiến cho các khách hàng nhớ mãi tới bạn và quay lại trong những lần tiếp theo.

6. Điều kiện để trở thành nhân viên sale bất động sản

Và nếu muốn trở thành nhân viên bđs, các tổ chức; cá nhân cũng cần phải tuân thủ chặt chẽ các quy định của pháp luật hiện hành về lĩnh vực bất động sản như:

Các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp muốn thực hiện việc kinh doanh dịch vụ địa ốc thì cần phải đăng kí thành lập doanh nghiệp với cơ quan chức năng. Bên cạnh đó cũng phải có ít nhất 2 người có chứng chỉ hành nghề bất động sản và phải đăng kí mã số thuế cũng như nộp thuế theo quy định của pháp luật.

Nếu các tổ chức, cá nhân không làm theo quy định trên mà vẫn cố tình hoạt động trong lĩnh vực thì sẽ phải chịu các hình phạt như sau:

 • Phạt tiền từ 10 đến 15 triệu theo quy định tại điều 58 nghị định 139/2017/NĐ-CP với các hành vi : kinh doanh dịch vụ bất động sản mà không có chứng chỉ hành nghề hoặc chứng chỉ hành nghề hết hạn sử dụng theo quy định. Tẩy xóa, cho mượn, cho thuê, thuê hoặc mượn chứng chỉ hành nghề môi giới địa ốc để thực hiện các hoạt động có liên quan.
 • Phát tiền từ 30 đến 40 triệu với các hành vi: không thành lập doanh nghiệp theo luật định, không đủ số lượng người có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản theo quy định, không lập hợp đồng môi giới bất động sản theo quy định tại điều 61 luật kinh doanh bất động sản.

7. Cần tố chất gì để trở thành nhân viên kinh doanh bất động sản

Để có thể tham gia tuyển nhân viên bất động sản và trở thành một người bán hàng địa ốc, các ứng viên cần phải tự tích lũy cho bản thân rất nhiều kiến thức cũng như tố chất khác nhau. Ngoài việc cần phải có cho bản thân một kiến thức về bất động sản tốt cũng như kĩ năng bán hàng thật sự chuyên nghiệp, người môi giới cũng cần phải thật sự có tâm với nghề. Hiện nay thu nhập của nghề môi giới bất động sản thường khá cao so với mặt bằng chung trong xã hội. Vậy ngoài kiến thức và kĩ năng nghề nghiệp thì các ứng viên cần gì để có thể thành công với việc làm bất động sản?

Và theo các chuyên gia lâu năm trong lĩnh vực bất động sản, các nhân viên sale cần có đủ các tố chất sau thì mới mong trở thành môi giới giỏi gồm:

7.1 Sự kiên trì trong công việc

Công việc môi giới cũng giống như những lĩnh vực bán hàng khác, việc gọi 100 cuộc gọi mà chỉ có tới 2 cuộc gọi đồng ý lắng nghe tiếp đó là một chuyện rất bình thường đối với những người trong nghề. Thậm chí có những người đến hàng tháng trời vẫn không thể chốt được một đơn hàng nào cho riêng bản thân. Nếu trong hoàn cảnh đó, rất nhiều người sẽ mất niềm tin và bắt đầu có dấu hiệu của việc muốn bỏ nghề.

Cần tố chất gì để trở thành sale bất động sản

Cần tố chất gì để trở thành sale bất động sản

Tuy nhiên, những hoàn cảnh đó là chuyện bình thường đối với một người làm trong lĩnh vực bất động sản. Lúc này, hãy tự hỏi rằng: mình có chọn sai đối tượng khách hàng, còn kiến thức nào về chuyên môn mà vẫn đang thiếu, các kĩ năng nào chưa được hoàn thiện. CHỉ khi tự mình tìm ra được câu trả lời thì lúc đó bạn mới sẵn sàng để bước tới thành công. Việc làm bất động sản không dành cho những người thiếu tính kiên trì.

