VREC, HREC mang “nhịp cầu nối những bờ vui” đến với người dân Bến Tre

DNHN – Sáng ngày 10/01/2021, Đoàn CLB Bất động sản Việt Nam (VREC) & CLB Bất động sản TP.HCM (HREC) đã phối hợp cùng lãnh đạo địa phương tổ chức Lễ khởi công và khánh thành 2 cây cầu dân sinh, góp phần kết nối giao thương, phát triển KTXH trong vùng.

Lễ khởi công và khánh thành 2 cây cầu dân sinh được sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo tỉnh Bến Tre: ông Phan Văn Mãi – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Trần Ngọc Tam – Chủ tịch UBND tỉnh và Lãnh đạo 2 huyện Châu Thành và Giồng Trôm cùng bà con tại địa phương.

Đây cũng là một trong những chương trình an sinh xã hội trọng điểm của VREC và HREC, bao gồm trao tặng: cầu đường, thư viện, nhằm góp phần nâng cao chất lượng dân trí và đời sống kinh tế của người dân tại các địa phương khó khăn.

Khởi công cầu Liên Xã

Cầu Liên Xã kết nối giao thương giữa xã Quế Thành, xã Thành Triệu và xã Tiên Thủy chính thức khởi công vào sáng ngày 10/01/2021.

Cái bắt tay thể hiện sự hợp tác và trân trọng giữa Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi và ông Nguyễn Quốc Bảo - Chủ tịch VREC kiêm Chủ tịch HREC (bên trái)
Sau nghi thức khởi công, cái bắt tay thể hiện sự hợp tác và trân trọng giữa Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi và ông Nguyễn Quốc Bảo – Chủ tịch VREC kiêm Chủ tịch HREC (bên trái).

Cầu “Liên Xã” được xây mới bằng kết cấu bê tông cốt thép, dài hơn 50m với tổng mức đầu tư trên 1,2 tỷ đồng do CLB Bất động sản Việt Nam (VREC) & CLB Bất động sản TP.HCM (HREC) tài trợ. Việc xây dựng mới cầu Liên Xã không những mang đến niềm vui kết nối đôi bờ mà còn mang ý nghĩa vô cùng thiết thực cho mục tiêu phát triển kinh tế và giao thương của người dân.

Khánh thành cầu Sơn Hòa

Trong buổi sáng cùng ngày, Đoàn công tác VREC và HREC tiếp tục di chuyển đến xã Sơn Hòa, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre, phối hợp cùng chính quyền địa phương, tổ chức Lễ khánh thành cầu Sơn Hòa kết nối 02 ấp 6 và ấp 7 thuộc xã Sơn Phú, huyện Giồng Trôm – thuộc tuyến đường nối từ đường ven sông ra ĐT 887.

ông Trịnh Văn Y - Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới (bên trái) cùng ông Nguyễn Quốc Bảo - Chủ tịch VREC và HREC thực hiện nghi thức
Ông Trịnh Văn Y – Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới (bên trái) cùng ông Nguyễn Quốc Bảo – Chủ tịch VREC và HREC thực hiện nghi thức “mở bảng tên” cầu Sơn Hòa.

Xã Sơn Phú là vùng chuyên canh hoa màu của huyện Giồng Trôm, hệ thống giao thông nông thôn còn hạn chế, điều kiện đi lại của người dân còn khó khăn. Cầu “Sơn Hòa” được khởi công xây dựng vào ngày 31/10/2020, cầu được xây mới bằng kết cấu bê tông cốt thép, dài 45,7m, rộng 3,4m có tải trọng 3 tấn với tổng mức đầu tư trên 668 triệu đồng do VREC và HREC tài trợ.

Đoàn CLB Bất động sản Việt Nam (VREC) & CLB Bất động sản TP.HCM (HREC) cũng đã thống nhất cùng các lãnh đạo địa phương về việc tiếp tục hợp tác thực hiện các chương trình an sinh xã hội, đặc biệt VREC và HREC cam kết sẽ tham gia tư vấn và hỗ trợ triển khai những dự án tiềm năng, nhằm mục đích phát triển đời sống kinh tế vùng cho huyện Châu Thành và Giồng Trôm nói riêng cũng như Tỉnh Bến Tre nói chung.

Dịp này, UBND tỉnh Bến Tre và UBND 2 huyện Châu Thành và Giồng Trôm đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và Giấy khen của UBND huyện, xã cho Tập thể VREC và HREC cùng các Hội viên đã tích cực vận động và đóng góp kinh phí xây dựng 02 cây cầu dân sinh nói trên.

Bến Tre là địa phương có hệ thống song ngòi, kênh rạch chằng chịt, hệ thống giao thông nông thôn còn hạn chế, điều kiện đi lại của người dân ở nông thôn còn nhiều khó khăn. Đó cũng chính là một trong những nguyên nhân làm cản trở sự phát triển kinh tế của địa phương, cũng như sự an toàn khi tham gia giao thông của người dân nơi đây. Việc xây khởi công xây dựng mới cầu Liên Xã và khánh thành đưa vào sử dụng cầu Sơn Hòa không những mang đến niềm vui “kết nối đôi bờ” mà còn mang ý nghĩa vô cùng thiết thực cho mục tiêu phát triển kinh tế và giao thương của người dân Bến Tre.

Phước Lập

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh
PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com