► Tìm hiểu thêm: Tuyển dụng ở Bến Tre có chế độ tốt, lương cao, phù hợp với ứng viên tìm việc đã có kinh nghiệm

7.2 Hiểu rõ bản chất của nghề môi giới

Trong thời buổi hiện nay, việc nhà môi giới chỉ cần khéo miệng là có thể bán được nhà đã qua từ rất lâu. Và nó sẽ khó có cơ hội để quay lại. Những sale bất động sản giờ phải hiểu rằng: nếu không tự mình cập nhật, nắm rõ kiến thức chuyên môn cũng như có kĩ năng nghề nghiệp thật giỏi thì bạn khó có thể thành công với nghề được. Khách hàng hiện nay chú ý rất kĩ để nhận ra xem đâu là sự khác biệt giữa một nhân viên môi giới giỏi và một người không có kiến thức cũng như kinh nghiệm tư vấn. Khách hàng sẽ chọn mặt gửi vàng rất kĩ lưỡng trước khi quyết định xuống tiền.

Do đó, để trở thành một sale bất động sản giỏi, hãy chuẩn bị cho bản thân mình một hành trang kĩ lưỡng nhất có thể bao gồm: kiến thức về bất động sản cũng như thị trường bất động sản, kĩ năng bán hàng của một saler chuyên nghiệp và luôn phải tự mình cập nhật thêm những kiến thức mới để phục vụ cho công việc của bản thân.

7.3 Đức tính khiêm tốn, cầu thị trong công việc

Thành công trong việc làm bất động sản nói riêng và các lĩnh vực khách nói chung hiện nay đều không hề dễ dàng. Với những người thật sự yêu nghề, họ luôn phải tự hoàn thiện mình hàng ngày bằng việc đi học nâng cao các kiến thức chuyên môn cũng như những kĩ năng nghề nghiệp để không ngừng mài giũa tay nghề.

Tuy vậy, hiện nay có rất nhiều sale bất động sản luôn cho rằng, chỉ cần học lỏm vài chiêu là đã có thể hành nghề được. Nhưng chính những quan niệm sai lần này lại khiến cho nhiều người chụp mũ cho các nhân viên kinh doanh bất động sản là những cò đất. Chính vì vậy, để có thể trở thành một saler thành công trong lĩnh vực địa ốc, hãy thật sự khiêm tốn, cầu thị và biết học hỏi những người giỏi hơn để có thể ngày càng nâng cao khả năng của chính mình.

► Tham khảo: Những công việc siêu hấp dẫn khi tìm việc IT hiện nay

8. Những lý do nên chọn kinh doanh bất động sản làm con đường phát triển sự nghiệp

Trong quãng thời gian trước đây trên thị trường lao động, nghề sale nói chung và sale bất động sản nói riêng không phù hợp để bắt đầu sự nghiệp. Do định kiến của xã hội, nên nhân viên sale bất động sản nói chung đều bị chụp mũ bởi những ngôn từ không được đẹp như: con buôn, cò đất….

Nhưng nếu như không đi sâu vào tìm hiểu thì các ứng viên tham gia tuyển nhân viên bđs đã tự làm mất đi cho mình một cơ hội đáng để lưu tâm tới. Bởi vì, các sale địa ốc hiện nay là cầu nối giữa doanh nghiệp với khách hàng. Kể cả việc doanh nghiệp không có những dự án tốt nhưng nếu khách hàng có nhu cầu cùng với đội ngũ nhân viên tư vấn tốt thì việc tiêu thụ cũng không còn quá khó khăn. Vậy đâu là lí do mà các ứng viên nên lựa chọn tuyển nhân viên bất động sản làm con đường phát triển sự nghiệp của riêng mình?

8.1 Thu nhập tiền tỷ là có thật

Đối với các nhân sự đang làm việc trong lĩnh vực việc làm bất động, lượng hoa hồng của mỗi nhân viên môi giới sẽ tùy thuộc vào giá trị của từng dự án. Thông thường sẽ dao động trong khoảng từ 1.5 đến 5% giá trị tùy vào mỗi dự án. Bên cạnh đó, thu nhập của các nhân viên bán hàng bất động sản còn được tính dựa trên cả việc đạt đủ doanh số, chỉ tiêu quy định.

Ngoài thu nhập, bạn sẽ học được gì nếu tham gia ứng tuyển nhân viên bất động sản

Ngoài thu nhập, bạn sẽ học được gì nếu tham gia ứng tuyển nhân viên bất động sản

Có thể hiểu đơn giản như sau: nếu như bạn có thể bán thành công khoảng hai căn hộ có giá trị từ 1.5 tỉ đến trên 5 tỉ thì việc có được khoản thu nhập cuối tháng từ 30 đến 150 triệu là chuyện trong tầm tay. Bên cạnh đó, nếu bạn có thể bán được các sản phẩm là những căn biệt thự cao cấp, đặc biệt là những căn hộ nằm trong các khu dành cho những người đặc biệt có điều kiện với giá trị trên 10 tỉ thì việc bạn có thể kiểm được tiền tỉ là chuyện quá đơn giản.

► Cập nhật nhanh: Danh sách các doanh nghiệp uy tín đang có nhu cầu tuyển dụng ở Thanh Hóa

8.2 Biết làm quen với áp lực

Bất cứ lĩnh vực nào đều có những áp lực của riêng nó. Tuy nhiên với lĩnh vực bất động sản thì sẽ có khắc nghiệt hơn rất nhiều. Cũng giống như những lĩnh vực sale khác, kinh doanh bất động sản tác động trực tiếp tới thu nhập của bạn khi phải sống bằng doanh thu, bằng tiền hoa hồng.

Nếu như các công việc khác, mọi thứ chỉ diễn ra trong 8 tiếng là xong. Tuy nhiên với nghề sale bất động sản, công việc kéo dài lên đến trên 10 tiếng là chuyện bình thường. Và đôi khi bạn sẽ không có cả cuối tuần để ở bên gia đình vì công việc.

Đây mới chỉ là những điều đầu tiên mà bạn sẽ thấy nếu gia nhập đội ngũ nhân sự sale bất động sản. Nhưng vẫn còn nhiều áp lức khác nữa nếu bạn vượt qua được thì nó sẽ tạo nên bản lĩnh cho bạn trong cuộc sống, chính bản lĩnh đối mặt với áp lực sẽ là thứ khiến bạn trở nên thành công sau này.

8.3 Đưa mình vào tác phong chuyên nghiệp

Thông thường, các nhân viên kinh doanh bất động sản luôn phải ăn mặc rất chuyên nghiệp trong công việc. Đơn giản bởi vì đặc thù công việc buộc họ phải có tác phong chuyên nghiệp nhất có thể của mình. Chẳng có một khách hàng nào có thể đặt niềm tin cũng như một số tiền lên tới hàng chục tỉ đồng vào một tư vấn viên ăn mặc không nghiêm túc.

8.4 Học cách trân trọng đồng tiền mình kiếm ra

Đặc trưng của nghề kinh doanh bất động sản là việc thu nhập của bạn sẽ dựa vào hoa hồng, doanh thu theo tháng là chính. Tuy nhiên việc cả mấy tháng trời không có khách hàng để chốt cũng là chuyện quá bình thường đối với không chỉ một nhân viên kinh doanh bất động sản mà còn với cả những người làm bán hàng ở các lĩnh vực khác trên thị trường hiện nay. Chính vì thế, bạn sẽ cảm thấy vô cùng trân trọng tất cả những đồng tiền mà bạn có thể kiếm được ra. Đó chính là công sức mà bạn đã phải bỏ ra. Do đó ý thức về việc chi tiêu hợp lí cũng tự nhiên được hình thành.

► Cập nhật thêm: Đa dạng việc làm lái xe tại các công ty, doanh nghiệp, giúp ứng viên có nhiều sự lựa chọn

8.5 Xây dựng được nhiều mối quan hệ khi vượt ra khỏi vùng an toàn

Ngoài xã hội thường vẫn rỉ tai nhau một câu: nhất tiền tệ, nhì quan hệ, thứ ba mới đến trí tuệ; câu nói này nghe thì rất tiêu cực nhưng lại vô cùng chính xác trong thời đại ngày nay. Càng có được nhiều mối quan hệ sẽ giúp ích cho chúng ta trong rất nhiều trường hợp khác nhau. Và nghề kinh doanh bất động sản với bản chất phải tiếp xúc rất nhiều với khách hàng cũng sẽ là nơi buộc bạn phải vượt ra khỏi vùng an toàn của bản thân để tạo dựng các mối quan hệ khác nhau.

Và chính từ cơ hội được tiếp xúc với nhiều tầng lớp sẽ khiến cho bạn có thêm nhiều bản lĩnh khi đối mặt với người lạ hơn. Hãy cố gắng rèn luyện thật tốt kĩ năng nghề nghiệp này để có thể tiếp cận với những khách hàng mới một cách thật tự nhiên.

8.6 Rèn luyện những kĩ năng còn thiếu trên giảng đường

Có thể bạn là một sinh viên giỏi tuy nhiên chưa chắc bạn sẽ trở thành một người thành công trong công việc thực tế nếu như bạn không có được các kĩ năng nghề nghiệp mà trên giảng đường đại học. Trong các khảo sát thực tế cho thấy, đến 75% số người thành công hiện tại trên thương trường đều dựa vào một kĩ năng mềm rất tốt, và kiến thức cứng chỉ góp phần bổ trợ thêm cho họ.

Bạn sẽ học được rất nhiều kĩ năng khác trong nghề tư vấn bất động sản mà trường đại học không dạy

Bạn sẽ học được rất nhiều kĩ năng khác trong nghề tư vấn bất động sản mà trường đại học không dạy

Và với mỗi nhân viên kinh doanh bất động sản, bản chất của công việc là sự tương tác giữa người với người nhằm mục đích khiến cho khách hàng đồng ý mua sản phẩm nhà đất. Do đó, một người có kĩ năng mềm (đặc biệt là kĩ năng giao tiếp tốt) đều sẽ được ưu tiên hơn. Do đó hãy tự thử sức với nghề môi giới địa ốc để có được cho bản thân những cơ hội rất tốt nhằm rèn luyện các kĩ năng mềm còn thiếu trong môi trường thực tế.

► Xem thêm: Xu hướng tìm kiếm việc làm tại Nghệ An mà ứng viên nên biết

9. Những điều cần biết khi tham gia tuyển dụng nhân viên bất động sản?

Từ những lí do trển có thể thấy rằng, vị trí nhân viên kinh doanh bất động sản dù có rất nhiều áp lực nhưng cũng vẫn được nhiều ứng viên chú ý đến. Tuy nhiên, cân biết những gì để có thể tham gia ứng tuyển nhân viên bất động sản hiện nay.

Và để có thể tham gia ứng tuyển việc làm bất động sản, các ứng viên cần chú ý tới những điều như:

 • Tìm hiểu rõ ràng về lĩnh vực mình ứng tuyển: Nhân viên sale bất động sản với vò đất là hai vị trí hòa toàn khác nhau. Nhân viên kinh doanh bất động sản là người đã có được đào tạo các kiến thức chuyên môn về thị trường bất động sản và các kĩ năng bán hàng chuyên nghiệp. Còn cò đất chỉ là những thành phần muốn trục lợi bằng những giao dịch bất chính dành cho khách hàng. Do đó, bạn cần phải xác định rõ vai trò của bạn đối với giao dịch bất động sản giữa doanh nghiệp(sàn giao dịch) đối với khách hàng. Bạn chính là cầu nối trung gian rất quan trọng giữa chủ đầu tư và người mua nhà.
 • Trước khi tham gia phỏng vấn, hãy tìm hiểu thật kĩ các thông tin về sản phẩm cũng như doanh nghiệp để có sự chuẩn bị tốt nhất cho buổi phỏng vấn.
 • Sẵn sàng tâm lí cho mức thu nhập nếu quyết định tham gia công việc môi giới địa ốc. Rất nhiều ứng viên chắc chắn sẽ shock khi nghe về mức lương khi các nhân viên môi giới thường sẽ không có lương cứng mà chỉ sống bằng doanh số cũng như hoa hồng trên mỗi hợp đồng.
 • Chú ý tối đa việc xây dựng hình tượng. Hãy chỉn chu, gọn gàng nhất có thể. Vẻ bề ngoài cũng chính là điều sẽ tạo nên ấn tượng đầu tiên đối với nhà tuyển dụng.
 • Mặc dù bằng cấp đối với lĩnh vực bán hàng nói chung và lĩnh vực kinh doanh bất động sản nói riêng không quá quan trọng nhưng bạn cũng cần phải có một vài kiến thức chuyên môn về các vấn đề như việc làm tài chính, việc làm marketing cũng như kiến thức về thị trường bất động sản. Và đặc biệt nếu như bản thân bạn sở hữu nhiều kĩ năng mềm khác nhau phù hợp với công việc như: kĩ năng giao tiếp, thuyết trình, tâm lí không sợ đối mặt một – một thì ngại gì mà không thể hiện những điểm mạnh đó với nhà tuyển dụng.
 • Bên cạnh đó, nếu muốn ứng tuyển nhân viên bất động sản thành công, bạn cũng cần phải hết sức kiên trì trong công việc, liên tục cập nhật các kiến thức về thị trường bất động sản để có thể tăng cường khả năng làm việc của bản thân thì mới mong có thể đứng vững với nghề được.

10. Cơ hội việc làm bất động sản hiện nay

Nhu cầu tìm kiếm nhà ở của mỗi người trong xã hội hiện nay ngày càng tăng. Theo nhu cầu của thị trường, các công ti về bất động sản, môi giới địa ốc ngày càng mọc lên nhiều. Điều đó dẫn tới nhu cầu tìm kiếm việc làm, tuyển nhân viên bất động sản ngày càng nhiều. Để một doanh nghiệp chuyên về mảng bất động sản có thể đứng vững, thông thường sẽ cần có số lượng nhân sự sale bất động sản tối thiểu từ 50 đến 100 nhân viên. Mặc dù vậy, hiện nay nguồn lực đầu vào lại không hề có nhiều.

Mỗi đợt tuyển dụng, các công ti hầu như chỉ nhận được số lượng hồ sơ đếm trên đầu ngón tay. Có những doanh nghiệp thậm chí hàng tháng trời không thể bổ sung. Và việc cần tìm kiếm những nguồn nhân sự bán hàng thật sự chất lượng đang là điều mà các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản luôn khát khao có được.

Bên cạnh đó, tiêu chuẩn để trở thành nhân viên kinh doanh bất động sản hiện nay cũng không hề khó một chút nào. Do đó, cơ hội việc làm trong lĩnh vực bất động sản hiện vẫn luôn rộng mở với mọi ứng viên tiềm năng hiện nay.

► Đọc thêm: Tổng hợp các vị trí việc làm cho nhân viên hành chính văn phòng hiện đang được đăng tuyển trên cả nước

11. Địa điểm tuyển dụng việc làm bất động sản phổ biến

11.1 Tuyển dụng bất động sản TP. HCM

Tình hình tuyển dụng nhân sự nói chung và tình hình tuyển dụng việc làm TPHCM vẫn luôn rất sôi động. Đặc biệt trong những dịp cuối năm khi số lượng các dự án mới hoặc các đơn đặt hàng thường xuyên đến vào những dịp cuối năm. Khi đó, các công ti bất động sản lớn hay nhỏ trên thị trường đều tung ra các đợt tuyển dụng khác nhau. Tuy nhiên nguồn cung nhân sự cho các công ti bất động sản trong khoản thời gian cuối năm rất khó do tâm lí của người lao động muốn tránh nhảy việc do muốn chờ đợi những khoản phúc lợi cuối năm.

Và người lao động ở mọi trình độ, từ những người đã có kinh nghiệm lâu năm tới những sinh viên mới ra trường có thể tìm kiếm được rất nhiều thông tin tuyển dụng bất động sản TPHCM trên các trang thông tin việc làm lớn hiện nay trên thị trường. Các công ti bất động sản hiện nay luôn sử dụng các trang thông tin tuyển dụng như phandatland.com để làm nguồn tìm kiếm ứng viên chính cho vị trí nhân viên kinh doanh bất động sản của riêng mình.

11.2 Tuyển dụng bất động sản Hà Nội

Cũng giống như tuyển dụng bất động sản TPHCM, việc tìm kiếm ứng viên cho vị trí nhân viên kinh doanh bất động sản cũng khá khó khăn trong vài năm trở lại đây. Mặc dù số lượng tin đăng tuyển dụng Hà Nội luôn là rất nhiều nhưng lượng hồ sơ ứng viên tuyển dụng vẫn không đủ chi tiêu cần thiết.

Mặc dù rất nhiều công ty lớn về mảng địa ốc đã có các chiến lược tuyển dụng, đào tạo nhân sự một cách bài bản như Vingroup, Novaland, Cengroup … nhưng việc ứng viên chỉ sau 2 tháng hoặc sớm hơn đã quyết định dời bỏ công việc là chuyện rất bình thường hiện nay. Chính vì lí do này, cơ hội nghề nghiệp cho vị trí kinh doanh bất động sản vẫn luôn rộng mở với mọi ứng viên,

12. Cách viết CV xin việc cho vị trí nhân viên kinh doanh bất động sản

Đối với vị trí việc làm bất động sản, bạn cần phải tự trang bị cho mình một bản CV thật đặc biệt để nổi bật trước đám đông ứng viên. Vậy bản CV xin việc của một nhân viên kinh doanh bất động sản cần có gì khác biệt.

12.1 Những điều cần làm nổi bật trong CV xin việc

Thông tin cá nhân

Đây là yêu cầu cơ bản mà mọi CV ở bất cứ lĩnh vực nào cũng cần phải có. Tuy nhiên với lĩnh vực bất động sản thì cần phải có sự chuyên nghiệp hơn. Các thông tin gồm họ tên, số điện thoại, email cần phải là tên thật của ứng viên.

Bên cạnh đó, ảnh cá nhân của ứng viên trong CV cũng cần phải là ảnh có chất lượng tốt, rõ nét. Tuyệt đối tránh dùng ảnh tự chụp để cho thật chuyên nghiệp nhất có thể.

Mục tiêu nghề nghiệp

Do bất động sản là lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro rất cao nên bạn cần phải nói rõ mục tiêu nghề nghiệp của bản thân trong CV để nhà tuyển dụng thấy được rằng bạn có tham vọng với nghề hay không.

Trong CV hãy trình bày mục tiêu nghề nghiệp của bản thân một cách rõ ràng nhất có thể. Hãy cho người tuyển nhân viên bất động sản thấy rằng bạn là người có tham vọng cũng như kế hoạch cụ thể cho công việc này.

► Tham khảo ngay: Những việc làm Hải Dương HOT, đang được nhiều ứng viên trẻ quan tâm và lựa chọn

CV xin việc của nhân viên kinh doanh bất động sản cần gì để nổi bật giữa đám đông

CV xin việc của nhân viên kinh doanh bất động sản cần gì để nổi bật giữa đám đông

12.2 Những kĩ năng không thể thiếu trong CV xin việc của sale bất động sản

Mỗi ngành nghề đều cần phải có những khả năng chuyên biệt. Và để có thể nâng cao được tỉ lệ trúng tuyển thì bất luận gì, bạn cũng cần phải có những kĩ năng nghề nghiệp này trong CV của mình gồm:

Kiến thức, kĩ năng phân tích thị trường bất động sản

Xu hướng thị trường hiện nay luôn diễn biến khó lường. Chỉ những người có khả năng phân tích cũng như kiến thức sâu sắc mới có thể dự đoán được xu hướng giá cả thị trường bất động sản đang tăng lên; giảm đi hay đang đi ngang. Chính vì vậy, nếu có được những điều này hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng việc làm bất động sản thấy được như: nhận định của bản thân về thị trường, biến động mới nhất. Đôi khi chỉ cần nói được nhu cầu của từng đối tượng khách hàng với các phân khúc bất động sản là như thế nào và các tiếp cận khách hàng của bạn là gì thì gần như vị trí nhân viên kinh doanh bất động sản đã là của bạn.

Kĩ năng đàm phán

Đối với một chuyên viên tư vấn địa ốc, đây là kĩ năng quyết định tới sự thành công của thương vụ. Bạn cần có được một khả năng thỏa thuận giá cả thật tốt. Và kĩ năng này cần được thể hiện một cách tối đa trong quá trình làm việc của ứng viên nếu được trung tuyển.

► Gợi ý: Việc làm xây dựng thu nhập ổn định, cơ hội thăng tiến rõ ràng mà ứng viên không nên bỏ qua

Khả năng tìm kiếm, phát triển mối quan hệ

Một sale bất động sản phải là người có rất nhiều mối quan hệ khác nhau, đặc biệt là với các đối tác. Và để làm được điều này, bạn hãy chắc chắn rằng mình là một người sẵn sàng ra khỏi vùng an toàn của bản thân và sẵn sàng phát triển, làm quen với nhiều người mới.

Trước khi liệt kê kĩ năng này vào trong CV, hãy tự hỏi bản thân rằng bạn đã có bao nhiều khách hàng quen, bạn có thể mở rộng mối quan hệ của bản thân ra bao nhiêu người. Và đặc biệt nhất là trong số các khách hàng quen, có ai liệu đã trở thành những người thân thiết với bạn. Nếu có thể trả lời được đầy đủ những thông tin này, CV của bạn chắc chắn sẽ có sức nặng đối với nhà tuyển dụng.

Những mối quan hệ tốt có thể đem tới cho bạn những cơ hội mới. Hãy để nhà tuyển dụng thất được rằng ngoài kĩ năng phát triển các mối quan hệ mới. Bạn còn biết cách duy trì những mối quan hệ cũ. Những khách hàng cũ đôi khi lại chính là những người sẽ tự động giới thiệu bạn tới với những khách hàng khác nữa để giúp bạn có thể thành công hơn.

Để thành công trong một lĩnh vực cụ thể như bất động sản, bạn sẽ cần phải tự mình tích lũy rất nhiều những kiến thức, kĩ năng chuyên biệt của nghề. Những điều chia sẽ trên đây cũng là toàn bộ những điều nổi bật nhất của ngành bất động sản nói chung và vị trí kinh doanh bất động sản nói riêng.

Hy vọng bài viết sẽ giúp cho bạn có được cái nhìn tổng quát nhất về thị trường việc làm bất động sản trong giai đoạn hiện nay để có được một quyết định đúng đắn nhất cho con đường sự nghiệp trong tương lai với ngành địa ốc đầy rủi ro này

Ứng tuyển việc làm môi giới bất động sản – lương thưởng hấp dẫn

Nền kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển kéo theo đó là sự thiếu hụt về mặt nhân lực trong lĩnh vực việc làm bất động sản. Nhằm đáp ứng nhu cầu về mặt nhân sự của ngành bất động sản, hiện nay đã có rất nhiều doanh nghiệp môi giới được thành lập, có thể kể đến như Cenland, Savills, đất xanh, capitaland, bất động sản thiên khôi, bất động sản Đất xanh group. Cơ hội để thăng tiến và việc làm ngành bất động sản luôn hot nhất thị trường bởi lương thưởng, hoa hồng cao so với các ngành nghề cũng lĩnh vực

Đến với phandatland.com. Nhà tuyển dụng uy tín số 1 tại Việt Nam, đối tác của phandatland.com đều là những công ty lớn. Hãy tạo cv và tìm việc làm bất động sản tại Hà Nộiviệc làm bất động sản Thành Phố Hồ Chí Minh ngay tại phandatland.com !

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh
PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com